Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Giữ được bao lâu?

06/09/2023

Nhu cầu về làm đẹp tự nhiên, đặc biệt là sở hữu một chiếc mũi thanh tú là điều mà nhiều chị em mong muốn. Phương pháp nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm, hạn chế thì việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tham khảo bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc về liệu pháp này.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không cùng Bệnh viện Ngọc Dung tìm hiểu nâng mũi cấu trúc là gì? Nâng mũi cấu trúc là liệu pháp tái cấu trúc toàn diện, tập trung vào việc điều chỉnh dáng mũi từ phần sống – trụ – đầu mũi để tạo nên dáng mũi cao, thon gọn khắc phục được mọi khuyết điểm như: mũi tẹt, lệch vẹo, bị hỏng do nâng mũi sai cách. Liệu pháp nâng mũi cấu trúc có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo để có được kết quả tốt nhất. 

Bên cạnh đó, liệu pháp này sẽ được thực hiện với 2 kỹ thuật chính dưới đây: 

 • Toàn bộ vùng đầu mũi sẽ được cải thiện bằng việc dùng sụn tai để bọc lót, giúp chống tụt sụn và bóng đỏ, kết hợp với sụn vách ngăn kéo dài, trụ mũi thẳng, chóp mũi cao và thon gọn hơn. 
 • Sau đó, tiến hành nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học, đồng thời kết hợp với các kỹ thuật tạo dáng theo nhu cầu của khách hàng để tạo dáng mũi đẹp hài hòa với tổng thể gương mặt. 

Nâng mũi cấu trúc là một trong những liệu pháp thẩm mỹ mang lại kết quả lâu dài nhất, kết quả có thể duy trì từ 10 đến 20 năm, thẩm chí có thể kéo dài vĩnh viễn nếu quá trình thực hiện và chăm sóc đáp ứng được các yếu tố sau: sử dụng chất liệu sụn tốt, thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ có tay nghề cao, luôn tuân thủ theo chế độ chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ. 

Nâng mũi cấu trúc có thể sử dụng 10 - 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu đáp ứng các kỹ thuật

Nâng mũi cấu trúc có thể sử dụng 10 – 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu đáp ứng các kỹ thuật

Nâng mũi cấu trúc có bền không?

Quá trình nâng mũi cấu trúc có bền hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: kỹ thuật nâng của bác sĩ, tình trạng sức khỏe, cách chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của mỗi người. 

Mặc dù liệu pháp nâng mũi cấu trúc được đánh giá mang đến kết quả lâu dài, tuy nhiên, để quá trình nâng mũi cấu trúc đạt được kết quả bền vững và nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như mong ước bạn cần lựa chọn bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm, tay nghề cao và một cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng, đạt chuẩn an toàn của bộ y tế. Ngoài ra, sau khi thực hiện nâng mũi bạn cũng cần tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ để quá trình phục hồi diễn ra đạt hiệu quả tốt hơn. 

Ngoài ra, nếu khách hàng sau khi nâng mũi có các tình trạng mũi bị viêm, nhiễm trùng nặng hay có tốc độ lão hóa nhanh thì cần phải thực hiện các phẫu thuật bổ sung. 

Nâng mũi cấu trúc có bền hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện

Nâng mũi cấu trúc có bền hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện

Tóm lại, việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không hay độ bền là bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan. Do đó, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín và bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra sau nâng mũi. 

Xem thêm:

Nâng mũi cấu trúc vĩnh viễn phụ thuộc vào?

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

Chất liệu sụn

Hiện nay, đang có sự thay đổi đáng kể về chất liệu được sử dụng để nâng mũi tại các trung tâm thẩm mỹ. Không phải tất cả các đơn vị đều đảm bảo sử dụng chất liệu được chứng nhận bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Do đó, sự lựa chọn chất liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thời gian tồn tại của mũi cấu trúc sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào sụn sinh học 

Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào sụn sinh học

Kỹ thuật tay nghề bác sĩ 

Tay nghề của bác sĩ chính là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không. Bác sĩ có tay nghề cao, kỹ lưỡng và chính xác trong từ chi tiết sẽ ảnh hưởng đến việc tạo ra một cấu trúc mũi vững chắc, đẹp tự nhiên. 

Kỹ thuật của bác sĩ quyết định rất lớn đến độ bền của phương pháp 

Kỹ thuật của bác sĩ quyết định rất lớn đến độ bền của phương pháp

Yếu tố cơ địa ảnh hưởng trực tiếp đến nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không

Sự liên kết chặt chẽ giữa các hệ cơ quan bên trong cơ thể và hệ thống miễn dịch và kháng nguyên làm cho việc cấy ghép sụn nâng mũi có thể gây phản ứng đào thải hoặc tiếp nhận. Nếu chất liệu không phù hợp, một số người có thể gặp các dấu hiệu lồi sụn hoặc sau một thời gian, cấu trúc mũi không đủ vững chắc, dẫn đến hình dáng mũi trở nên lỏng lẻo. Tình trạng này có ảnh hưởng đáng kể đến độ bền và tự nhiên của kết quả chỉnh sửa hình dáng mũi.

Chăm sóc đúng cách 

Việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không còn phục thuộc vào yếu tố chủ quan của bạn. Cấu trúc mũi sau quá trình nâng mũi có thể trở nên yếu và lỏng lẻo, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần đầu sau phẫu thuật. Việc tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng để đảm bảo dáng mũi đạt được sự cân đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nâng mũi bán cấu trúc không phải lúc nào cũng mang tính vĩnh viễn và không thể đảm bảo kết quả ở mọi người. Vì vậy, để đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung địa chỉ nâng mũi cấu trúc uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Như đã nêu trên, nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào địa chỉ thẩm mỹ và tay nghề của bác sĩ. Do đó, để sở hữu cho mình một dáng mũi đẹp như ý và an toàn bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là địa chỉ nâng mũi uy tín chất lượng hàng đầu

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là địa chỉ nâng mũi uy tín chất lượng hàng đầu

Bệnh viện Ngọc Dung là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam trong việc nâng mũi cấu trúc với những thế mạnh vượt trội sau đây: 

 • Khắc phục mọi khuyết điểm mũi: Tại Ngọc Dung liệu pháp nâng mũi cấu trúc sẽ giúp khách hàng khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của mũi không đẹp. Bác sĩ sử dụng dao siêu âm để tạo những đường cắt siêu mảnh, tách từng mô cơ và đưa chất liệu sụn vào để nâng cao sống mũi. Đồng thời, cấu trúc mũi được điều chỉnh để tạo đầu mũi cao, cánh mũi thon gọn và hài hòa với khuôn mặt.
 • Hiệu quả duy trì lâu dài: Trong khi các phương pháp nâng mũi truyền thống chỉ duy trì được khoảng 10 – 15 năm, nâng mũi cấu trúc tại Ngọc Dung đảm bảo dáng mũi S-line/L-line ít nhất 30 năm mà không gặp biến chứng.
 • Công nghệ làm đẹp hiện đại: Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn chú trọng đầu tư và cập nhật liên tục những công nghệ làm đẹp hiện đại hàng đầu thế giới để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng được an toàn, nhanh chóng, hiệu quả hơn. 
 • Bác sĩ giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm: Với hơn 24 năm hoạt động trong ngày thẩm mỹ, bệnh viện Ngọc Dung sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên viên giàu kinh nghiệm đã thực hiện thành công hàng ngàn ca nâng mũi cấu trúc. Đồng thời, có đầy đủ các chứng chỉ hành nghề chuyên môn và có nhiều năm tu học tại nước ngoài giúp bạn trả lời cho câu hỏi nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không một các tốt nhất.
 • Chế độ bảo hành trách nhiệm, minh bạch bằng văn bản: Rất ít cơ sở thẩm mỹ có khả năng đảm bảo duy trì dáng mũi đẹp trọn đời cho khách hàng. Tuy nhiên, tại bệnh viện Ngọc Dung, mỗi khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật đều được cam kết bảo hành bằng văn bản về các chế độ chăm sóc, tái khám hoặc chỉnh sửa dáng mũi theo mong muốn, nhu cầu của khách hàng. 
 • Cơ sở vật chất sang trọng đẳng cấp, chuẩn 5 sao: Không gian làm đẹp tại Ngọc Dung luôn được đầu tư thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng đẳng cấp bật chất, mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng. 

Dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung hiện đang là liệu pháp làm đẹp được yêu thích nhất, liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ!

Những lưu ý trước và sau khi nâng mũi cấu trúc

Bên cạnh việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không, dưới đây là những lưu ý quan trọng trước và sau khi tiến hành nâng mũi cấu trúc bạn cần quan tâm để đạt được kết quả mũi đẹp như mong muốn:

Trước khi nâng mũi cấu trúc

 • Tìm hiểu về các phương pháp nâng mũi phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân của bạn.
 • Lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín để thực hiện quá trình nâng mũi.
 • Thay vì luôn lo lắng việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không bạn hãy giữ trạng thái tinh thần thoải mái và tự tin trước quá trình phẫu thuật.
 • Thực hiện kiểm tra y tế tổng quát để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để tiến hành nâng mũi.
 • Tránh uống rượu, bia và các chất kích thích ít nhất 3 ngày trước phẫu thuật.
Cần giữ tinh thần thoải mái trước khi tiến hành phẫu thuật

Cần giữ tinh thần thoải mái trước khi tiến hành phẫu thuật

Sau khi nâng mũi cấu trúc

 • Nâng mũi cấu trúc 4d có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc hậu nâng mũi của bạn. 
 • Tránh tác động mạnh hoặc chạm vào vùng mũi để đảm bảo sự ổn định của cấu trúc.
 • Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà không có chỉ định của bác sĩ.
 • Không tự ý tháo bỏ thanh nẹp hoặc các vật liệu hỗ trợ khác đang được sử dụng.
 • Tránh đeo kính, trang điểm mặt và dưỡng da trong thời gian hồi phục.
 • Tránh tham gia vào các hoạt động vận động mạnh hoặc thể chất, đặc biệt là bơi lội.
 • Tránh xông hơi ít nhất trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật.

Lưu ý rằng đây chỉ là một số lưu ý chung và quan trọng. Luôn tuân thủ hướng dẫn và chỉ định cụ thể từ bác sĩ phẫu thuật của bạn để đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình nâng mũi cấu trúc.

Xem thêm:

Cách chăm sóc mũi phục hồi nhanh sau khi nâng mũi cấu trúc

Sau khi nâng mũi cấu trúc, để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và không xảy các biến chứng hay rủi ro hậu phẫu, bạn cần lưu ý những cách chăm sóc sau đây: 

 • Thực hiện chườm đá lạnh trong 48h đầu sau nâng mũi cấu trúc: Mũi sau khi can thiệp phẫu thuật thường sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như: sưng tấy, bầm tím, đau nhức nhẹ,… đây là phản ứng bình thường của cơ thể, nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Để giảm nhanh các tình trạng này bạn dùng túi chườm đá lạnh vào vết mổ một cách nhẹ nhàng và không được để nước rơi vào vết thương hở. 
Nên chườm đá trong 48h sau phẫu thuật để giảm sưng

Nên chườm đá trong 48h sau phẫu thuật để giảm sưng

 • Vệ sinh vết thương sau phẫu thuật bằng nước muối sinh lý: Việc vệ sinh vết mổ cẩn thận sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm trùng sau nâng mũi. Để thực hiện, bạn sử dụng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý sau đó dùng khăn mềm hoặc bông thấm lau nhẹ nhàng vết mổ, cuối cùng bôi thuốc lành vết thương theo chỉ định của các bác sĩ. 
 • Hạn chế vận động mạnh sau nâng mũi cấu trúc: Dù là nâng mũi cấu trúc hay bất kỳ liệu pháp thẩm mỹ mũi nào khác, bạn cũng cần lưu ý các hoạt động mạnh có thể tác động vào mũi như: chạy bộ, vận động mạnh, nằm nghiêm,…Vì đây chính là thời gian ổn định dáng mũi và phục hồi nên những hoạt động quá mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi, có nguy cơ gây lệch, vẹo, tụt sóng,…
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: Thực phẩm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi của mũi sau khi nâng. Để vết thương nhanh làm và không để sẹo. Sau đây là những thực phẩm mà bạn cần kiêng: hải sản, thịt gà, rau muống, thịt bò, thực phẩm từ gạo nếp…
 • Ngoài ra, trong 7 ngày đầu tiên sau nâng mũi, bạn cần hạn chế việc dung nạp các chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu bia,…Đồng thời bổ sung vào cơ thể nhiều vitamin, chất xơ bằng cách thêm các thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi vào thực đơn mỗi ngày. 
Cần kiêng các thực phẩm theo chỉ định của bác sĩ

Cần kiêng các thực phẩm theo chỉ định của bác sĩ

 • Uống thuốc và tái khám đúng lịch của bác sĩ: Để tránh nhiễm trùng vết mổ, bạn cần lưu ý uống thuốc kháng sinh theo đúng liều lượng. Loại thuốc này có khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp loại bỏ nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật mũi. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm sưng và đau. Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như mong đợi, quan trọng phải tuân thủ lịch hẹn tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Điều này đảm bảo rằng quá trình phục hồi được giám sát kỹ lưỡng và giúp đảm bảo tính thành công của quá trình nâng mũi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? đồng thời mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn nhanh chóng sở hữu được dáng mũi như mong ước. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình làm đẹp diễn ra an toàn hiệu quả, bạn cần tìm cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng. Liên hệ ngay cho bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung để được tư vấn miễn phí từ chuyên gia. 

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung