Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen là gì? Ưu và nhược điểm

27/11/2023

Việc sở hữu đường mí mắt rõ rệt, sắc nét thường được coi là một yếu tố quan trọng cho đôi mắt đẹp cũng như thần sắc của một người. Với những ai không có đường mí rõ nét, muốn thay đổi ngoại hình nhưng ngại can thiệp dao kéo thì kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen là giải pháp vô cùng thích hợp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ này, hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung nhé!

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen là gì?

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật để tạo nếp gấp mí rõ nét và sâu hơn trên vùng mí. Kỹ thuật nhấn mí này sử dụng chỉ vi sợi collagen có kích thước siêu mảnh nhưng lại có khả năng tạo liên kết chắc chắn giữa da và cơ nâng mí.

Không chỉ tạo ra đường mí rõ ràng, đẹp tự nhiên mà các sợi chỉ collagen khi được đặt vào vùng mí mắt, chúng sẽ kích thích sản xuất collagen và elastin giúp da được căng lên, có độ đàn hồi tốt hơn, ngăn ngừa da vùng mí chảy xệ.

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen dùng sợi chỉ siêu mảnh để tạo đường mí sắc nét

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen dùng sợi chỉ siêu mảnh để tạo đường mí sắc nét

Ưu điểm và nhược điểm của nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm cụ thể của phương pháp nhấn mí sử dụng chỉ vi sợi collagen:

Ưu điểm

Sở dĩ phương pháp nhấn mí bằng chỉ collagen được nhiều chị em phái đẹp lựa chọn vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được những mong muốn của đa số mọi người:

 • Không gây đau: Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen không bóc tách da nên không tác động đến mô cơ xung quanh. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, quý khách sẽ được gây tê cục bộ, hạn chế được tối đa việc chảy máu hoặc gây đau đớn. 
 • Không ảnh hưởng đến thị lực: Vì phương pháp nhấn mí này không phẫu thuật, nên đảm bảo được các cơ nâng mi, các tuyến mắt không bị tác động.
 • Thời gian nghỉ dưỡng ngắn: Sau khi nhấn mí, quý khách có thể trở về nhà, sinh hoạt các hoạt động hàng ngày mà không cần nghỉ ngơi đặc biệt. Chỉ cần tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh, chăm sóc và sinh hoạt hàng ngày. 
 • Thời gian thực hiện ngắn: Chỉ từ 20-30 phút thực hiện, quý khách có thể thấy được vùng mí của mình đã có sự thay đổi rõ rệt. 
Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen mang lại đường mí sắc nét nhanh chóng

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen mang lại đường mí sắc nét nhanh chóng

Nhược điểm

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen đáp ứng được những mong muốn cho những ai sợ đau, sợ phẫu thuật dùng dao kéo, nghỉ dưỡng lâu,.. Nhưng nó cũng có những nhược điểm mà mọi người cần biết nếu đang phân vân có nên nhấn mí bằng chỉ collagen không. Cụ thể: 

 • Thời gian duy trì ngắn: Không như phương pháp phẫu thuật có thể duy trì đường mí vĩnh viễn, nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen chỉ duy trì nếp mí từ 1-3 năm. 
 • Nếp mí có thể bị thay đổi: Sợi chỉ collagen có thể bị dịch chuyển hoặc tiêu biến sớm làm thay đổi hình dạng của đường mí. 
 • Nguy cơ nhiễm trùng: Đây là trường hợp hiếm gặp, nhưng nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen có thể gây ra những phản ứng không đáng có như: cơ thể không tương thích với chỉ collagen, hoặc xảy ra các tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng.

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen phù hợp với ai?

Với khả năng liên kết da mi với cơ nâng mi mà không thể loại bỏ được da và mỡ thừa, nên phương pháp nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen sẽ không phù hợp cho những ai có các tình trạng về lão hóa như: da vùng mắt nhăn nheo, chảy xệ, tầm nhìn bị cản trở do sụp mí,… Vì vậy, những đối tượng phù hợp nhất để thực hiện phương pháp này gồm: 

 • Người dưới 30 tuổi, da vùng mắt chưa chảy xệ, chưa xuất hiện nhiều nếp nhăn. Đặc biệt vùng mí không có mỡ tích tụ.
 • Người có mắt một mí, mí lót, không rõ đường mí hay mí mắt không đều,..
 • Không kích ứng với thuốc gây tê và chỉ collagen. 
 • Không có tiền sử về các bệnh lý: Tiểu đường, máu khó đông, bệnh về tim mạch hoặc thần kinh.
Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen phù hợp với người có mắt 1 mí chưa có dấu hiệu lão hóa

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen phù hợp với người có mắt 1 mí chưa có dấu hiệu lão hóa

Việc lựa chọn phương pháp nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen không chỉ dựa vào nhu cầu hay mong muốn của khách hàng mà cần xem xét trên nhiều yếu tố. Nếu quý khách đang muốn cải thiện tình trạng mắt một mí, mí lót,… có thể đăng ký ngay tại đây để được chuyên viên đặt lịch hẹn để thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp nhất. 

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen giữ được bao lâu?

Thông thường, đường mí mới có thể duy trì từ 12-18 tháng. Tuy nhiên, sau thời gian này, các sợi chỉ collagen sẽ bị cơ thể hấp thụ và mất đi khả năng liên kết, nâng đỡ. Điều này làm nếp mí mờ đi và không còn rõ nét như ban đầu. 

Sau khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen, thời gian đường mí duy trì được trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách chăm sóc, tay nghề của bác sĩ, cơ địa của mỗi người,… Vì vậy, có những trường hợp, thời gian có thể duy trì lên đến 2-3 năm.

Để duy trì kết quả tốt nhất, sau khi hiệu quả của chỉ vi sợi collagen bắt đầu giảm, khách hàng có thể cân nhắc tái khám và thực hiện nhấn mí bằng chỉ vi sợi một lần nữa.

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen giữ được trong khoảng 2-3 năm

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen giữ được trong khoảng 2-3 năm

Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen giá bao nhiêu tiền?

Với những lợi ích vượt trội như trên, nhiều chị em phái đẹp thường băn khoăn không biết chi phí của phương pháp nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen là bao nhiêu. Trung bình, chi phí nhấn mí bằng chỉ collagen dao động từ 5-20 triệu đồng.

Mức giá trên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở thẩm mỹ có uy tín, kinh nghiệm và trang thiết bị như thế nào? Có sử dụng thêm các dịch vụ bổ sung khác như lấy mỡ, giảm da chùng hay không. 

Chi phí nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen phụ thuộc vào chất lượng cơ sở thẩm mỹ 

Chi phí nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen phụ thuộc vào chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Quy trình nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen chuẩn y khoa

Thông thường, các cơ sở thẩm mỹ đều tuân theo quy trình nhấn mí sử dụng chỉ collagen theo 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ xác định các khuyết điểm trên mắt và tư vấn giải pháp phù hợp dựa trên mong muốn của khách hàng.
Bước 2: Sát khuẩn

Quý khách sẽ được sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình thực hiện nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen. 

Bước 3: Gây tê tại chỗ

Gây tê giúp cho khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình nhấn mí. 

Bước 4: Xác định vị trí đường mí mới

Bác sĩ xác định tỉ lệ nếp mí sao cho phù hợp, cân đối với khuôn mặt. Tiếp đến, bác sĩ đo vẽ bằng dụng cụ chuyên dụng để cố định vị trí. 

Bước 5: Tiến hành nhấn mí

Dựa theo các điểm đã đánh dấu, đo vẽ trước đó, bác sĩ tiến hành luồn chỉ vi sợi collagen để liên kết các điểm nhấn tạo hình nếp mí mới. 

Bước 6: Tư vấn chế độ chăm sóc. 

Sau khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen xong,quý khách sẽ được các bác sĩ tư vấn chế độ chăm sóc phù hợp.

Quy trình nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

Quy trình nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

3 Lưu ý khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi Collagen

Để đường mí mau lành và đẹp tự nhiên, quý khách cần nắm rõ được những lưu ý khi lựa chọn phương pháp nhấn mí bằng chỉ vi sợi, cụ thể như sau:

Lựa chọn cơ sở có uy tín

Sự thành công của một ca nhấn mí có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ là người đo vẽ, xác định vị trí của đường mí mới phù hợp nhất cho từng khuôn mặt. Nên nếu lựa chọn cơ sở không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm dễ dẫn đến tình trạng nếp mí sẽ mất cân đối 2 bên hoặc lộ sẹo xấu. 

Bên cạnh đó, nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen cũng cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng được sát khuẩn đúng tiêu chuẩn để tránh biến chứng viêm, nhiễm trùng. Vì vậy, quý khách cần tham khảo kỹ càng và lựa chọn cho bản thân địa chỉ thẩm mỹ uy tín để sở hữu mắt 2 mí to rõ rét. 

Nếu quý khách chưa có sự lựa chọn nào, có thể tham khảo các dịch vụ thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung – một địa chỉ đáng tin cậy với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, đã và đang được nhiều chị em phái đẹp tin tưởng lựa chọn để nâng cấp vẻ ngoài của mình.

Chăm sóc đúng cách

Tuy nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen có thể mang lại hiệu quả ngay sau khi thực hiện, nhưng kết quả để có được đôi mí đẹp tự nhiên hay không cũng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của khách hàng. Vì vậy, ngoài việc tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, quý khách cần nắm rõ những điều sau:

 • Đeo kính râm và che chắn kĩ để ngăn bụi bẩn, tránh tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Vệ sinh mắt cẩn thận với nước muối sinh lí theo hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, ngoài thời điểm cần vệ sinh, phải giữ mắt luôn khô ráo, không được tiếp xúc với nước. 
 • Tuyệt đối không dùng tay để tác động vào mắt như: dụi mắt, gãi,…
 • Không sử dụng những thực phẩm dễ gây sưng, viêm và tạo sẹo xấu như: rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, thực phẩm làm từ nếp, rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá,…
 • Nên có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin C, A, Omega 3 để thúc đẩy quá trình lành thương và tạo nếp mí nhanh hơn gồm: Bí đỏ, khoai lang, các hạt ngũ cốc, các loại đậu, sữa chua, rau má, cần tây, trái cây,….
 • Không vận động mạnh hay cúi người xuống, vì sẽ tạo áp lực lên vùng mắt, có thể ảnh hưởng đến vị trí của chỉ. 
 • Khi ngủ nên nằm ngửa kê cao đầu. Không được nằm sấp hay nằm nghiêng vì có thể làm đường mí chưa ổn định bị biến dạng, làm nếp mí không đều, không cân. 
 • Không xem tivi, đọc sách, sử dụng thiết bị điện tử quá lâu.
 • Không trang điểm khi vết thương chưa lành hoặc chưa có sự cho phép bởi bác sĩ chuyên môn. 
Đeo kính râm khi đi ra ngoài sau khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

Đeo kính râm khi đi ra ngoài sau khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

Những biến chứng có thể xảy ra

Sau khi nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen, vùng mí mắt của khách hàng có thể có một số tác dụng phụ tạm thời kéo dài từ vài ngày đến 1 tuần. Thông thường là đau nhức và sưng, kèm theo bầm tím tại vùng mí mắt. Ngoài ra, nhấn mí bằng phương pháp này có thể xuất hiện tình trạng hiếm gặp như, nhiễm trùng, viêm mủ trên vùng nhấn mí hoặc chỉ collagen gây kích ứng với cơ thể.

Nhấn mí đẹp tự nhiên và an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Đối với những ai đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để cải thiện khuyết điểm trên đôi mắt, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là lựa chọn không thể bỏ qua. Với quy trình nhấn mí an toàn và chất lượng hàng đầu, dịch vụ nhấn mí tại Ngọc Dung mang đến cho quý khách trải nghiệm và những ưu điểm vượt bậc như sau: 

 • Nếp mí mềm mại và rõ nét một cách tự nhiên.
 • Đôi mắt trông to tròn và ánh nhìn đầy sức hút hơn.
 • Không gây đau đớn, không để lại sẹo hoặc lộ sẹo, đảm bảo sự tươi trẻ của vùng mí mắt.
 • Kết quả nếp mí bền vững, giữ được vẻ đẹp lâu dài.
 • Trẻ hóa vùng mắt không cần phẫu thuật, không sưng đau, không sẹo xấu và không cần nghỉ dưỡng. Quý khách có thể nhanh chóng trở lại hoạt động hàng ngày mà không cần nghỉ ngơi quá lâu.

Không chỉ nhận được những kết quả nhấn mí vượt trội, mà quý khách còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Ngọc Dung: 

 • Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại Ngọc Dung là những người có bề dày kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, cam kết mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Đồng thời, các bác sĩ luôn chú trọng thực hiện đúng kỹ thuật, khéo léo và nhẹ nhàng khiến cho đôi mắt to đẹp một cách tự nhiên nhất. 
 • Cơ sở vật chất tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung hiện đại, với các trang thiết bị tiên tiến nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Hoa Kỳ.
 • Các phòng phẫu thuật vô trùng, không gian nghỉ dưỡng sang trọng, đạt tiêu chuẩn 5 sao, tạo điều kiện cho quá trình hồi phục nhanh chóng.
 • Việc khử trùng khu vực điều trị diễn ra định kỳ hàng ngày, để đảm bảo mọi nơi trong bệnh viện luôn sạch sẽ, vô khuẩn.
 • Dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng được khử khuẩn, vô trùng tuyệt đối, đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian thực hiện cho khách hàng. 
Phòng tiểu phẫu đạt đầy đủ trang thiết bị và luôn được khử khuẩn đạt chuẩn

Phòng tiểu phẫu đạt đầy đủ trang thiết bị và luôn được khử khuẩn đạt chuẩn

Lời kết

Trên đây là những thông tin về phương pháp nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung đã chia sẻ đến bạn. Nếu quý khách có mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn nhưng không biết được bản thân có phù hợp với phương pháp này không, hãy đặt lịch thăm khám tại Form đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp đến HOTLINE *3232 để được các bác sĩ, chuyên gia của Ngọc Dung tư vấn kỹ càng. 

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung