Nhấn mí có sưng không? Bí quyết chăm sóc giảm sưng hiệu quả

02/10/2023

Nhiều quý khách hàng đến nhấn mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung không chỉ quan tâm đường mí sau khi nhấn có đẹp không, trông có tự nhiên không, mà nhấn mí có sưng không cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc. Vậy hãy theo dõi lời giải đáp chi tiết từ các bác sĩ tại Ngọc Dung nhé. 

nhấn mí có sưng không

Nhấn mí có sưng không và cách giảm sưng hiệu quả

Nhấn mí có sưng không? Bao lâu thì hết

Khách hàng trước khi nhấn mí hay sau khi nhấn mí đều có chung một câu hỏi rằng “Sau khi nhấn mí có sưng không?”. Câu trả lời của bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là có. Vùng da xung quanh mí thường sẽ sưng to vào 1-2 ngày đầu sau khi nhấn mí. Da vùng mắt thường rất dễ sưng nhưng cũng nhanh chóng ổn định. 

Đây là tình trạng bình thường và sẽ tự biến mất sau khoảng 5 ngày. Đến ngày thứ 7, các nếp mí sẽ hết sưng tấy và bầm tím. Sau khoảng 1-3 tháng, mí sẽ đẹp tự nhiên, sắc nét. 

Tuy nhiên, vài khách hàng mí bị sưng nề và bầm tím lâu hơn so với các khách hàng khác. Điều này do cơ địa của mỗi người, hoặc do khách đang mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp hay do kiêng cử không tốt sau khi nhấn mí khiến mí lâu bình phục hơn. 

Khi gặp tình trạng này, quý khách không nên lo lắng quá, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng của bản thân để được hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả.

nhấn mí bao lâu hết sưng

Bị sưng sau khi nhấn mí là hiện tượng bình thường

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhấn mí mắt sưng bao lâu?

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian nhấn mí có sưng không mà các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung chia sẻ đến quý khách hàng:

Cơ địa mỗi người

Như thông tin Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung đã chia sẻ ở trên, nhấn mí có sưng không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Những người có cơ địa lành và khỏe, mắt thường ít bị bầm tím, sưng tấy dai dẳng và thời gian hồi phục nhanh hơn trong khoảng 10 ngày. 

Những người có cơ địa xấu, tình trạng sưng nề và bầm tím bị kéo dài hơn trong 1 tháng. Thậm chí mí mắt có thể có mưng mủ gây đau và khó chịu cho khách hàng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhấn mí mắt sưng bao lâu

Cơ địa khỏe giúp mí sau khi nhấn nhanh lành

Chế độ chăm sóc sau nhấn mí

Chăm sóc sau khi nhấn mí ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề nhấn mí có sưng không. Sự hồi phục của mắt do chăm sóc, kiêng khem quyết định sau khi nhấn mí chiếm đến 80%. Vì vậy khi được chăm sóc kỹ lưỡng, kiêng khem tuân theo chỉ định của bác sĩ, càng rút ngắn thời gian lành vết thương và tình trạng sưng nề. 

Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ

Thời gian phục hồi và kết quả nhấn mí còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ. Nhấn mí được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ mang lại đường mí đẹp tự nhiên và không phải chịu đau đớn trong thời gian dài.

Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí

Tay nghề bác sĩ thẩm mỹ ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí

Có thể thấy việc lựa chọn một cơ sở uy tín để thực hiện nhấn mí là một yếu tố vô cùng quan trọng. Mí mắt của bạn sau khi thực hiện thẩm mỹ có đẹp hay không, có đau hay không, có sưng mủ hay không đều phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Chính vì thế, trước khi quyết định nhấn mí bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đơn vị uy tín để tránh ” tiền mất tật mang”.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa biết lựa chọn đơn vị thẩm mỹ nào uy tín, hãy để lại thông tin vào form dưới đây hoặc gọi cho chúng tôi qua HOTLINE *3232. Đội ngũ chuyên gia bác sĩ của bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Nhấn mí bao lâu thì lành?

Câu hỏi mà các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung nhận được nhiều sự quan tâm hơn so với nhấn mí có sưng không là nhấn mí bao lâu thì lành. Nắm rõ từng giai đoạn sẽ giúp mắt hồi phục nhanh hơn. Dưới đây là những mô tả cụ thể từng thời điểm sau nhấn mí.

Thời gian sưng nề: 1 – 3 ngày

Những ai đang quyết định nhấn mí đều phân vân không biết sau khi nhấn mí có sưng không. Các bác sĩ thẩm mỹ tại Ngọc Dung cho biết sau 1-3 ngày nhấn mí, tình trạng sưng nề sẽ thấy rõ nét nhất, chỉ thẩm mỹ lộ rõ. Tình trạng này khiến khách hàng thấy đau, tầm nhìn bị hạn chế và khó chịu khi mở mắt quan sát. 

nhấn mí bao lâu thì lành

Thời gian sưng nề sau 1 – 3 ngày nhấn mí

Thời gian lành vết thương từ 4 – 6 ngày

Từ 4-6 ngày tiếp theo, đường nhấn mí từ từ lành lại, mắt có thể mở ra và quan sát rõ hơn. Tình trạng sưng hay bầm tím dần biến mất, vùng da quanh mí bắt đầu tái tạo nên các khâu vệ sinh và chăm sóc cần được chú ý cẩn thận. 

thời gian lành vết thương sau khi nhấn mí

Thời gian lành vết thương sau nhấn mí từ 4 – 6 ngày

Thời gian hồi phục đường nhấn mí: 7 – 10 ngày

Bước sang ngày thứ 7, các vết bầm tím hay sưng nề biến mất. Đường mí mắt bắt đầu ổn định, đường mí rõ ràng và cân đối hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn 7-10 ngày này, nếp mí mắt vẫn khá to và chưa tự nhiên hoàn toàn. 

Vì vậy vẫn cần được chăm sóc, vệ sinh đúng cách và kiêng khem đúng chỉ dẫn của bác sĩ. thực hiện tái khám tại Bệnh viện thẩm mỹ để được theo dõi tình hình phục hồi.

thời gian hồi phục đường nhấn mí

Đường mí mắt bắt đầu ổn định, rõ ràng và cân đối hơn sau 7-10 ngày

Sau 1 – 2 tháng

Trong thời gian đầu, mí có thể hơi to và không tự nhiên nhưng theo cơ địa bình thường, sau 1-2 tháng, mí sẽ ổn định và tự nhiên hơn hẳn. Lúc này, khách hàng thường có cảm nhận nếp mí cân đối tự nhiên, nếp sâu hơn làm mắt to và sắc nét hơn. 

Trong thời gian này, quý khách không cần phải kiêng khem nhiều, ăn uống thoải mái và có thể trang điểm mắt bình thường như trước đây.

nhấn mí bị sưng

Đường mí tự nhiên, sắc nét sau 1 tháng và có thể trang điểm bình thường

Tại sao nhấn mí sau 1 tháng vẫn sưng?

Sau hơn 1 tháng nhấn mí có sưng không? Hơn 1 tháng sau nhấn mí, có vài khách hàng gặp phải tình trạng còn sưng tấy, mưng mủ, khó chịu khi mở mắt quan sát,… Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: 

 • Chất lượng địa chỉ thẩm mỹ: Các cơ sở không uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, không đảm bảo được vệ sinh trong quá trình nhấn mí dẫn đến mắt bị kích ứng, nhiễm trùng gây sưng tấy. mưng mủ lâu dài. Hoặc do kỹ thuật nhấn mí sai khiến sụn của cơ nâng mi bị vỡ làm tổn thương trầm trọng vùng mi. 
 • Chế độ chăm sóc sai cách: Sau khi nhấn mí, mắt bị sưng đỏ, có mủ đa phần do chế độ chăm sóc chưa cẩn thận. Để mắt tiếp xúc với khói bụi bẩn, ánh sáng mặt trời, ô nhiễm, dùng lực mạnh, chà xát mạnh vào mắt,… dễ làm vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm khó lành vết thương. 
 • Chế độ ăn uống không kiêng khem: Trong quá trình ăn uống, khách hàng không tránh các thực phẩm dễ kéo dài vết thương gồm: xôi, hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống,… dễ làm vùng da tổn thương bị kích ứng, để lại sẹo lồi làm mất thẩm mỹ. 
 • Chế độ sinh hoạt mất cân bằng: Sau khi nhấn mí, nếu phải làm việc, giải trí tiếp xúc với máy tính, điện thoại quá lâu dễ làm mắt mỏi dẫn đến vết khâu bị đứt, biến dạng. Cùng lúc đó, các vi khuẩn dễ xâm nhập, gây tổn thương nặng cho mắt và dễ sưng tấy, mưng mủ. 
 • Không tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người, sau khi nhấn mí bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và chỉ định chăm sóc phù hợp nhất. Nếu không tuân theo hướng dẫn, các tác dụng phụ có thể xảy ra trên vùng mắt, làm vết thương lâu lành, sưng tấy mãi, viêm nhiễm hay mưng mủ,…
Tại sao nhấn mí sau 1 tháng vẫn sưng?

Làm việc lâu với điện thoại, máy tính làm mí vẫn bị sưng sau khi nhấn 1 tháng

Cách giảm sưng hiệu quả sau nhấn mí

Hiện tượng sau khi nhấn mí có sưng không sẽ không còn là lo lắng cho các khách hàng, khi tuân thủ các cách chăm sóc sau nhanh chóng giảm sưng, tăng cường tái tạo, phục hồi vết thương.

Vệ sinh mắt đúng cách

Nhấn mí là phẫu thuật không xâm lấn, không dùng đến dao kéo nhưng cần được chăm sóc, vệ sinh đúng cách để không bị nhiễm khuẩn tối đa. Vệ sinh mắt đúng cách gồm: 

 • Sau 24h từ khi nhấn mí, giữ mắt khô hoàn toàn và chườm đá để giảm sưng đau. 
 • Không được để mắt tiếp xúc với nước, ngoại trừ dùng nước muối sinh lý với bông gạc theo chỉ dẫn của bác sĩ. 
 • Khi vệ sinh, cần rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn. Chỉ dùng dung dịch nước muối sinh lí thấm vào tăm bông hoặc gạc và lau nhẹ lên mí mắt. 
 • Không đưa tay chạm lên vùng da quanh mí mắt. 
 • Không để mắt tiếp xúc với bụi bẩn từ các tác nhân môi trường. 
 • Dùng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ để giữ ẩm cho mắt và giảm sưng hiệu quả.
Cách giảm sưng hiệu quả sau nhấn mí

Vệ sinh mắt đúng cách bằng thuốc nhỏ mắt giảm sưng hiệu quả sau nhấn mí

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt ảnh hưởng nhiều đến khả năng hồi phục của mí mắt. Vì vậy cần tuân theo chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý như sau:

 • Không thức khuya, ngủ sớm và ngủ đủ giấc.
 • Khi ngủ không úp mặt xuống gối. 
 • Không trang điểm quanh vùng mắt khi mắt chưa hồi phục. 
 • Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử có ánh sáng xanh như: máy tính, điện thoại, tivi,…
 • Không ra ngoài trời khi không thực sự cần thiết. Cần che chắn kỹ càng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành nếu ra ngoài. 
 • Thực hiện các bài tập mắt đơn giản để thư giãn mắt và cải thiện tuần hoàn máu như: xoay mắt, nhìn lên xuống và nhìn xa gần.

Chế độ dinh dưỡng

Nhấn mí có sưng không hay đường mí mắt phục hồi tự nhiên như thế nào và giảm sưng nhanh chóng không còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Để tránh trường hợp dị ứng, mưng mủ trầm trọng cần chú ý đến các thực phẩm sau: 

 • Tránh các thực phẩm dễ gây đau, sưng và lâu lành vết thương như: rau muống, gạo nếp, tôm cua,..
 • Không ăn các thực phẩm dễ tạo sẹo như: thịt bò, thịt chó, đồ ăn cay, bia rượu, thịt gà,…
 • Nên bổ sung các thực phẩm sau: 
 • Nhóm thực phẩm giàu vitamin C đẩy nhanh quá trình chữa lành các mô, giảm nguy cơ tạo sẹo: cam, cà chua, đào, xoài, lê,… 
 • Nhóm thực phẩm giàu Protein giúp vết thương nhanh hồi phục: thịt nạc, thịt vịt, thịt ngan, các loại hạt ngũ cốc, đậu, sữa tươi,…
 • Nhóm thực phẩm nhiều kẽm tăng cường hồi phục các tế bào: cá hồi, rau xanh,.. 
 • Thực phẩm gaifu vitamin A: đu đủ, cà rốt, cà chua,… 
chế độ dinh dưỡng sau nhấn mí

Các nhóm thực phẩm cần bổ sung cho mắt sau khi nhấn mí để nhanh hồi phục

Cách xử lý sau khi nhấn mí mắt bị sưng lâu ngày

Không phải 100% các ca nhấn mí đều nhanh chóng hồi phục, mí trở nên tự nhiên như bình thường. Có những trường hợp nhấn mí đã lâu ngày nhưng vẫn còn bị sưng. 

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết, nguyên nhân gây sưng mí lâu dài do vết thương bị viêm nhiễm, dị ứng hoặc do các vấn đề về sức khỏe khác. Khách hàng nếu gặp tình trạng mí mắt sưng tấy hơn 10 ngày, kèm theo các dấu hiệu chảy máu, bầm tím và đau đớn, cần nhanh chóng được các bác sĩ thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có giải pháp khắc phục kịp thời. 

Cách xử lý sau khi nhấn mí mắt bị sưng lâu ngày

Mắt bị sưng lâu ngày cần nhanh chóng thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân

Kết luận 

Trên đây là những giải đáp chi tiết về thắc mắc nhấn mí có sưng không của các quý khách hàng. Cùng cách chăm sóc đũng sẽ giúp mí mắt quý khách sau khi nhấn mí giảm sưng nhanh chóng và sớm có được đường mí mắt cuốn hút, rõ nét. Trước khi quyết định nhấn mí, quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ làm đẹp vùng mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm qua HOTLINE *3232 hoặc qua Form đăng ký dưới đây.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung