Lấy mỡ mắt trên – Bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp chuẩn y khoa

09/09/2023

Đôi mắt là nơi dễ dàng in dấu vết của thời gian và sự lão hóa rõ nét nhất. Quá trình này khiến cho vùng da quanh mắt chùng nhão, tích tụ nhiều mỡ thừa. Chúng khiến nhiều chị em mất đi sự tự tin vốn có, ảnh hưởng đến thị lực, gây cản trở tầm nhìn. Để khắc phục tình trạng này, có rất nhiều giải pháp thẩm mỹ mí mắt ra đời, trong đó lấy mỡ mắt là được xem một trong những phương pháp làm đẹp an toàn và có hiệu quả cao nhất. Vậy lấy mỡ mắt có tác dụng gì và có nên thực hiện không? Tham khảo bài viết sau đây cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung nhé!

Lấy mỡ mắt trên có tác dụng gì?

Đôi mắt được xem là cửa sổ của tâm hồn, là nơi thể hiện cảm xúc cũng như thu hút sự chú ý của người đối diện. Tuy nhiên, theo thời gian, những dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện, nếp nhăn, cung mày sa xuống, da dư và mỡ thừa gây sụp mí, khiến chị em mất tự tin về ngoại hình của mình, đồng thời điều này cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh hoạt như: 

 • Che khuất mí mắt, làm mắt trông nhỏ hơn.
 • Hạn chế tầm nhìn.
 • Ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể.
Lấy mỡ mắt trên giúp loại bỏ tình trạng mỡ tích tụ, da chùng nhão

Lấy mỡ mắt trên giúp loại bỏ tình trạng mỡ tích tụ, da chùng nhão

Để khắc phục tình trạng trên, có nhiều phương pháp thẩm mỹ vùng mắt ra đời như:  treo chân mày, cắt mí mắt hai mí (cắt mí trên), cắt mí dưới, mở rộng góc mắt ngoài, tạo hình xử lý cơ mi, mở rộng góc mắt trong… Tuy nhiên, phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ mỡ thừa trên mí mắt được nhiều chuyên gia khuyến nghị vẫn là phẫu thuật lấy mỡ mắt.

Phẫu thuật cắt mỡ mắt là một quá trình thẩm mỹ nhẹ nhàng và không đau đớn. Kỹ thuật thực hiện bao gồm việc cắt một đường nhỏ ở ngay đường mí trên mắt. Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ sau khi tách bỏ phần mỡ thừa hoặc da chùng trên mí, sẽ điều chỉnh đường mí để đạt được sự cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

Thao tác lấy mỡ mắt trên mí mắt yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo để tránh gây tổn thương và xâm lấn vào mắt. Cuối cùng, vết cắt sẽ được khâu kín bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và đợi thời gian phục hồi. 

Có nên thực hiện lấy mỡ thừa ở mí mắt trên không?

Mí mắt là một phần quan trọng trong cấu trúc phức tạp của tròng mắt, bao gồm các thành phần như mô dưới da, mỡ, cơ vòng mi, sụn mi và kết mạc phần sụn mi. Nó không chỉ bảo vệ mắt khỏi tác động bên ngoài mà còn cung cấp độ ẩm cho mắt thông qua hệ thống tuyến lệ. Mí mắt có khả năng tự động chớp mắt, đặc biệt khi mắt mỏi để tạo độ ẩm. Ngoài vai trò bảo vệ, mí mắt còn đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ và sự cân đối của khuôn mặt. 

Vì vậy, vẻ đẹp của mí mắt luôn được chú trọng. Tuy nhiên, theo thời gian, các yếu tố như hoạt động thường ngày và tác động của môi trường có thể gây ra các dấu hiệu lão hóa như tích mỡ thừa mí mắt dẫn đến mí sụp, cung mày chùng, nếp nhăn mí mắt và da dư.

Lấy mỡ mí mắt là giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến cáo

Lấy mỡ mí mắt là giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến cáo

Các dấu hiệu này thường làm cho nhiều phụ nữ cảm thấy tự ti khi tiết lộ tuổi tác của mình. Vùng da mắt, đặc biệt là mí mắt, là khu vực nhạy cảm và cần được chăm sóc liên tục trong thời gian dài. Các phương pháp chăm sóc thông thường không đủ để cải thiện các dấu hiệu lão hóa trên mắt, vì vậy cần sử dụng liệu pháp chăm sóc chuyên sâu hơn. Do đó, ngày càng có nhiều dịch vụ làm đẹp cho vùng mắt như cắt mí hai mí, treo chân mày, cắt mí dưới, mở rộng góc mắt trong, nâng cơ mi,…

Tuy nhiên, lấy mỡ mắt vẫn là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và cải thiện dấu hiệu lão hóa cho vùng da này. Việc hút mỡ mắt mí mắt không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn giúp mở rộng tầm nhìn và độ rộng của mắt bằng cách loại bỏ mỡ thừa làm mí mắt sụp xuống.

Lấy mỡ mắt là một phẫu thuật đơn giản, không nguy hiểm và không gây đau đớn, hiện đang được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ. Nếu bạn đang lo lắng về cách cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt, đặc biệt là hiện tượng mí sụp và mỡ thừa mí mắt, lấy mỡ mí mắt có thể là một lựa chọn phù hợp.

Những ai nên lấy mỡ mí mắt?

Phương pháp lấy mỡ mắt là một liệu pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả có thể được áp dụng cho nhiều người, tiêu biểu là những trường hợp sau: 

 • Nam hoặc nữ từ 30 tuổi trở lên, có bọng mỡ và da thừa trên mí mắt do quá trình lão hóa.
 • Những người trẻ tuổi nhưng gặp tình trạng da thừa và mí mắt sụp do các nguyên nhân như duy truyền, quá trình sinh hoạt,…
 • Người có bọng mắt dày bẩm sinh, gây cảm giác mặt nặng nề và già hơn tuổi.

Tuy nhiên, mức độ mỡ thừa trên mí mắt và tình trạng cụ thể có thể khác nhau đối với từng người. Do đó, khách hàng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và tìm phương pháp khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lấy mỡ mắt phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người đang gặp tình trạng lão hóa vùng mắt

Lấy mỡ mắt phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những người đang gặp tình trạng lão hóa vùng mắt

Quy trình lấy mỡ mắt chuẩn y khoa tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Quy trình phẫu thuật lấy mỡ mắt theo chuẩn y khoa tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ bao gồm những bước như sau: 

Bước 1: Thăm khám bác sĩ và kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám và xác định tình trạng, nhờ đó bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp. 

Việc đảm bảo sức khỏe tốt là một yếu tố quan trọng để đảm bảo quá trình cắt mí dưới và lấy mỡ mí dưới diễn ra an toàn và hiệu quả. Do đó, trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra huyết áp, kiểm tra tim mạch và thử phản ứng với thuốc, để đảm bảo sức khỏe tổng quát của khách hàng.

Bước 2: Đo và vẽ mí mắt

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành xác định phần mỡ thừa cần loại bỏ và tính toán tỷ lệ mí mắt sao cho nếp mí mới hài hòa, cân đối và phù hợp với gương mặt của khách hàng. Quá trình này giúp định rõ kế hoạch phẫu thuật và đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bác sĩ sẽ xác định phần mỡ thừa cần loại bỏ trước khi tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ xác định phần mỡ thừa cần loại bỏ trước khi tiến hành phẫu thuật

Bước 3: Vệ sinh sát khuẩn và gây tê 

Bác sĩ sẽ sát trùng vùng mắt và tiến hành gây tê cục bộ để khách hàng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ sẽ thực hiện một tạo một vết cắt nhỏ để khéo léo loại bỏ phần da dư và mỡ thừa trên mí mắt. Sau đó, khâu kín vết mổ bằng chỉ silk mảnh nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, an toàn và tránh lộ sẹo xấu. Tiếp tục, sử dụng công nghệ để diệt khuẩn, kích thích sự tái tạo mô và tăng cường mạch máu, giúp vết thương lành nhanh chóng.

Phẫu thuật lấy mỡ mắt được thực hiện chuẩn y khoa, không để lại sẹo

Phẫu thuật lấy mỡ mắt được thực hiện chuẩn y khoa, không để lại sẹo

Bước 5: Nghỉ ngơi và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về tái khám

Bác sĩ sẽ cung cấp cho khách hàng hướng dẫn cần thiết về việc nghỉ ngơi và chăm sóc sau phẫu thuật để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Điều này bao gồm các chỉ thị về chăm sóc tại nhà và lịch tái khám theo hẹn với bác sĩ.

Chi phí lấy mỡ mí mắt

Mức giá lấy mỡ mí mắt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng mỡ mắt của mỗi người, kỹ thuật áp dụng, tay nghề của bác sĩ và địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng. Tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung – Địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam có mức giá tối ưu như sau: 

Chi phí lấy mỡ mí mắt trên

Lấy mỡ mắt trên là kỹ thuật thẫm mỹ nhẹ nhàng, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ rạch một đường cực nhỏ tại mí trên để loại bỏ mỡ thừa mí mắt. Chính vì không cần can thiệp xâm lấn quá nhiều nên sẽ hạn chế được những rủi ro sẹo lồi, ảnh hưởng thị giác. 

Mức giá mới nhất của liệu pháp lấy mỡ mí mắt trên tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ giao động từ 10,000,000-15,000,000 VNĐ phụ thuộc vào tình trạng mỡ mắt của khách hàng. 

Chi phí lấy mỡ mí mắt dưới

Kỹ thuật lấy mỡ mí mắt dưới cũng được thực hiện tương tự mí trên, nhờ đó bạn sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng mỡ, bọng mắt lớn mà không lo để lại sẹo hay các biến chứng khác. 

Mức giá của dịch vụ này cũng giao động từ 10,000,000 -15,000,000 VNĐ. 

Cách chăm sóc sau lấy mỡ mí mắt

Sau khi thực hiện tiểu phẫu hút mỡ mắt, bạn cần tuân thủ các biện pháp chăm sóc sau phẫu thuật như sau:

 • Giảm sưng và đau: Mắt sẽ sưng nề trong vòng 24 giờ sau phẫu thuật, sau đó sẽ giảm dần. Bạn nên chườm lạnh vùng mắt sau khi phẫu thuật và duy trì trong 24 giờ đầu.
 • Vệ sinh vết thương: Sau 24 giờ, bạn nên rửa sạch vết thương bằng nước muối, sau đó lau khô và bôi một lớp mỏng Povidine lên vết thương mỗi ngày.
 • Gỡ bỏ băng mắt: Sau 24 giờ, bạn có thể gỡ bỏ băng mắt, nhưng cần che chắn cẩn thận khi ra khỏi nhà.
 • Rửa mặt: Khi rửa mặt, bạn tránh để ướt vùng mổ. Nếu cần, chỉ nên dùng khăn ướt nhẹ nhàng lau sạch mặt.
 • Cắt chỉ: Sau 2 ngày, bạn có thể rửa mặt bình thường sau khi chỉ đã được gỡ bỏ.
 • Hạn chế tác động và vận động: Bạn nên tránh tác động trực tiếp vào vùng mắt sau khi phẫu thuật, không sờ, lấy tay dụi mắt, không trang điểm vùng mắt và không sử dụng kính áp tròng hoặc lens.
 • Chế độ ăn uống: Bạn nên ăn nhiều thực phẩm làm lành vết thương như rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và vitamin.
 • Tuân thủ lịch tái khám: Tái khám theo lịch hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi của vết thương diễn ra hiệu quả, không để lại sẹo.
Cầu lưu vệ sinh vết thương hậu phẫu lấy mỡ mắt đều đặn mỗi ngày

Cầu lưu vệ sinh vết thương hậu phẫu lấy mỡ mắt đều đặn mỗi ngày

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số vấn đề rất nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm hiểu về liệu pháp lấy mỡ mắt:

Lấy mỡ mí mắt có đau không?

lấy mỡ mắt là một phương pháp tiểu phẫu đơn giản và không gây xâm lấn nhiều. Trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được tạo tê nhẹ nhàng, do đó không có cảm giác đau đớn hay khó chịu trong quá trình thực hiện.

Lấy mỡ mí mắt có nguy cơ hình thành sẹo không?

Nếu bạn chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín và chất lượng, thực hiện quy trình chăm sóc mắt tốt, thì sau khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật cắt mí mắt, vùng mắt sẽ hết sưng tấy và hoàn toàn không để lại sẹo. Tuy nhiên, để đạt được dáng mắt hoàn toàn định hình và sở hữu đôi mắt đẹp như ý, cần mất thời gian từ 3-6 tháng.

Hút mỡ mí mắt là một kỹ thuật làm đẹp được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là một phương pháp phẫu thuật đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi kỹ năng cao, sự khéo léo và mắt thẩm mỹ của bác sĩ, vì hoạt động này có ảnh hưởng rất lớn đến vùng da xung quanh mắt. Do đó, việc lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ đủ các yếu tố chất lượng, uy tín và an toàn là cực kỳ quan trọng để đảm bảo hiệu quả cho việc làm đẹp của bạn, hạn chế tối đa những rủi ro để lại sẹo.

Việc lấy mỡ mắt có thành sẹo hay không còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc hậu phẫu của bạn

Việc lấy mỡ mắt có thành sẹo hay không còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc hậu phẫu của bạn

Lấy mỡ mắt bao lâu thì lành?

Quá trình phục hồi sau lấy mỡ mắt diễn ra rất nhanh chóng do đây là một phương pháp hiện đại và ít xâm lấn. Thông thường, sau 1 đến 3 ngày đầu, vùng mắt có thể sưng và có cảm giác đau nhẹ. Tuy nhiên, sau 7 ngày, tình trạng này sẽ nhanh chóng giảm đi và ổn định. Chỉ sau khoảng 20-30 ngày, đôi mắt sẽ hoàn toàn ổn định, trẻ trung, rạng rỡ và hấp dẫn hơn.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng của mình. Mỡ thừa mí mắt trên không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng tùy theo mức độ. Để đạt được kết quả an toàn và tốt nhất, bạn nên đến khám sớm để được tư vấn về phương pháp lấy mỡ mắt phù hợp với tình trạng của mình.

Xem thêm:

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung