Hướng dẫn cách đo vòng 1 chuẩn tại nhà dành cho chị em

30/12/2023

Vòng 1 là một trong những yếu tố tạo nên vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ của các chị em. Việc xác định đúng số đo vòng 1 giữ vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc và lựa chọn trang phục. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều chị em chưa biết cách đo vòng 1 chính xác. Vì thế nên trong bài viết này Bệnh viện Ngọc Dung sẽ bật mí đến các chị cách đo chuẩn tại nhà. 

Xác định đúng số đo vòng 1 sẽ giúp bạn chọn lựa quần áo chuẩn size hơn

Xác định đúng số đo vòng 1 sẽ giúp bạn chọn lựa quần áo chuẩn size hơn

Vì sao bạn nên biết số đo vòng 1 của bản thân?

Số đo ba vòng là một trong những thông số mà rất nhiều phụ nữ cần quan tâm. Hiểu rõ về cơ thể và biết chính xác số đo của ba vòng sẽ giúp chúng ta xác định các chỉ số cơ thể có bất thường gì hay không. Ngoài ra, việc này còn giúp cho chị em lựa chọn được đồ lót, phụ kiện và trang phục một cách phù hợp với bản thân nhất.

Trong đó, việc biết chính xác số đo vòng 1 không chỉ là cách để chọn mua trang phục không bị lệch size mà còn giúp chị em có những phương pháp giúp bầu ngực chuẩn đẹp, cân đối nhất với cơ thể.

Số đo vòng 1 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chị em phụ nữ tự tin hơn khi chọn lựa trang phục. Nắm rõ số đo này cũng là chìa khóa để có được bộ ngực chuẩn đẹp, cân đối với vóc dáng cơ thể. Điều này còn là yếu tố quyết định chủ yếu trong việc duy trì chế độ dinh dưỡng và lịch tập luyện phù hợp với cơ thể. 

Biết được số đo vòng 1 sẽ giúp các bạn có được cách chăm sóc cơ thể tốt nhất

Biết được số đo vòng 1 sẽ giúp các bạn có được cách chăm sóc cơ thể tốt nhất

Cách đo vòng 1 với thước dây

Biết được cách đo ngực với thước dây một cách chuẩn xác sẽ giúp các bạn xác định đúng kích thước vòng ngực của bản thân. Từ đó, chị em có thể dễ dàng nhận ra các điểm bất thường như ngực quá to hay quá nhỏ so với tỷ lệ cơ thể. Ngoài ra, việc lựa chọn các loại trang phục phù hợp với bản thân nhất, đặc biệt là áo ngực cũng sẽ dễ dàng hơn. Và cách đo vòng 1 với thước dây chuẩn xác nhất sẽ gồm có 3 bước:

Bước 1: Đo vòng ngực trên

Đầu tiên các bạn cần giữ cho lưng thẳng, hít thở nhẹ nhàng. Sau đó, sử dụng thước đo dây vòng quanh qua lưng và đo ở phần đỉnh cao nhất (to nhất) của bầu ngực.

Xác định đúng số đo vòng ngực trên là để giúp bạn xác chuẩn cúp áo ngực

Xác định đúng số đo vòng ngực trên là để giúp bạn xác chuẩn cúp áo ngực

Bước 2: Đo vòng ngực dưới

Tiếp tục giữ lưng thẳng đứng như ở bước 1, rồi sử dụng thước đo dây vòng qua lưng và tiến hành đo ở phần dưới chân ngực.

Bước 3: Tính số đo cúp ngực và chọn size áo ngực phù hợp

Sau đó là lấy số đo vòng đỉnh ngực trên trừ số đo của vòng ngực dưới (chân ngực). Rồi bạn hãy đối chiếu với thông tin dưới đây để tìm ra cúp áo ngực phù hợp nhất.

 • Số hiệu của trừ ra là 7.5 -10: cúp áo ngực là A
 • Số hiệu của trừ ra là 10 -12.5: cúp áo ngực là B
 • Số hiệu của trừ ra là 12.5 -15: cúp áo ngực là C
 • Số hiệu của trừ ra là 15 -17.5: cúp áo ngực là D
 • Số hiệu của trừ ra là 17.5 -20: cúp áo ngực là E
 • Số hiệu của trừ ra là 20 -22.5: cúp áo ngực là F

Và để có thể xác định size áo ngực các bạn sẽ phải dựa vào số đo vòng ngực dưới (số đo ở bước 2).

 • Số đo vòng ngực dưới là 68 – 72: size áo ngực là 70
 • Số đo vòng ngực dưới là 73 – 77: size áo ngực là 75
 • Số đo vòng ngực dưới là 78 – 82: size áo ngực là 80
 • Số đo vòng ngực dưới là 83 – 87: size áo ngực là 85
 • Số đo vòng ngực dưới là 98 – 92: size áo ngực là 90
 • Số đo vòng ngực dưới là 93 – 97: size áo ngực là 95

Kết hợp từ hai thông tin trên, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm ra size áo ngực phù hợp với bản thân. Ví dụ như: Bạn có số đo vòng ngực dưới của bạn là 83cm, thì cỡ size áo ngực phù hợp sẽ là là 85. Nếu số đo vòng ngực trên trừ cho số đo vòng ngực dưới của bạn là là 12,8 thì cúp áo ngực là C. Vậy thì trong trường hợp này, áo ngực của bạn sẽ là C85. 

Mặc đúng size áo ngực được xem như một phương pháp chăm sóc vòng 1

Mặc đúng size áo ngực được xem như một phương pháp chăm sóc vòng 1

Cách đo vòng 1 không cần thước dây

Nếu trường hợp không có thước dây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách đo vòng ngực bằng dây hoặc giấy A4 như sau:

Sử dụng dây và thước kẻ:

 • Bước 1: Dùng một dây chun hoặc dây không dãn.
 • Bước 2: Quấn dây quanh vòng ngực của bạn ở phần rộng nhất.
 • Bước 3: Đánh dấu hoặc giữ chặt chỗ dây gặp nhau.
 • Bước 4: Đặt dây theo chiều dài trên một thước kẻ hoặc bất kỳ thước đo nào có sẵn để đọc kích thước.

Sử dụng giấy A4:

 • Bước 1: Lấy một tờ giấy A4 (kích thước chuẩn là 21 cm x 29.7 cm).
 • Bước 2: Quấn giấy quanh vòng ngực của bạn ở phần rộng nhất.
 • Bước 3: Đánh dấu nơi giấy gặp nhau.
 • Bước 4: Sử dụng thước kẻ để đo chiều dài từ mép giấy đến dấu đánh.

Vòng 1 của con gái bao nhiêu là đẹp?

Sau khi đã biết cách đo vòng ngực chuẩn xác nhất thì cùng Ngọc Dung tìm hiểu xem liệu số đo của mình có phải là chuẩn chưa nhé.

Mặc dù hiện nay vẫn còn nhiều người có quan niệm rằng vòng 1 lớn mới là đẹp và quyến rũ. Tuy nhiên, nếu ngực lớn quá mức có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe như chèn tuyến sữa, khó khăn trong việc mang thai và cho con bú. Ngoài ra, ngực quá to cũng có thể làm cho cơ thể mất cân đối, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trang phục. Đôi khi còn dẫn đến tình trạng đau lưng do cơ thể phải chịu trọng lượng của bộ ngực.

Do đó, theo chia sẻ của các bác sĩ thẩm mỹ, một bộ ngực được xem là đẹp khi bộ ngực đó nhìn cân đối, tự nhiên và hài hòa với cơ thể. Kích thước túi ngực có thể được lựa chọn dựa trên số đo vòng 1 chuẩn của phụ nữ, kết hợp với thông số về cân nặng và chiều cao. Dưới đây là số liệu về vòng 1 chuẩn được xây dựng dựa trên chiều cao và cân nặng:

 • Chiều cao 150cm và cân nặng 45kg, vòng 1 thích hợp là khoảng 76 – 80 cm.
 • Chiều cao 155cm và cân nặng 50kg, vòng 1 thích hợp là khoảng 80 – 83 cm.
 • Chiều cao 160cm và cân nặng 55kg, vòng 1 thích hợp là khoảng 83 – 86 cm.
 • Chiều cao 170cm và cân nặng 60kg, vòng 1 thích hợp là khoảng 91 – 93 cm.
Vòng 1 đẹp là vòng 1 cân đối với tỉ lệ chiều cao và cân nặng của cơ thể

Vòng 1 đẹp là vòng 1 cân đối với tỉ lệ chiều cao và cân nặng của cơ thể

XEM THÊM: Số đo vòng 1 bao nhiêu là lép? Cách tính số đo vòng 1 chuẩn

Gợi ý những cách sở hữu vòng 1 chuẩn

Như vậy, bạn đã nắm được cách đo vòng 1 chuẩn xác nhất và có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Dựa trên kết quả của việc lấy số đo này, bạn có thể xác định được ngực của mình có chuẩn hay không, có quá to hay quá nhỏ so với tỷ lệ cơ thể hay không. Không phải ai cũng may mắn sở hữu số đo chuẩn hoàn hảo, nếu bạn không có vòng 1 chuẩn cũng đừng lo lắng, theo dõi tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu ngay cách cải thiện vòng 1 của mình nhé.

Để sở hữu một vòng ngực đẹp trên thực tế thì có rất nhiều cách. Điển hình trong đó là việc thực hiện các bài tập giúp tác động đến nhóm cơ vòng 1 và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hoặc là việc áp dụng các bài tập massage giúp tác động sâu đến các tế bào trên trong vòng ngực. Đây là những phương pháp tự nhiên giúp cải thiện kích thước vòng 1 đã được chứng minh và công nhận.

Tuy nhiên, việc áp dụng các phương pháp tự nhiên để có thể sở hữu vòng 1 chuẩn chỉnh lại không phải là điều đơn giản. Quá trình này đòi hỏi người tập luyện phải kiên trì, chăm chỉ và thực hiện một cách đều đặn. Cùng với đó là thời gian để đạt được hiệu quả có thể sẽ là từ vài tháng thậm chính là lâu hơn. Vì thế nên, không ít người đã bỏ cuộc vì không thể duy trì thực hiện đến cuối cùng.

Chị em muốn sở hữu vòng 1 chuẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả, an toàn thì việc nhờ vào các kỹ thuật thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu. Và bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung hoàn toàn có thể đảm bảo mang đến cho bạn một vòng ngực cực quyến rũ. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình, luôn lắng nghe và thấu hiểu yêu cầu khách hàng. Về trang thiết bị và công nghệ, luôn được bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung cập nhật để phục vụ tốt nhất.

Nâng ngực là phương pháp giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả và nhanh chóng

Nâng ngực là phương pháp giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả và nhanh chóng

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để chúng ta cải thiện thích thước vòng 1 của bản thân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích và tình trạng của mỗi người mà sẽ có hướng giải quyết khác nhau. Trong đó, phương pháp thẩm mỹ tại bệnh viện Ngọc Dung là giải pháp giúp bạn có thể cải thiện vòng ngực của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đến với bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung các bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần để nhìn thấy bạn thân xinh đẹp hơn.

25 năm ngọc dung

Bệnh viện Ngọc Dung – 25 năm đồng hành cùng nét đẹp Việt

Lời kết

Nếu bạn đã đọc đến đây, đồng nghĩa với việc các bạn đã cập nhật cho bản thân đầy đủ về cách đo vòng 1 chuẩn nhất tại nhà. Ngọc Dung hy vong với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được cách chăm sóc cũng như lựa chọn được các loại trang phục phù hợp nhất với bản thân để làm cho vòng 1 thêm căng tròn quyến rũ.

Bệnh viện Ngọc Dung luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những thông tin liên quan về sức khỏe và sắc đẹp. Vì thế nên các bạn đừng quên theo dõi thêm các bài viết mới của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhé.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung