Nâng ngực đường nách là gì? Có nên nâng ngực qua đường nách?

31/10/2023

Nâng ngực là quyết định lớn đối với nhiều phụ nữ, không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà còn liên quan đến sức khỏe cũng như tâm lý. Trong số các phương pháp nâng ngực, “nâng ngực đường nách” hay còn được biết đến với cái tên “nâng ngực nội soi qua đường nách” đang dần chiếm lĩnh ưu thế nhờ vào những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả và liệu mọi người có nên thực hiện nó không? Tất cả các thông tin bạn tìm kiếm sẽ được Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung giải đáp trong bài viết này.

Nâng ngực đường nách là gì? Có nên nâng ngực qua đường nách?

Nâng ngực đường nách là gì? Có nên nâng ngực qua đường nách?

Tìm hiểu nâng ngực đường nách là gì?

Nâng ngực đường nách, còn gọi là kỹ thuật thực hiện việc đặt túi độn ngực thông qua một đường mổ nhỏ ở khu vực dưới cánh tay, mà không để lại sẹo ở trên ngực. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro gây ra các vết sẹo lớn và rõ ràng.

Bác sĩ sẽ mổ một đường nhỏ khoảng 3 – 4cm từ đường cắt dưới nách tới vị trí mong muốn trên ngực để đặt túi độn ngực silicon. Quá trình này đòi hỏi sự chính xác cao và kỹ thuật tay nghề cũng như sự kinh nghiệm của bác sĩ để đảm bảo túi độn ngực được đặt đúng chỗ và tạo ra dáng ngực tự nhiên, đồng thời giảm thiểu sự không thoải mái và thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Người không muốn để lại sẹo phẫu thuật nên thực hiện nâng ngực đường nách

Phương pháp nâng ngực đường nách hạn chế để lại sẹo

Phẫu thuật nâng ngực nội soi đường nách có tốt không?

Việc đánh giá liệu phương pháp nâng ngực nội soi đường nách có tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, hãy cùng tìm hiểu nâng ngực đường nách và ưu nhược điểm của nó:

Ưu điểm:

 • Sẹo mờ nhẹ và dễ che giấu: Đường cắt nằm ở vùng nách giúp che giấu sẹo tốt hơn, đặc biệt khi mặc đồ bơi hoặc trang phục có thiết kế cổ áo thấp.
 • Giảm nguy cơ tổn thương: Không can thiệp trực tiếp vào khu vực ngực, giảm nguy cơ tổn thương đối với mô ngực và các dây thần kinh cảm giác.
 • Hồi phục nhanh: Thông thường, quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, ít đau đớn hơn so với các phương pháp khác.
Phương pháp nâng ngực đường nách ít xâm lấn hồi phục nhanh

Phương pháp nâng ngực đường nách ít xâm lấn hồi phục nhanh

Nhược điểm:

 • Hạn chế trong việc đặt túi ngực: Kích thước và dạng độn ngực có thể bị hạn chế do kích thước vết mổ có phần hơi nhỏ. Phương pháp này không phù hợp với túi ngực có kích thước lớn.
 • Yêu cầu kỹ thuật cao: Bác sĩ cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt trong phẫu thuật nâng ngực đường nách để đảm bảo kết quả tốt và an toàn.
 • Rủi ro và biến chứng: Như mọi phẫu thuật, việc nâng ngực qua đường nách vẫn tiềm ẩn rủi ro như nhiễm trùng, biến dạng ngực, hoặc cần phải phẫu thuật lại.

Ai nên chọn thực hiện nâng ngực đường nách?

Phương pháp nâng ngực qua đường nách không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người. Dưới đây là một số trường hợp mà phương pháp này có thể được xem xét:

 • Người không muốn để lại sẹo trên ngực: Phụ nữ mong muốn có dáng vóc tự nhiên và không muốn sẹo phẫu thuật hiển thị trực tiếp trên ngực có thể xem xét phương pháp này.
 • Những người có làn da mỏng hoặc dễ bị sẹo lồi: Vì sẹo từ phẫu thuật đặt ở khu vực dưới cánh tay, nó trở nên ít đáng chú ý hơn và không ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ngực.
 • Những người muốn hồi phục nhanh: Nếu công việc hoặc lịch trình cá nhân không cho phép thời gian nghỉ ngơi dài hạn, phương pháp nâng ngực qua đường nách với thời gian hồi phục nhanh có thể là lựa chọn phù hợp.
 • Những người không cần thay đổi cấu trúc ngực rõ rệt: Phương pháp này thích hợp với những người muốn nâng cấp kích thước và hình dạng ngực mà không cần can thiệp quá nhiều vào cấu trúc tự nhiên của ngực.

XEM THÊM: NÂNG NGỰC BẰNG MỠ TỰ THÂN: CÓ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Người không muốn để lại sẹo phẫu thuật nên thực hiện nâng ngực đường nách

Người không muốn để lại sẹo phẫu thuật nên thực hiện nâng ngực đường nách

Quy trình để nâng ngực đường nách

Dưới đây là các bước cơ bản trong quy trình phẫu thuật nâng ngực qua đường nách:

 • Bước 1: Tư vấn và đánh giá sức khỏe: Trước hết, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể, lịch sử các bệnh lý, và các mong muốn thẩm mỹ của bạn. Điều này bao gồm việc xem xét kích thước và hình dạng mong muốn của ngực, cũng như loại và kích cỡ của túi độn ngực.
 • Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật: Bạn sẽ được hướng dẫn về việc chuẩn bị trước khi vào phòng mổ, bao gồm hạn chế việc sử dụng các sản phẩm nicotine, tránh một số loại thuốc và thực phẩm, và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật.
 • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật: Phẫu thuật thường diễn ra dưới tác dụng của gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ tạo một đường cắt nhỏ ở vùng nách và tạo không gian cho túi độn bằng cách nâng mô ngực. Sau đó, túi độn sẽ được đặt vào và điều chỉnh cho phù hợp.
 • Bước 4: Hồi phục: Sau khi phẫu thuật, bạn có thể cần ở lại viện trong một thời gian ngắn để được theo dõi. Sẽ có các hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc vết mổ, cũng như lịch trình tái khám và bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết để đảm bảo bạn hồi phục một cách an toàn và hiệu quả.
 • Bước 5: Theo dõi sức khỏe: Để duy trì kết quả và có thể đảm bảo sức khỏe, việc theo dõi định kỳ với bác sĩ của bạn là rất quan trọng, cũng như tuân thủ các khuyến nghị về lối sống và chăm sóc sức khỏe.
Chú ý thăm khám định kỳ để đảm bảo phục hồi tốt

Chú ý thăm khám định kỳ để đảm bảo phục hồi tốt

Chăm sóc sau thực hiện nâng ngực đường nách

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực qua đường nách, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và giảm thiểu rủi ro biến chứng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể bạn cần tuân theo:

Vệ sinh vết mổ

 • Hãy giữ cho khu vực vết mổ sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ về cách làm sạch và cấp dưỡng cho vùng da xung quanh vết mổ.
 • Tránh ngâm mình trong bồn tắm, bể bơi cho đến khi được sự cho phép của bác sĩ.
 • Sử dụng các sản phẩm y tế chuyên dụng nếu cần thiết, như các loại băng y tế không gây kích ứng.

Mặc áo định hình cho ngực

 • Áo định hình ngực giúp giảm bớt đau đớn, hỗ trợ hình dạng ngực mới, và giảm việc sưng tấy và bầm tím.
 • Chọn loại áo không gây kích ứng và thoải mái, và mặc nó theo hướng dẫn của bác sĩ.
Mặc áo định hình để ngực lên dáng chuẩn như mong muốn

Mặc áo định hình để ngực lên dáng chuẩn như mong muốn

Hạn chế vận động mạnh

 • Tránh những hoạt động nặng nhọc hoặc vận động mạnh trong vài tuần đầu tiên sau phẫu thuật để ngăn chặn sưng tấy và giảm đau.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng và tăng dần mức độ hoạt động theo thời gian dựa trên sự đánh giá và tư vấn của bác sĩ.

Bổ sung dinh dưỡng sau nâng ngực đường nách

 • Ăn uống cân đối, giàu vitamin và khoáng chất để hỗ trợ quá trình hồi phục.
 • Tăng cường lượng protein trong chế độ ăn để kích thích quá trình tái tạo mô.
 • Hạn chế hoặc tránh các chất kích thích như cafein và rượu trong giai đoạn hồi phục.
Bổ sung thực đơn giàu vitamin giúp cho quá trình hồi phục

Bổ sung thực đơn giàu vitamin giúp cho quá trình hồi phục

Uống thuốc và tái khám định kỳ 

 • Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, uống thuốc giảm đau và kháng sinh (nếu có) để giảm đau và tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.
 • Đảm bảo tham gia buổi tái khám với bác sĩ để theo dõi tiến trình hồi phục và xử lý kịp thời các vấn đề có thể phát sinh.
 • Đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ nếu gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, như sưng tấy, đỏ, tăng nhiệt độ tại vùng phẫu thuật, hoặc tăng đau đột ngột.

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung nâng ngực chuẩn đẹp và an toàn

Địa chỉ nâng ngực đường nách đẹp an toàn luôn là câu hỏi của nhiều chị em. Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung chính là một lựa chọn hàng đầu với trang thiết bị y tế đạt chuẩn, công nghệ máy móc, chất liệu dùng để tiến hành phẫu thuật nâng ngực luôn được đảm bảo. Lợi ích của việc phẫu thuật nâng ngực đường nách không chỉ dừng lại ở việc tạo hình vòng 1 lý tưởng mà nó đảm bảo rằng mọi quy trình đều diễn ra trong một môi trường chuyên nghiệp và an toàn cho quý khách hàng.

Đồng thời đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp cũng sẽ giúp bạn có được kết quả dáng ngực như ý. Tùy theo dáng ngực cũng như kích thước mà khách hàng mong muốn Bệnh viện Ngọc Dung sẽ đưa ra lời khuyên cũng như phác đồ phẫu thuật phù hợp nhất. Cùng với đó là các biện pháp hạn chế để lại sẹo tốt nhất. Hãy đến với Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung để trải nghiệm sự khác biệt và tự tin khẳng định nét đẹp của mình! Cùng cải thiện vóc dáng của mình một cách hoàn hảo nhất nhé!

Ngực chuẩn đẹp tự tin khi đến với Bệnh viện Ngọc Dung

Ngực chuẩn đẹp tự tin khi đến với Bệnh viện Ngọc Dung

Thắc mắc liên quan nâng ngực đường nách

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật nâng ngực, có nhiều yếu tố cần được xem xét và hiểu rõ. Dưới đây, chúng tôi giải đáp một số thắc mắc phổ biến liên quan đến việc nâng ngực qua đường nách.

Nên nâng ngực đường nách hay chân ngực?

Việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và hình dạng ngực hiện tại, mục tiêu thẩm mỹ, và sẵn lòng chấp nhận sẹo. Nâng ngực đường nách có ưu điểm là để lại sẹo khó nhìn, nhưng có thể không phù hợp cho những trường hợp cần thay đổi đáng kể về kích thước hoặc hình dạng ngực. Ngược lại, phương pháp nâng ngực qua đường chân ngực cho phép bác sĩ thực hiện các thay đổi phức tạp hơn và có quyền kiểm soát cao hơn trong việc định hình ngực, nhưng để lại sẹo dễ nhìn hơn.

Tùy vào mong muốn và cơ địa để lựa chọn phương pháp nâng ngực

Tùy vào mong muốn và cơ địa để lựa chọn phương pháp nâng ngực

Nâng ngực đường nách có giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho việc nâng ngực qua đường nách có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa lý, kinh nghiệm và danh tiếng của bác sĩ phẫu thuật, và chi phí liên quan đến viện phí, thuốc, và dịch vụ sau phẫu thuật. Thường nâng ngực đường nách sẽ có giá từ 70.000.000-130.000.000 VNĐ tùy vào cơ sở và loại túi ngực.

Nâng ngực đường nách bao lâu thì có thể phục hồi?

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người, phạm vi của phẫu thuật, và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật. Trung bình, hầu hết bệnh nhân có thể trở lại công việc và hoạt động lại bình thường sau 1-2 tuần, trong khi việc trở lại các hoạt động nặng nhọc hơn có thể cần thêm thời gian từ sau khoảng 6-8 tuần. Quá trình hồi phục hoàn toàn và sự ổn định của kết quả phẫu thuật có thể mất từ vài tháng đến một năm.

Thường sau từ 1,5 - 2 tháng là bạn sẽ bình phục hẳn

Thường sau từ 1,5 – 2 tháng là bạn sẽ bình phục hẳn

Lời kết

Quyết định nâng ngực đường nách không chỉ đơn thuần là một quá trình thẩm mỹ; nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trước khi tiến hành bất kỳ quyết định nào, hãy trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ phẫu thuật của mình để hiểu rõ về các lựa chọn, quy trình phẫu thuật, và kỳ vọng sau phẫu thuật. Để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân, đảm bảo sự an toàn và hài lòng với kết quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung