Lấy mỡ mắt nội soi là gì? Giải pháp lấy mỡ mắt không để sẹo

08/09/2023

Vấn đề da dư và mỡ mí mắt là tình trạng thường gặp ở phụ nữ, gây ra cảm giác mắt nhỏ hơn, già nua và thiếu sức sống. Để khắc phục tình trạng này, có nhiều giải pháp lấy mỡ mắt đã ra đời mang lại sự tươi trẻ và duy trì nét đẹp thanh xuân cho đôi mắt. Trong đó, lấy mỡ mắt nội soi được đánh giá là một trong những liệu pháp thẩm mỹ an toàn, hiệu quả nhất. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tìm hiểu những thông tin chi tiết về liệu pháp này bên dưới phần nội dung sau.

Lấy mỡ mắt nội soi là gì?

Quá trình lão hóa và nhiều tác nhân khác khiến cho những bọng mỡ xung quanh mí mắt ngày càng nhiều và có biểu hiện tràn ra ngoài gây hạn chế tầm nhìn. Nếu không được xử lý kịp thời, các túi mỡ sâu bên trong da sẽ tích tụ ngày càng nhiều, làm cho đôi mắt sưng và nặng, tạo cảm giác già nua và gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp lấy mỡ nội soi mí, hay còn được gọi là cắt mí nội soi, là một giải pháp thẩm mỹ mí mắt sử dụng kỹ thuật “nội soi”. Đây là công nghệ hoàn toàn mới, mang lại kết quả đường mí đều, đẹp và chính xác hơn so với phương pháp cắt mí mắt thông thường, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như giảm thiểu tác động xâm lấn đến cơ thể.

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ tạo một đường rạch nhỏ có kích thước từ 0.2 – 0.3 mm ở mí mắt và sử dụng dụng cụ nội soi để loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa một cách hợp lý. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và yêu cầu của khách hàng, các bác sĩ sẽ tạo nếp gấp mí phù hợp với khuôn mặt của từng người.

Lấy mỡ mắt nội soi là kỹ thuật thẩm mỹ mí mắt bằng phương pháp nội soi

Lấy mỡ mắt nội soi là kỹ thuật thẩm mỹ mí mắt bằng phương pháp nội soi

Ưu điểm của phương pháp nội soi lấy mỡ mắt

Lấy mỡ mắt nội soi là phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như:  

 • Không gây đau đớn: Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê, đảm bảo rằng quá trình cắt mí sẽ không gây đau đớn.
 • Không để lại sẹo: Phương pháp này sử dụng một đường rạch nhỏ ở khu vực nếp gấp của mí mắt. Sau khi loại bỏ mỡ thừa và khâu, không có sẹo hiển thị và không để lại dấu vết phẫu thuật.
 • Hiệu quả lâu dài trong việc làm đẹp: Phương pháp lấy mỡ nội soi mí mắt loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa, chân túi mỡ và ngăn chặn sự hình thành mỡ quanh mắt. Điều này đảm bảo hiệu quả làm đẹp kéo dài trong thời gian dài.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh và không cần nghỉ ngơi: Quá trình loại bỏ mỡ thừa trên mí mắt chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Sau đó, bọng mỡ trên mắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn, giúp đôi mắt không còn bị sụp mí và cảm giác nặng nề. Đáng chú ý, sau phẫu thuật cắt mí nội soi, không cần dành thời gian nghỉ dưỡng.
 • An toàn và không ảnh hưởng đến thị lực: Kỹ thuật này chỉ tác động đến vùng mỡ quanh mắt, không ảnh hưởng đến các khu vực mô và cơ lân cận. Do đó, nó không có bất kỳ tác động tiêu cực đến mi mắt, giác mạc hay thị lực.
Lấy mỡ mắt nội soi là phương pháp an toàn, hiệu quả cao

Lấy mỡ mắt nội soi là phương pháp an toàn, hiệu quả cao

Những ai nên thực hiện lấy mỡ mắt nội soi?

Lấy mỡ mắt nội soi là một giải pháp làm đẹp đơn giản, ít xâm lấn nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như: 

 • Người có mí mắt chảy xệ, da chùng nhão và tích tụ mỡ thừa quá nhiều vùng mí mắt. 
 • Những người trên 30 tuổi, xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa gây mất độ đàn hồi của da và mắt tụ mỡ, chảy xệ.
 • Những người có cơ địa khó phục hồi, muốn giảm thiểu sự xâm lấn.
 • Những người mong muốn sở hữu đôi mắt trẻ đẹp, cân đối, gương mặt tươi trẻ rạng ngời hơn. 

Lấy mỡ mắt nội soi có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp nhấn mí lấy mỡ nội soi là một phương pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả hơn so với các phương pháp truyền thống. Với đặc điểm ít xâm lấn, phương pháp này giúp giảm thiểu tình trạng sưng tấy và bầm tím sau khi phẫu thuật mí mắt.

Hơn nữa, việc chỉ để lại những vết thương nhỏ cũng giúp hạn chế tối đa các nguy cơ hình thành sẹo lồi hoặc sẹo xấu trên da. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng, với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có khả năng đánh giá chính xác tình trạng của khách hàng cũng như ước lượng được lượng mỡ cần lấy phù hợp, để đảm bảo sự an toàn tối đa cho bạn.

Phương pháp lấy mỡ mắt nội soi an toàn và không ảnh hưởng đến thị lực

Phương pháp lấy mỡ mắt nội soi an toàn và không ảnh hưởng đến thị lực

Chi phí bóc mỡ mắt nội soi là bao nhiêu?

Giá thành của dịch vụ lấy mỡ mắt nội soi luôn là điều khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định thực hiện các phương pháp làm đẹp. Hiện nay, chi phí cho quá trình lấy mỡ mắt nội soi có thể khác nhau giữa các cơ sở thẩm mỹ.

Ngoài ra, chi phí này cũng phụ thuộc vào chất lượng tay nghề của bác sĩ, công nghệ được sử dụng để loại bỏ mỡ thừa và tình trạng tự nhiên của vùng mắt của từng khách hàng. Do đó, giá thành có thể khác nhau tùy theo điều kiện cụ thể. Mức giá giao động từ 10.000.000 – 25.000.000 VNĐ.

Quy trình lấy mỡ nội soi mí an toàn

Phương pháp phẫu thuật lấy mỡ nội soi mí mắt được thực hiện theo quy trình thẩm mỹ toàn diện, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả. Quá trình phẫu thuật cắt mỡ nội soi mí mắt bao gồm các bước sau:

Bóc mỡ nội soi mí dưới được thực hiện trong quy trình thẩm mỹ chuẩn y khoa

Bóc mỡ nội soi mí dưới được thực hiện trong quy trình thẩm mỹ chuẩn y khoa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám chẩn đoán sẽ giúp bác sĩ xem xét tỉ lệ mỡ thừa ở vùng mí mắt và đề xuất phương án thẩm mỹ phù hợp cho bạn.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, trước khi thực hiện phẫu thuật. Điều này để chắc chắn rằng khách hàng hoàn toàn đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật.

Bước 3: Phác thảo, xác định vị trí sẽ phẫu thuật

Bác sĩ sẽ đo tỷ lệ và xác định vị trí cụ thể để thực hiện phẫu thuật lấy mỡ mí mắt.

Bước 4: Khử trùng và gây tê

Trước khi phẫu thuật, vùng mắt sẽ được khử trùng và gây tê nhẹ. Điều này giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và đảm bảo không có cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành quy trình tiểu phẫu lấy mỡ mắt nội soi

Sau khi đo và xác định vị trí chính xác, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bằng cách tạo một cắt nhỏ trên vùng mí mắt trên. Mỡ thừa và lớp da lão hóa sẽ được loại bỏ và khâu kín để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Bước 6: Chăm sóc sau tiểu phẫu

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, khách hàng sẽ được chuyển đến khu vực hậu phẫu để chăm sóc phục hồi sức khỏe. 

Bước 7: Tư vấn cách chăm sóc tại nhà

Bác sĩ sẽ hướng dẫn về việc chăm sóc tại nhà và đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

Hướng dẫn chăm sóc tại nhà sau khi lấy mỡ mắt nội soi

Mặc dù lấy mỡ mắt nội soi là phương pháp giúp hạn chế tối đa sự xâm lấn, tuy nhiên để vết thương nhanh lành và không để lại sẹo bạn cũng cần lưu ý cách chăm sóc sau đây để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất: 

Sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương mỗi ngày

Sử dụng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương mỗi ngày

 • Sử dụng bông có thấm nước muối sinh lý để lau nhẹ nhàng vùng vết thương và vùng da xung quanh. Việc vệ sinh hàng ngày giúp loại bỏ bụi bẩn và ngăn chặn vi khuẩn.
 • Đảm bảo vết thương luôn khô thoáng, đặc biệt trong khoảng thời gian 1-3 ngày sau phẫu thuật. Vết thương ẩm ướt có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng.
 • Hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và tránh để nước dính vào vùng vết thương. Bạn có thể sử dụng túi chườm và đặt khăn mềm lên vết thương, nhưng không chườm đá trực tiếp lên vết thương để tránh bỏng lạnh.
 • Chườm đá khoảng 10-15 phút mỗi lần và lặp lại từ 2-5 lần mỗi ngày, với khoảng thời gian ít nhất là 60 phút giữa các lần chườm đá.
 • Sau phẫu thuật, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ và uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng. Không nên bỏ thuốc hoặc uống quá liều.
 • Chế độ ăn uống khoa học cũng là một yếu tố quan trọng để vết thương sau phẫu thuật nhanh lành. Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin và chất khoáng như trái cây tươi, sinh tố, nước ép, rau củ…
 • Duy trì chế độ sống điều độ và khoa học cũng hỗ trợ quá trình lành vết thương. Hãy ngủ đúng giờ, đảm bảo đủ giấc ngủ và hạn chế sử dụng thiết bị điện tử có ánh sáng xanh như điện thoại, máy tính bảng, laptop…
 • Tuân thủ các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn duy trì vết thương sau phẫu thuật cắt mí khô ráo, sạch sẽ và nhanh lành hơn.

Địa chỉ lấy mỡ mí nội soi đẹp

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và hạn chế tối đa những rủi ro biến chứng rủi ro hậu phẫu bạn cần cân nhắc lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín chất lượng để thực hiện. Một cơ sở làm đẹp đạt chuẩn cần đáp ứng được những tiêu chí như: Cơ sở vật chất hiện đại đáp bảo các tiêu chuẩn vệ sinh khử khuẩn của bộ y tế. Luôn cập nhật những công nghệ thẩm mỹ mới nhất, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có đầy đủ các bằng cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định, đồng thời cơ sở thẩm mỹ đã nhận được nhiều review lấy mỡ bọng mắt nội soi tốt của khách hàng cũng là một trong những tiêu chí để cân nhắc. 

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là địa chỉ lấy mỡ mí mắt an toàn, hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là địa chỉ lấy mỡ mí mắt an toàn, hiệu quả

Bên cạnh liệu pháp lấy mỡ mí nội soi, còn vô số những liệu pháp làm đẹp cắt mỡ mí mắt an toàn hiệu quả bằng công nghệ thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo. Tại bệnh viện Ngọc Dung liệu pháp lấy mỡ mí mắt được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn cũng như kết hợp công nghệ làm đẹp hiện đại được nhập khẩu trực tiếp tại Hoa Kỳ. Liệu pháp này sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng đang gặp các vấn đề như: 

 • Mí trên/dưới có các bọng mỡ phình ra;
 • Mí mắt có nhiều da thừa, bọng mỡ và các nếp nhăn;
 • Tình trạng rãnh mí – má xuất hiện rõ rệt;
 • Khách hàng thực hiện đã từng lấy mỡ mí dưới nhiều lần nhưng không đạt kết quả như ý.

Liệu pháp lấy mỡ mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ mang đến cho quý khách hàng những thay đổi tích cực như: 

 • Loại bỏ hoàn toàn tình trạng da dư, bọng mỡ, mí mắt nhỏ.
 • Khắc phục hoàn toàn tình trạng mắt đã từng cắt nhưng không đều.
 • Tái sinh vùng mí mắt rõ ràng, đều và đẹp tự nhiên hơn.
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng, quá trình thực hiện cực kỳ nhẹ nhàng. 
 • Không gây đau nhức hay để lại sẹo, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thị lực.
 • Liệu pháp mang lại kết quả lâu dài và có tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về dịch vụ lấy mỡ mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tại đây!

Một số câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu về phương pháp lấy mỡ mắt nội soi, hầu hết khách hàng sẽ có những băn khoăn như sau: 

Cắt mí nội soi có đau không?

Trước khi tiến hành quá trình nội soi mí để lấy mỡ, các bác sĩ sẽ thực hiện việc gây tê toàn bộ khu vực phẫu thuật. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không trải qua bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện. 

Lấy mỡ mí nội soi mí bao lâu thì lành?

Thường thì sau quá trình phẫu thuật nội soi lấy mỡ mí, các vết thương sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày để hồi phục. Trong giai đoạn ban đầu, bạn có thể gặp tình trạng sưng tấy và bầm tím nhẹ do vết thương gây ra. Tuy nhiên, theo thời gian, vết thương sẽ dần lành và mang lại đôi mắt đẹp mà bạn mong muốn.

Lấy mỡ mắt nội soi thường sẽ phục hồi sau 7-10 ngày

Lấy mỡ mắt nội soi thường sẽ phục hồi sau 7-10 ngày

Lấy mỡ nội soi mí có thể đẹp vĩnh viễn không?

Phương pháp lấy mỡ nội soi mí là một giải pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao và kéo dài lâu dài. Tuy nhiên, mỡ thừa vẫn có khả năng tích tụ trong cơ thể bất kỳ lúc nào. Do đó, để đạt được hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn, điều quan trọng đầu tiên là thực hiện quá trình chăm sóc đúng cách và duy trì một chế độ ăn uống phù hợp. Nhờ đó, bạn sẽ duy trì được hiệu quả làm đẹp tốt nhất cho thời gian dài.

Lấy mỡ mí nội soi có để lại rủi ro sẹo không?

Phương pháp lấy mỡ nội soi mí là một quá trình có tác động xâm lấn nhẹ, tạo ra những vết thương nhỏ trên da. Do đó, tỷ lệ hình thành sẹo lồi hoặc sẹo xấu sau khi hồi phục rất thấp. Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ này thấp, bạn vẫn cần chú ý đặc biệt đến quá trình chăm sóc để đạt được kết quả làm đẹp tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và giải đáp những vấn đề liên quan đến liệu pháp lấy mỡ mắt nội soi. Tuy nhiên, để lựa chọn giải pháp phù hợp với tình trạng của mình bạn cần đến bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám trực tiếp. 

Xem thêm:

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung