Tướng mắt rắn là gì? Tính cách và tướng số như thế nào?

31/10/2023

Có rất nhiều đánh giá về tướng mắt rắn. Có người đánh giá rằng đây là tướng mắt thông minh, tinh anh, nhạy bén và sở hữu nhiều vận may. Nhưng có người cũng miệt thị đôi mắt này, bởi ánh mắt dữ, không mang lại cảm giác thân thiện, cực kỳ tinh quái, chiêu trò. Vậy sự thật mắt rắn là người có đặc điểm như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung quá bài chia sẻ thông tin ngay dưới đây.

Tướng mắt rắn tinh anh, sắc sảo nhạy bén với phần đầu mắt nhọn

Tướng mắt rắn tinh anh, sắc sảo nhạy bén với phần đầu mắt nhọn

Mắt rắn là gì?

Mắt rắn là mắt có phần đầu sắc nhọn, phần giữa tròn (con ngươi chiếm khoảng ⅔ đôi mắt) và thon dần về phía đuôi mắt. Thông thường, đôi mắt này do di truyền mà có hoặc do bẩm sinh tạo thành. 

So với đôi mắt bình thường, mắt rắt thường có 2 mí, kích thước bề ngang hẹp hơn, hốc mắt sâu hơn, thường có bọng mắt lớn, nhãn cầu trắng lồi. Đường mí dưới thẳng ngang và ngắn hơn so với đường mí trên.

Một đặc điểm của tướng mắt rắn dễ nhận biết hơn là con ngươi ngả màu hồng hơn đôi mắt bình thường. Mao mạch vằn lên giúp đôi mắt trở nên có chiều sâu hơn. 

Thoáng nhìn qua dáng mắt rắn, cảm giác con ngươi trong mắt có lớp màng mỏng bao phủ. Một số người nổi tiếng sở hữu dáng mắt hút hồn này: Taylor Swift, Angelina Jolie,…

Người sở hữu tướng mắt rắn có phần đầu mắt nhọn

Người sở hữu tướng mắt rắn có phần đầu mắt nhọn

Mắt rắn là mắt đẹp hay xấu?

Xét về mặt thẩm mỹ, mắt rắn có những nét giúp cho đôi mắt trông có chiều sâu, sắc sảo và ánh mắt cuốn hút người nhìn. Tạo nên tổng thể gương mặt sắc nét hơn, có điểm nhấn và dễ tạo ấn tượng cho đối phương. Nên đôi mắt này được đánh giá không phải là dáng mắt xấu. 

Tuy nhiên, dáng mắt rắn vẫn tạo cho đối phương cảm giác không thân thiện, bởi đôi mắt có phần lạnh lùng. Và từ xưa, đã có những quan niệm không tốt về dáng mắt này. Những đánh giá đó sẽ có trong phần tiếp theo ngay sau đây. 

Ở góc độ thẩm mỹ mắt rắn có chiều sâu nên được cho là đôi mắt đẹp

Ở góc độ thẩm mỹ mắt rắn có chiều sâu nên được cho là đôi mắt đẹp

Đặc điểm tính cách của người sở hữu mắt rắn

Có nhiều định kiến về người có đôi mắt rắn. Đặc điểm tính cách cụ thể người có đôi mắt này được đánh giá cụ thể như sau:

Người chiêu trò, khôn ranh

Trong nền của người Việt, rắn được cho là một loài động vật đáng sợ, gắn với những điều ác bởi nó chưa nọc độc. Điều này làm cho loài rắn có hình ảnh không đẹp trong tâm thức. Khi nhắc đến rắn, sẽ nghĩ ngay rằng, đây là loài nguy hiểm, gian xảo, tinh quái và vô cùng nhanh nhạy. 

Bởi vậy, người sở hữu mắt rắn cũng được cho là có tính cách không tốt, gian manh và lắm chiêu trò. Họ sẽ không dễ từ bỏ mục tiêu của mình. Nếu gặp khó khăn vẫn tìm ra mưu kế khác để đạt được mục đích ban đầu. 

Mắt rắn là người thẳng thắn

Mặc dù họ là người lắm chiều trò, đa đoan và mưu mô nhưng tính họ vẫn ngay thẳng và cẩn trọng. Trong người họ luôn đầy tự tin, biết cách bày tỏ quan điểm, không ngại tranh luận và đấu tranh cho lợi ích của họ. 

Trong hành động luôn quyết đoán và dứt khoát. Những ý kiến xung quanh không dễ dàng làm họ lung lay. Không bao giờ sợ hãi, chùn bước trước khó khăn, thử thách và sẵn sàng đứng ra nếu có việc ảnh hưởng đến lợi ích của họ. 

Người có dáng mắt rắn có tính cách thẳng thắn, quyết đoán

Người có dáng mắt rắn có tính cách thẳng thắn, quyết đoán

Tâm địa khó đoán

Bởi vì họ có nhiều chiêu trò, nên sẽ luôn cẩn trọng tính toán từng đường đi nước bước để hành động dứt khoát, nhanh gọn. Nên không dễ để người khác biết được họ đang nghĩ gì và làm gì. Trong đời sống, những người này thường ít chia sẻ những vấn đề riêng tư, cá nhân với người khác. 

Thông minh, sáng tạo

Người có dáng mắt rắn là những người có khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh chóng. Với tâm hồn nghệ thuật phong phú, cùng óc quan sát tinh tường, nhạy bén giúp họ sở hữu khả năng sáng tạo tốt. 

Trong suy nghĩ, làm việc luôn biết cách tận dụng những điều kiện có lợi. Biết cách lường trước sự việc để không tự đẩy bản thân vào thế khó. Họ là người thông minh, tinh anh, tiếp nhận những góc nhìn đa chiều để luôn đổi mới, nâng cấp bản thân và nắm lấy những thời cơ tốt cho bản thân. 

Người có tướng mắt rắn thông minh, đầy sức sáng tạo

Người có tướng mắt rắn thông minh, đầy sức sáng tạo

Tướng mắt rắn theo góc nhìn nhân tướng học

Điều thú vị nhất của nhân tướng học là thông qua tướng mạo, hình hài để soi chiếu vận mệnh trong tương lai. Vậy những người mắt rắn có vận mệnh như thế nào, cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tìm hiểu tiếp qua đặc điểm của từng giới tính như sau: 

Đàn ông có tướng mắt rắn

Trong sự nghiệp

Đàn ông sở hữu tướng mắt rắn có tài lãnh đạo, nắm giữ quyền lực. Nhưng sự nghiệp của những người đàn ông này trong khoảng 28-35 tuổi phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Nhờ sự khôn ngoan, tài trí thông minh, nhạy bén, biết cách chớp lấy thời cơ, nên giai đoạn từ tuổi 35, công danh thuận lợi, sự nghiệp vững chắc. 

Tuy nhiên, họ thường có sự sắt đá, cứng cỏi và lạnh lùng nên ít quan tâm, thấu hiểu đến những người xung quanh. Chỉ mải tập trung vào lợi ích và kết quả. Điều này khiến đồng nghiệp và nhân viên nể trọng nhưng không hài lòng về cách sống.

Đàn ông tướng mắt rắn chú trọng xây dựng sự nghiệp vững chắc

Đàn ông tướng mắt rắn chú trọng xây dựng sự nghiệp vững chắc

Trong tài lộc

Tướng mắt rắn ở những người đàn ông được cho là những người có khả năng quản lý tài chính tốt, tính toán cẩn trọng giúp họ có được sự giàu sang và sung túc. Với tính cách “chiến binh”, sẵn sàng bỏ vốn đầu tư để thu lợi nhuận lớn. Nên càng giàu có, thịnh vượng tài lộc. 

Tuy nhiên, do những khó khăn thử thách trong sự nghiệp ở giai đoạn 28-35 tuổi, nên đây cũng là thời điểm tiền tài của họ chạm đáy. Chỉ cần biết cách tận dụng những ưu tú sẵn có và nắm bắt cơ hội, tài lộc sẽ nở rộ. 

Trong tình duyên

Đàn ông tướng mắt rắn sở hữu công danh, địa vị và tiền tài lớn. Nên họ rất kén chọn. Cần những người vợ thông minh, biết cách cân bằng và có khả năng quản lý, chăm sóc gia đình. 

Tuy nhiên, họ thường dựa vào lý trí để quyết định chuyện tình cảm. Đặc biệt, khi kết hôn, họ sẽ xem xét đến những lợi ích họ có được. Vì vậy, những người đàn ông mắt rắn thường kết hôn muộn, không quá quan tâm đến chuyện tình cảm mà chỉ chú trọng xây dựng sự nghiệp. 

Phụ nữ có tướng mắt rắn

Trong sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu dáng mắt rắn là những người mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Họ biết chính xác bản thân mình là ai, có những ưu điểm và nhược điểm gì. Vì vậy, biết cách khai thác, học hỏi và phát huy điểm mạnh để nâng cao chuyên môn. Nhờ vậy, họ dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp. 

Cùng với đó, là khả năng thuyết phục, tranh luận tốt nhưng cũng biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến của đồng nghiệp, đối tác và sếp nên dễ dàng được trọng dụng. Nhưng quá trình xây dựng sự nghiệp của phụ nữ có dáng mắt rắn có thể phải trả qua thử thách, chông gai. Nhưng họ càng mạnh mẽ và dấn thân hơn nên cũng đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Phụ nữ có dáng mắt rắn là người quyết đoán, mạnh mẽ

Phụ nữ có dáng mắt rắn là người quyết đoán, mạnh mẽ

Trong tài lộc

Khác với đàn ông mắt rắn, phụ nữ sở có dáng mắt tinh anh này thoải mái hơn trong cách sử dụng đồng tiền. Họ biết cách quan tâm người khác. Họ kiếm được và chi tiêu được cho cuộc sống của mình thú vị, thoải mái hơn. Nhưng cũng là người quản lý tài chính thông minh. Nhờ vậy, tài lộc dồi dào và được đồng nghiệp, người thân, bạn bè yêu mến.

Trong tình duyên

Tuy phụ nữ mắt rắn độc lập, mạnh mẽ, nhưng họ thường dựa nhiều vào cảm xúc của bản thân để đưa ra quyết định trong tình yêu. Một khi yêu, họ yêu chân thành và tôn trọng người bạn đời của mình. 

Tuy vậy, họ cũng là người gặp thử thách trong tình yêu. Khi chân thành nhất, họ lại bị đối phương xa cách. Vì vậy, họ khó duy trì lâu dài một mối quan hệ. Nên những người đàn ông trung thành, chu đáo, lãng mạn và trung thực sẽ là đối tác lý tưởng cho họ. 

Cách đổi vận tướng cho người có tướng mắt rắn

Mặc dù theo nhân tướng học, người sở hữu mắt rắn có sự nghiệp, tài lộc vững chắc. Nhưng trong tâm thức, vẻ ngoài của đôi mắt này mang đến những bất lợi cho họ. Để tự tin hơn với đôi mắt rắn khó gần, có 2 cách để đôi mắt trông thân thiện hơn: 

Sử dụng lens hoặc trang điểm mắt

Dùng lens là giải pháp biến hóa nhanh chóng cho đôi mắt rắn. Lens có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, vì vậy, bạn dễ dàng che đi tròng mắt rắn lạnh lùng, khó gần của mình. 

Ngoài sử dụng lens, có thể trang điểm mắt để che đi các khuyết điểm mà mắt rắn mang lại. Một trong những phong cách đơn giản nhưng rất phù hợp để có đôi mắt long lanh, dễ gần là phong cách Hàn Quốc. Trang điểm tự nhiên, không cần cầu kỳ. Chỉ với bảng màu tươi sáng cho đôi mắt, có thể kích thêm mí, cùng đường eyeliner nhẹ nhàng để mở rộng hốc mắt, mở to mắt hơn là đã có ngay đôi mắt to tròn, thân thiện, cuốn hút. 

Tuy nhiên, người có dáng mắt con rắn, không nên trang điểm đậm màu, kẻ eyeliner quá dày, lông mày tô đậm, vì sẽ làm cho gương mặt trông dữ dằn, khó gần hơn. 

Sử dụng len để che đi tròng mắt lạnh lùng của dáng mắt rắn

Sử dụng len để che đi tròng mắt lạnh lùng của dáng mắt rắn

Thẩm mỹ mắt

Thẩm mỹ mắt là giải pháp thay đổi dáng mắt vĩnh viễn như ý muốn của người sở hữu tướng mắt rắn hay các khuyết điểm khác trên mắt. Không cần mất nhiều thời gian lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp để che khuyết điểm xấu. 

Thẩm mỹ mắt gồm các phương pháp như: cắt mắt 2 mí, cắt bọng mắt, mở rộng góc mắt,… Đây là phương pháp áp dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại, tiên tiến giúp đôi mắt long lanh, to tròn, sắc nét và tạo cảm giác thân thiện hơn. 

Thẩm mỹ mắt thay đổi dáng mắt rắn vĩnh viễn

Thẩm mỹ mắt thay đổi dáng mắt rắn vĩnh viễn

Thẩm mỹ mắt an toàn, uy tín tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Nếu quý khách không hài lòng đôi mắt của mình mỗi khi nhìn vào gương. Hay cần phải bỏ nhiều thời gian trang điểm mắt để nhận lại lời khen “ Nay mắt nhìn đẹp quá”, có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp sử dụng công nghệ cao để cải thiện khuyết điểm vùng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung. Vừa hết khuyết điểm, vừa trẻ hóa toàn diện. 

Thay dáng mắt, đổi ánh nhìn với đa dạng dịch vụ tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung. 

 • Dịch vụ cắt mắt 2 mí: Người đã có đôi mắt to nhưng 1 mí, mí lót.
 • Thẩm mỹ mắt to: Mở rộng góc mắt cho những người có góc mắt hẹp như mắt rắn, mắt diều hâu, mắt lươn,… 
 • Treo chân mày nội soi: Giải quyết tình trạng sụp mí mắt, cung chân mày nhăn hoặc chảy xệ, lão hóa vùng mắt,…
 • Điều trị sụp mí mắt: Phẫu thuật treo mi trên vào cơ trán khi chức năng cơ nâng mi phía trên yếu. Nếu chức năng cơ nâng mi tốt hoặc trung bình sẽ phẫu thuật cắt ngắn cơ nâng mi trên. 
 • Phẫu thuật bọng mỡ mắt: Loại bỏ bọng mắt to, thâm quầng lớn, mắt chảy xệ, chùng da mắt, sụp mí mắt,…
Bệnh viện Ngọc Dung: cơ sở thẩm mỹ uy tín giúp cải thiện đôi mắt ưng ý

Bệnh viện Ngọc Dung: cơ sở thẩm mỹ uy tín giúp cải thiện đôi mắt ưng ý

Dựa vào mong muốn của khách hàng, tùy vào tình trạng khuyết điểm mắt, sau khi kiểm tra và căn chỉnh chính xác, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ tư vấn phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp nhất cho từng quý khách hàng. Nên quý khách không cần phải lo lắng kết quả sau khi phẫu thuật mí mắt:

 • Mắt đẹp to tròn như ý.
 • 2 mí vào nếp cân đối, sắc nét.
 • Trẻ hóa toàn diện vùng mắt.
 • An toàn, nhanh chóng, không sợ biến chứng. 
 • Duy trì vẻ đẹp vĩnh viễn.

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng và tùy vào tình trạng khuyết điểm trên mắt của mỗi khách hàng mới có giải pháp phù hợp nhất. Vì vậy, trước khi thẩm mỹ mắt cần được thăm khám, kiểm tra và xác định chính xác vị trí phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đẹp hoàn hảo nhất. Quý khách hãy liên hệ ngay đến HOTLINE *3232 hoặc đăng ký ngay tại đây để được các bác sĩ chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tư vấn. 

Bệnh viện Ngọc Dung với đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Bệnh viện Ngọc Dung với đầy đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Để có thể mang lại sự an tâm, cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng dịch vụ, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn chú trọng đến chất lượng đội ngũ bác sĩ, nhân viên và cơ sở vật chất như sau: 

 • Các dịch vụ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung đã được Bộ Y tế cấp giấy phép.
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và luôn được cập nhật và đào tạo, áp dụng những công nghệ làm đẹp từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Mỹ,…
 • Quy trình thẩm mỹ mắt khép kín đảm bảo kết quả thẩm mỹ lâu dài, không xuất hiện biến chứng. Các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn được nắm vững kiến thức và thực hiện quy trình phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Hệ thống phòng khám, phòng phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Thiết kế không gian bệnh viện sang trọng, thoải mái, mang đến cảm giác thư giãn cho khách hàng khi đến làm đẹp tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung. 
 • Thiết bị kiểm tra tiên tiến, máy móc hiện đại, được nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ. Tất cả các máy móc đều được gắn nhãn kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. 
 • Không gian bệnh viện luôn đảm bảo sự sạch sẽ, không xảy ra tình trạng bụi bẩn bám dính trên các thiết bị hay trần nhà, góc tường. 
Phòng phẫu thuật đạt chuẩn vô khuẩn tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Phòng phẫu thuật đạt chuẩn vô khuẩn tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Kết luận

Qua những chia sẻ trên của Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung về tướng mắt rắn, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về tính cách và tướng số của đôi mắt này. Không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi mắt bồ câu to tròn, long lanh. Nhưng với công nghệ hiện đại, sở hữu dáng mắt như mong muốn không còn khó khăn. Nếu quý khách có ý muốn cải thiện đôi mắt của mình to tròn, đẹp hoàn hảo hơn hãy tham khảo dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung qua HOTLINE *3232 hoặc đăng ký tư vấn bởi chuyên gia ngay tại đây. 

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung