Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Ưu điểm nâng mũi bán cấu trúc

16/08/2023

Nâng mũi bán cấu trúc được biết đến là kỹ thuật nâng mũi tiên tiến, đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ những người yêu thích làm đẹp. Phương pháp thẩm mỹ này cho phép chị em phụ nữ có cơ hội sở hữu dáng mũi mơ ước mà không cần phải những quy trình xâm lấn phức tạp liên quan đến cấu trúc mũi. Để hiểu thêm về nâng mũi bán cấu trúc là gì? Nâng mũi bán cấu trúc giá bao nhiêu? Nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không? Hãy cùng đến BV Ngọc Dung để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có từ khi nào?

Nâng mũi bán cấu trúc là gì là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng giải đáp ở bên dưới đây ngay nhé.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Sửa mũi bán cấu trúc là gì? Giống như tên gọi của nó, phương pháp thẩm mỹ nâng mũi bán cấu trúc là quá trình can thiệp vào cấu trúc của mũi, bao gồm phần sống mũi và đầu mũi. Nâng mũi bán cấu trúc là một kỹ thuật điều chỉnh lại một phần của chiếc mũi, phù hợp với những người không có quá nhiều khuyết điểm trên mặt như đầu mũi to, cánh mũi thô, lỗ mũi hếch. Thông qua việc chỉnh sửa nhỏ nhặt, người ta có thể sở hữu một dáng mũi đẹp hoàn hảo.

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc đạt được kết quả xuất sắc bằng cách áp dụng những kỹ thuật sau:

Sử dụng sụn sinh học Hàn Quốc để nâng cao sống mũi: Sụn sinh học với khả năng tương thích cao, hỗ trợ cho sống mũi được nâng lên để tạo nên dáng mũi S-Line mềm mại và vô cùng nhiên hoặc L-Line cao tây, tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng.

Điều chỉnh đầu mũi bằng cách sử dụng sụn mũi tự thân và kéo dài để thon gọn: Sụn tự thân được lấy từ vùng vụn vành tai, đảm bảo tính tương thích hoàn hảo. Thông qua đó, phương pháp này hỗ trợ giải quyết hiệu quả được tình trạng bóng đỏ, lộ sóng sau quá trình nâng mũi.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là quá trình can thiệp vào cấu trúc của mũi

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Ưu điểm nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là quá trình can thiệp vào cấu trúc của mũi

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc đem đến cho bạn một kết quả tự nhiên và cân đối cho toàn bộ khuôn mặt. Ở mọi góc nhìn:

 • Góc nhìn trực diện: Dáng mũi thể hiện tỷ lệ vàng cn đối, đầu mũi tạo nên chân cánh mũi hình tam giác cân và chóp mũi thon gọn tự nhiên.
 • Góc nhìn nghiêng: Dáng mũi cong hình chữ S-Line hoặc L-Line tuyệt đẹp, đầu mũi dài và thanh tú tự nhiên.
 • Góc nhìn từ phía dưới: Mũi có hình chữ A,lỗ mũi hình hạt chanh dễ thương với phần trụ mũi thẳng và đồng đều theo tỷ lệ sống mũi.

Có từ khi nào?

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc là gì và xuất hiện từ khi nào luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp của nhiều người, khi họ cảm thấy không hài lòng với một chi tiết nhỏ của mũi. Thay vì phải thực hiện điều chỉnh toàn diện cho chiếc mũi, nhiều người quyết định can thiệp ở một mức độ tương đối, để duy trì nguyên vẹn hình dáng cơ bản của mũi của họ.

nâng mũi bán cấu trúc

Bắt nguồn từ nhu cầu làm đẹp của nhiều người

Ưu điểm của việc nâng mũi bán cấu trúc

Ngoài việc tìm hiểu về nâng mũi bán cấu trúc là gì thì chúng ra cùng tìm ra ưu điểm của phương pháp sau qua thông tin dưới đây.

Tạo nên một dáng mũi tự nhiên và mềm mại

Nâng mũi bán cấu trúc là gì, nó có ưu điểm gì? Bằng việc chỉ tác động lên một phần của mũi, sau khi thực hiện quá trình nâng mũi, bạn sẽ có được một dáng mũi thanh thoát và mềm mại, giúp tôn lên được vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho khuôn mặt của mình.

Nâng mũi bán cấu trúc giá bao nhiêu

Nâng mũi bán cấu trúc giúp tạo nên một dáng mũi tự nhiên và mềm mại

Quy trình an toàn và thoải mái

Được xem là một phương pháp nâng mũi hiện đại, nên phương pháp nâng mũi bán cấu trúc rất an toàn cho người thực hiện. Vì chỉ can thiệp một phần ở cấu trúc mũi, bạn sẽ ít trải qua đau đớn hơn so với việc thực hiện nâng mũi toàn cấu trúc, hầu như không gặp phải bất kỳ biến chứng nào sau quá trình thực hiện.

nâng mũi bán cấu trúc có vĩnh viễn không?

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc rất an toàn cho người thực hiện

Thời gian phục hồi nhanh chóng

Vì không can thiệp sâu vào cấu trúc mũi, thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi sau khi nâng mũi bán cấu trúc nhanh hơn so với các phương pháp nâng mũi khác. Nhờ ưu điểm này mà bạn đã hiểu rõ về phương pháp nâng mũi bán cấu trúc là gì và ưu điểm của nó.

nâng mũi Sline bán cấu trúc là gì?

Thời gian nghỉ dưỡng và phục hồi sau khi nâng mũi bán cấu trúc nhanh

Áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình nâng mũi

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc sử dụng công nghệ tiên tiến, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giúp hoàn toàn khắc phục những khuyết điểm về mũi, đem đến cho bạn dáng mũi cao, thanh thoát và tự nhiên.

Thời gian phẫu thuật ngắn

Quá trình nâng mũi bán cấu trúc chỉ mất từ 30 đến 40 phút, và được thực hiện ở tình trạng gây tê hoàn toàn, đảm bảo rằng bạn sẽ không cảm nhận đau đớn trong suốt thời gian này.

sữa mũi bán cấu trúc là gì?

Thời gian phẫu thuật mũi bán cấu trúc chỉ mất từ 30 đến 40 phút

Chi phí hợp lý cho nâng mũi

So với những phương pháp nâng mũi khác, phương pháp nâng mũi bán cấu trúc có chi phí thấp hơn, phù hợp với rất nhiều người.

Dáng mũi bền đẹp, tồn tại lâu dài

Ưu điểm của nâng mũi bán cấu trúc là gì? Một ưu điểm khác đó là mũi sẽ duy trì được độ đẹp và tồn tại được lâu dài. Sử dụng sụn nhân tạo cao cấp để nâng mũi giúp tạo sự tương thích tốt với cơ thể.

nâng mũi bán cấu trúc được bao lâu?

Mũi sẽ duy trì được độ đẹp và tồn tại được lâu dài

Hơn thế nữa, việc dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi, được lấy từ chính cơ thể, tạo ra độ tương thích tuyệt đối. Do đó, sẽ ít xảy ra tình trạng sưng tấy, lộ sóng hoặc bóng đỏ ở đầu mũi. Với điều kiện cơ thể tốt và không có sự đào thải, dáng mũi được tồn tại vĩnh viễn.

Phân biệt giữa việc nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc

Nhiều người thường thắc mắc rằng nâng mũi bán cấu trúc là gì? Có khác với phương pháp nâng mũi cấu trúc không? Nâng mũi bán cấu trúc cũng là một phần của phương pháp nâng mũi cấu trúc. Mặc dù vậy, nhưng hai phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, nếu các bạn muốn biết phương pháp nào phù hợp, thì các bạn phải tìm hiểu rõ những điểm giống nhau và khác nhau của hai phương pháp nâng mũi này.

Phân biệt giữa nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc: Điểm đặc biệt của phương pháp này là chỉnh sửa một phần cấu trúc ở mũi, mà vẫn tạo được dáng mũi đẹp và sự hài hoà. Phương pháp này rất phù hợp cho các bạn ít khuyết điểm ở mũi, không cần thay đổi hết toàn bộ cấu trúc mũi như: Sống mũi thấp hay là tẹt, đầu mũi bị to và thô,…

Nâng mũi cấu trúc: Về phương pháp nâng mũi cấu trúc là can thiệp sâu vào toàn bộ các cấu trúc mũi, bắt đầu từ sóng mũi, đầu mũi, trụ mũi và đến xương mũi. Phương pháp này phù hợp với hầu hết tất cả các bạn:

Dáng mũi từ khi sinh ra xấu và có khuyết điểm: mũi bị gồ, mũi gầy, đầu mũi bị to thô và mũi thầp hay tẹt.

Dáng mũi do các tác động va chạm mạnh và bị chấn thương sau các vụ tai nạn.

Dáng mũi bị lệch vẹo và bị dị tật khi mà các bạn thực hiện việc nâng mũi tại các cơ sở không uy tín và đảm bảo được chất lượng.

Phân biệt nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc

Phân biệt giữa nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc

Như vậy, bạn đã hiểu được nâng mũi bán cấu trúc là gì và sự khác biệt của hai phương pháp này là ở mức độ can thiệp khác nhau và tuỳ vào tình hình mũi của các bạn.

So sánh giữa phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi thông thường

Nâng mũi bán cấu trúc theo cách thông thường Nâng mũi cấu trúc 4D
Dáng mũi sau khi thẩm mỹ bị thô và kém tự nhiên Sở hữu cho bản thân dáng mũi S-Line hay L-Line tự nhiên theo ý muốn
Được sử dụng toàn bộ sụn nhân tạo Được kết hợp từ sụn nhân tạo và sụn của bản thân
Đầu mũi to và thô, không đượ cân xứng Dáng đầu mũi trở nên thon gọn chữ A và cân xứng, đạt được tỷ lệ vàng
Không chỉnh hình trụ mũi Trụ mũi được hoàn chỉnh toàn vẹn, lỗ mũi trở nên thon gọn hơn
Đầu mũi dễ dàng bị nhiễm trùng và đầu mũi dễ bị đỏ Khắc phục toàn diện về đầu mũi bị đỏ và lộ sóng
Dễ bị xô lệch, dáng mũi chỉ duy trì được một thời gian ngắn Dáng mũi sẽ được cố định lâu dài

Khác biệt hoàn toàn về phương pháp nâng mũi cao Tây thông thường, kỹ thuật nâng mũi bán cấu trúc 4D sử dụng chất liệu sụn và kỹ thuật chirh hình dáng mũi mang tính đột phá, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một dáng mũi hoàn hảo. Đồng thời, giảm thiểu được tối đa rủi ro xảy ra khi phẫu thuật.

Hình dáng và nguyên liệu được dùng khi nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Mũi bán cấu trúc sở hữu hình dáng và nguyên liệu cấu tạo như thế nào? Khám phá ngay!

Hình dáng

Nâng mũi sline bán cấu trúc là gì? Về hình dáng thì ngày nay dáng mũi cấu trúc phổ biến gồm kiểu S-line và L-Line. Kiểu nâng mũi S-line tạo nên dáng mũi cao, thanh thoát cho người sở hữu. Còn dáng mũi L-line thích hợp cho những người mong muốn có mũi cao, thẳng đẹp tự nhiên.

Hình dáng nâng mũi bán cấu trúc

Dáng mũi cấu trúc phổ biến gồm kiểu S-line và L-Line

Nguyên liệu

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Sử dụng nguyên liệu nào? Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn tự thân được dùng để bọc phần đầu của mũi, trong đó sụn nhân tạo được sử dụng để tạo ra dáng mũi cao, bay hoàn hảo.

Nguyên liệu nâng mũi bán cấu trúc

Nguyên liệu được dùng là sụn nhân tạo và sụn tự thân

Những lưu ý trước lúc nâng mũi bán cấu trúc

Bên cạnh việc tìm hiểu nâng mũi bán cấu trúc là gì? thì bạn cũng cần ghi nhớ các lưu ý trước khi nâng mũi bán cấu trúc như sau:

 • Lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín cùng với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật chuyên môn cao.
 • Tìm hiểu về công nghệ phẫu thuật thích hợp.
 • Lựa chọn sụn thích hợp với trường hợp của bạn.
 • Phải có tinh thần, lạc quan, luôn được thoải mái
 • Hạn chế việc dùng đồ uống có cồn, chất kích thích hay thảo dược.
Lưu ý trước lúc nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Những điều lưu ý trước lúc nâng mũi bán cấu trúc

Những lưu ý sau khi thực hiện nâng mũi bán cấu trúc

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau:

 • Thực hiện chườm lạnh hai lần mỗi ngày và mỗi lần trong khoảng 15 phút.
 • Duy trì vệ sinh vùng mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý
 • Tuân thủ việc uống thuốc giảm sưng theo như chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh nằm nghiêng
 • Giới hạn hoạt động vận động mạnh, đặc biệt là các môn thể thao dưới nước
 • Bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như trái cây, rau xanh, khoai lang, sữa, các loại hạt, đậu,…
 • Phải cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể
 • Tránh tiêu thị các loại thực phẩm gây hại cho vùng vừa phẫu thuật như thịt bò, hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ uống có còn, chất kích thích,…
 • Tuân thủ lịch tái khám theo chỉ định từ bác sĩ.
Những lưu ý sau nâng mũi bán cấu trúc

Những lưu ý sau khi thực hiện nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc khoảng bao lâu thì lành?

Nâng mũi bán cấu trúc là gìThời gian hồi phục của nâng bán cấu trúc thường dao động từ 3 đến 4 tuần. Tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ, chất liệu sụn cũng như cơ địa của khách hàng. Hãy lưu ý cách chăm sóc và tuân thủ theo như hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt và nhanh lành nhất nhé.

Nâng mũi bán cấu trúc khoảng bao lâu thì lành?

Nâng bán cấu trúc có thời gian hồi phục thường dao động từ 3 đến 4 tuần

Trên đây, BV Ngọc Dung đã chia sẻ xong cho bạn về nâng mũi bán cấu trúc là gì? Bâng mũi bán cấu trúc được bao lâu? Nâng mũi bán cấu trúc là phương pháp làm đẹp hiệu quả, hỗ trợ cải thiện được khuyết điểm dáng mũi với mức độ xâm lấn vừa phải nhưng vẫn mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ mũi bán cấu trúc thì đừng ngần ngại liên hệ với BV Ngọc Dung để được tư vấn chi tiết hơn.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung