Nâng Mũi Thẩm Mỹ thành công và an toàn

01/11/2022

Trong những năm gần đây, để có sự thay đổi vượt bật về ngoại hình và đặc biệt là diện mạo gương mặt. Cuộc khảo sát đã cho thấy hơn 80% lựa chọn là thay đổi hình dáng mũi thông qua phẫu thuật, để tăng sự tự tin và cải thiện nhan sắc của bản thân. Để có trải nghiệm thành công và an toàn về quá trình phẫu thuật nâng mũi tại Ngọc Dung, hãy cùng benhvienngocdung.net tìm hiểu các thông tin chi tiết dưới bài viết này nhé!

Nâng mũi thẩm mỹ

Nâng mũi thẩm mỹ

Nâng mũi thẩm mỹ

Nâng mũi là phương pháp kỹ thuật nâng cao sống mũi, chỉnh sửa các khuyết điểm mũi gồ, mũi thấp, đầu mũi ngắn, mũi lệch thông qua nhiều phương pháp kết hợp với chất liệu sụn để thay đổi dáng mũi phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt.

Phẫu thuật mũi có thể cải tạo cấu tạo mũi, tác động đến tổng thể vẻ đẹp gương mặt. Phụ thuộc vào quan điểm cái đẹp theo thời đại để chọn dáng mũi cho khuôn mặt được hài hòa và cân đối các tỉ lệ.

Làm sao để có dáng mũi đẹp và phù hợp với bạn?

Có nhiều yếu tố quyết định sự thành công của cuộc phẫu thuật mũi, khách hàng cần có những suy xét nghiêm túc và rõ ràng để không để lại những kết quả không mong muốn.

Làm sao để nâng mũi đẹp, an toàn phù hợp với bạn?

Làm sao để nâng mũi đẹp, an toàn phù hợp với bạn?

Để thực hiện tiểu phẫu mũi bạn có thể lưu ý những chi tiết sau:

Đầu tiên, cần lựa chọn phương pháp nâng mũi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tài chính cũng như tiêu chuẩn của khách hàng.

Tùy thuộc vào tình trạng mũi để lựa chọn được phương pháp nâng mũi cho phù hợp. Thông thường bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật nâng mũi, phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt của bạn, để phác họa đường nét rõ ràng và tăng cảm giác hài hòa.

Thứ hai, để có chiếc mũi mới mang dáng vẻ thanh thoát và cân hết mọi góc nhìn thì sẽ có nhiều dáng mũi tương thích với bạn.

Mũi đẹp là dáng mũi đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn tỷ lệ vàng trên khuôn mặt của người phụ nữ, giúp hoàn thiện hình thể tạo sự tự tin và can đảm cho mọi người trong cuộc sống.

Khi thực hiện làm mũi khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng, giúp bạn dễ dàng quyết định xem nên chọn một dáng mũi cao tây hay tự nhiên. Ngày nay đã có nhiều công nghệ 3D phỏng đoán dáng mũi trong lĩnh vực thẩm mỹ, để có thể tạo chiếc mũi cân xứng với tổng thể gương mặt của người sở hữu.

Thứ ba, là tìm hiểu kỹ về cơ sở bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật uy tín.

Mọi người thường có xu hướng lựa chọn bệnh viện nổi tiếng trong ngành phẫu thuật thẩm nên đôi khi sẽ vấp phải những sai sót cơ bản trong việc tuyển chọn. Khách hàng nên chú ý chọn lựa những cơ sở uy tín với hệ thống máy móc, quy trình chất lượng và đội ngũ bác sĩ lành nghề tốt, hơn hết là bảo đảm an toàn và phục hồi sau cuộc phẫu thuật của bạn.

Thứ tư, giữ vững tinh thần và đảm bảo sức khỏe tốt sẽ giúp cho việc khôi phục và hoàn thiện cuộc phẫu thuật tốt hơn.

Cởi mở trong việc trao đổi về tình trạng sức khỏe đối với bác sĩ để có được phương án chăm sóc tốt nhất. Chuẩn bị tâm lý thoải mái để cơ thể vận hành khả năng chữa lành nhanh chóng, thực hiện tốt quá trình kiêng cữ trong ăn uống và bảo vệ mũi hậu cuộc phẫu thuật.

Các phương pháp nâng mũi hiện nay

Việc lựa chọn phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp còn tùy thuộc vào trình trạng mũi hay sở thích thẩm mỹ của bạn. Chúng ta sẽ có 3 phương pháp nâng mũi: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi nhân tạo và nâng mũi cấu trúc.

Các phương pháp nâng mũi đẹp an toàn hiện nay

Các phương pháp nâng mũi đẹp an toàn hiện nay

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc yêu cầu kỹ thuật và trình độ chuyên môn tốt vì đây là phương pháp chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi một cách hoàn chỉnh, khắc phục mọi khuyết điểm của cấu trúc mũi.

Với sự kết hợp của sụn nhân tạo và sụn tự thân – đây là phương pháp ưu việt, toàn diện. Cải thiện cực tốt và hiệu quả mọi tình trạng mũi và duy trì dáng mũi bền bỉ.

Tuy nhiên, tình trạng mũi phục hồi sẽ cần thời gian dài và đòi hỏi mức chi phí cao từ khách hàng.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi S line (Nâng mũi bọc sụn)

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi S line này là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có cân nhắc về tài chính vì chi phí thấp chỉ sử dụng chất liệu tự thân hoặc sụn sinh học tương hợp và mang lại độ tương thích cao, an toàn và ít xảy ra biến chứng.

Hầu hết các khuyết điểm như tụt sống, lộ sóng đều được khắc phục hiệu quả thông qua phương pháp nâng mũi này. Các dáng mũi dài và sống mũi chưa cao vừa có thể được cải thiện tốt, vừa bảo vệ được phần đầu mũi không bị bong đỏ, mỏng da.

Cơ chế của phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sẽ không tự tiêu, do đó duy trì kết quả lâu dài, không mất thời gian chỉnh sửa và quá trình phục hồi nhanh chóng.

Nâng mũi s line

Nâng mũi s line

Nâng mũi nhân tạo

Khác với nâng mũi bọc sụn do sử dụng chất liệu tự thân thì nâng mũi nhân tạo sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Quá trình này không can thiệp vào bộ phận khác của mũi do đó quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng, tính an toàn cao.

Được thực hiện bằng kỹ thuật S line nên mũi sẽ có dáng tự nhiên, sóng mũi cao nhẹ nhàng nhưng chỉ thích hợp với những người có sẵn form mũi, độ dài mũi vừa phải.

Kỹ thuật này có tính chất đơn giản và mang lại độ bền tốt không diễn ra tình trạng kích ứng hay đào thải.

Nâng mũi tiêm Filler

Nâng mũi tiêm filler là phương pháp không có tác động giao kéo nhiều, hơn hết với hợp chất Axit Hyaluronic để làm đầy vùng mũi là cho hiệu quả diễn ra tức thì, nâng vùng mô dưới giúp nâng độ cao của sống mũi, tạo dáng mũi hết sức tự nhiên.

Nhược điểm lớn của kỹ thuật này chính là không khắc phục được nhiều khuyết điểm mũi và phải bổ sung theo thời gian vì dễ dàng bị tuột tràn.

nâng mũi tiêm filler

nâng mũi tiêm filler

Làm sao để lựa chọn phương pháp nâng mũi tốt nhất?

Dựa trên ưu và nhược điểm của từng phương pháp, khách hàng dễ dàng lựa chọn kỹ thuật nâng mũi thông dụng, mang lại vẻ đẹp lâu dài và đáp ứng hiệu quả nguồn lực kinh tế.

Phương án để lựa chọn phương pháp mũi tốt nên dựa theo tiêu chí sau:

  • Phù hợp với túi tiền

Hầu hết các phương pháp không tốn nhiều thời gian và độ khó thấp điều sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc. Nhu cầu tiêm filler, nâng mũi S-line hoặc tiểu phẫu nhân tạo cao vì thường có được dịch vụ tốt mà giá cả lại hợp lý, đặc biệt khách hàng Việt luôn chú trọng tới vấn đề này. Việc phục hồi sau quá trình tiểu phẫu mũi ở các phương pháp này cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn

  • Đẹp tự nhiên và được yêu cầu chỉnh sửa

Có rất nhiều khách hàng có yêu cầu cao về dịch vụ chăm sóc và kết quả giải phẫu, thông thường những khách hàng này sẽ không có khắt khe về mặt giá cả. Vì vậy, lựa chọn ưu tiên luôn là các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu trong nước, giá trị khách hàng nhận được phải cao. Đảm bảo góc nhìn về giá trị của cái đẹp, về phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và tiêu chuẩn khác mà khách hàng hướng tới.

Xem thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc sau nâng mũi tại https://benhvienngocdung.net/cham-soc-sau-nang-mui/

*ƯU ĐÃI NÂNG MŨI CỰC LỚN *

>> Để lại Số điện thoại để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ nâng mũi nhé

Top 10 dáng mũi cao đẹp tự nhiên

Sẽ có nhiều băn khoăn trong yêu cầu dáng mũi đẹp, vì thế để có dáng mũi được nhiều người thu hút cần đáp ứng những yếu tố sau:

Độ cao sống mũi: Sống mũi cao, thẳng và thon gọn. Mũi cần phải hài hòa với khuôn mặt, nếu quá thấp hay quá cao đều sẽ làm cho ngũ quan không được cân đối và tự nhiên.

Chóp mũi: Chiều cao chóp mũi bằng ⅓ chiều dài mũi, chóp mũi cao, tạo ra đường cong mềm mại, tạo khuôn mũi thanh tú, nhỏ nhắn.

Lỗ mũi: Lỗ mũi hạt chanh là một tiêu chuẩn đẹp nhất, lỗ mũi nhỏ gọn, kín đáo là tiêu chuẩn của nét đẹp Châu Á tạo cảm giác thanh thoát và tự nhiên.

Cánh mũi: Thon gọn, chiều rộng bằng khoảng cách giữa hai góc trong mắt.

Không phải tất cả các dáng mũi đẹp nam nữ đều được sử dụng như nhau. Dáng mũi còn tùy thuộc vào sở thích và có xu hướng theo phái.

Các dáng mũi nam đẹp

Dáng mũi nam giới thường chú trọng về độ cao cũng như phần sống mũi (sống mũi) là chủ yếu để toát lên được sự mạnh mẽ, nam tính của phải này.

Dáng mũi L Line nam

Dáng mũi này phái mạnh sẽ thể hiện ưu thế qua phần sống mũi cao và thẳng tắp, đầu mũi nâng cao nhưng lại tương xứng với chiều dài sống mũi. Căn chỉnh giữa phần khóe mắt đến gốc mũi có sự tỉ mỉ và chỉnh chu để tạo hình dáng chữ L có độ góc cạnh tốt, thể hiện dáng vẻ lịch lãm và phong độ của người đàn ông.

Dáng mũi L Line nam

Dáng mũi L Line nam

Dáng mũi Cao Tây

Dáng mũi này không phải là ưu thế của người Châu Á vì vậy đã trở thành dáng mũi đáng mơ ước của nhiều nam giới. Chiếc mũi thấp tẹt sẽ làm kém đi phần sang trọng, do đó tạo hình sống mũi cao thẳng, đầu mũi dài dốc khiến phái nam trở nên cá tính và anh tuấn hơn.

Dáng mũi cao tây cũng có phần hơi giống với dáng mũi L Line, thực tế mũi cao tây là nói về độ cao của sống mũi còn L Line về phần cấu tạo của đầu mũi.

Dáng mũi cao tây

Dáng mũi cao tây

Dáng mũi Kiểu Thái

Tạo hình của dáng mũi này mang đặc điểm nhẹ nhàng hơn so với 2 dáng mũi trên làm giảm tính công kích của nam giới nhưng với đặc điểm sống mũi cao đẹp, đầu mũi có độ bay hướng về phía trước giúp dáng mũi Kiểu Thái có đường cong mềm mại đánh vào thị giác khiến phái nam tạo nên thiện cảm thể hiện sự điềm tĩnh và trưởng thành hơn.

Dáng mũi Kiểu Thái

Dáng mũi Kiểu Thái

Dáng mũi High Line

Đặc điểm của dáng mũi Highline là một trong những nét đẹp nổi bật không góc chết của khuôn mặt, sống mũi cao với phần đầu mũi nhỏ tạo nên một dáng mũi cao ráo, thon gọn giúp những đường nét trên mặt trở nên cân đối và hài hoà đẹp chuẩn tỉ lệ vàng.

Dáng mũi High Line

Dáng mũi High Line

Dáng mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa được xem là tiêu chuẩn cho cái đẹp nổi tiếng tại Việt Nam. Nam giới Việt sở hữu dáng mũi này sẽ có sống mũi cao hai bên cánh mũi đều thon gọn và tròn đều, điều này tăng cảm giác thân thiện cho khuôn mặt. Cấu trúc dáng mũi này phù hợp với người có mặt chữ điền và tròn.

Có thể biết rằng mũi dọc dừa ở nam giới thể hiện sự thông minh và nhạy bén trong công việc, ngoài ra người đàn ông có dáng mũi này sẽ sở hữu tính cách săn sóc và phóng khoáng, đây đã trở thành dáng mũi có nhiều sự chọn lựa nhất.

Dáng mũi dọc dừa

Dáng mũi dọc dừa

Các dáng mũi nữ đẹp

Phụ nữ Châu Á thường mang tính cách nhẹ nhàng và có xu hướng ưa chuộng tự nhiên vì vậy dáng mũi được ưu tiên cần tạo nên vẽ đáng yêu và thanh tú.

Nâng mũi Hàn Quốc

Cũng đi cùng sự thành công của ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, rất nhiều phụ nữ lựa chọn đất nước này để chỉnh sửa dáng mũi của mình vì thế dáng mũi Hàn Quốc được ra đời trong điều kiện đó.

Nâng mũi Hàn Quốc cho bạn 1 form mũi tự nhiên nhất nhờ sự khác biệt trong chất liệu sụn và kỹ thuật chỉnh hình theo thiết kế cấu tạo xương mặt của người Châu Á với Dáng mũi mềm mại, tự nhiên, có độ lướt thẳng cho thấy sự điềm đạm, thanh tú.

Dáng mũi Hàn Quốc

Dáng mũi Hàn Quốc

Dáng mũi S Line

Đây là dáng mũi thu hút khối lượng yêu thích đông đảo từ phụ nữ. Kết cấu dáng mũi S line có độ cao vừa phải, đầu mũi được tạo dáng bo tròn. Nổi bật đường nét của khuôn mặt phái nữ một cách tự nhiên.

Dáng mũi được hình thành với sự kết hợp hoàn hảo của 2 phương pháp sụn tự thân và sụn mềm sinh học do đó tạo sự bền bỉ vào duy trì lâu dài cho chị em phụ nữ mang đến thần thái tươi trẻ, là chuẩn mực của cái đẹp

dáng mũi s line

dáng mũi s line

Dáng mũi L Line nữ

Đây là dáng mũi được tượng trưng của phương tây vì mang đặc điểm thu hút mạnh mẽ. Với dáng mũi cao và thẳng tắp sẽ giúp phái này “săn đón” vì độ sang chảnh quyến rũ, mang đến nhan sắc quý phái. Đồng thời người có dáng mũi L- Line sẽ có ngũ quan tinh xảo, thời thượng có lợi thế trong gương mặt đại diện ngành công nghiệp thời trang.

Dáng mũi L Line nữ

Dáng mũi L Line nữ

Dáng mũi Trung Hoa

Dáng mũi Trung Hoa đặc điểm đầu mũi bay cao, cánh mũi thon gọn, sống mũi lượn cong mềm mại hình chữ S, hơi sâu thể hiện rõ nét đẹp mới lạ của thế hệ sau. Thường dáng mũi này sẽ tô điểm cho vẻ đẹp sang chảnh, cá tính của người phụ nữ.

Với cấu trúc mặt người phụ nữ Châu Á thì vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên luôn là lựa chọn phù hợp nhất.

Dáng mũi Trung Hoa

Dáng mũi Trung Hoa

Dáng mũi tự nhiên

Được thiết kế dựa theo đường nét trên khuôn mặt nên dáng mũi tự nhiên được lựa chọn cho những phái nữ có sẵn form mũi đẹp. Hình dáng tự nhiên luôn là tiêu chuẩn của người Châu Á, vì là đạt xu hướng về mặt thẩm mỹ lâu dài làm cho khuôn mặt hài hòa và cân đối nhất.

Dáng mũi tự nhiên

Dáng mũi tự nhiên

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Chúng tôi đã có danh sách một vài điều cần lưu ý sau quá trình nâng mũi giúp bạn có cách chăm sóc đúng cách hơn:

Tính phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi Ngọc Dung có thể tùy thuộc vào trình trạng cơ địa mỗi người, hoặc nhanh chóng hoặc lâu dài. Do đó để vết thương được nhanh lành, nên hạn chế để vết phẫu thuật mũi dụng vào nước và luôn giữ mũi trong tình trạng khô ráo, vệ sinh bằng khăn ướt. Uống thuốc theo đúng liệu trình bác sĩ kê đơn.

Thoải mái tinh thần và hạn chế làm việc nặng. Cơ chế mồ hôi sẽ bị kích thích nếu các bạn hoạt động mạnh hoặc tình trạng hít thở mạnh cũng không tốt cho hậu tiểu phẫu mũi, do đó bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ, thư giãn cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn.

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Hạn chế tác động vào mũi và có tư thế ngủ thích hợp tránh va chạm. Cần thiết tháo những phụ kiện đè nặng lên vùng sống mũi như kính, khuyên mũi,..

Chế độ ăn uống cần được kinh cử nhưng cũng đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường, đồng thời nên bổ sung thêm rau, quả.

Trên đây là tất cả những điều mà benhvienngocdung muốn chia sẽ đến bạn về thông tin phẫu thuật nâng mũi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ít đến bạn trong việc tìm hiểu về dịch vụ này!

*ƯU ĐÃI NÂNG MŨI CỰC LỚN *

>> Để lại Số điện thoại để được chuyên viên tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ nâng mũi nhé

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung