Mắt 3 mí có ý nghĩa gì? Có hiếm không? Cách sửa mắt 3 mí

25/10/2023

Mắt 3 mí khá khác biệt so với mọi người xung quanh, gây ra sự tự ti, xấu hổ của người sở hữu nó. Nhiều quan niệm còn cho rằng, đôi mắt ba mí còn có các ảnh hưởng về mặt ý nghĩa tướng số. Cùng Bệnh viện Ngọc Dung tìm hiểu vấn đề trên. Cùng với đố là đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề một cách an toàn, hiệu quả và mang lại tính thẩm mỹ, hài hòa cho gương mặt.

Mắt 3 mí là gì?

Ta thường được nghe nhiều đến mắt “1 mí Hàn Quốc”, mắt mí lót và mắt 2 mí và ít đề cập đến mắt 3 mí. Cũng chính điều này đã khiến đặc điểm này trở thành hiện tượng bất thường đối với nhiều người.

Quá trình hình thành 3 nếp mí trên đôi mắt không tạo ra các tác động xấu đến thị lực. Điều duy nhất ảnh hưởng chính là tính thẩm mỹ. Khiến người sở hữu nó mang trong mình cảm giác bản thân khác lạ hơn với mọi người xung quanh. Đồng thời, 3 mí mắt cũng khiến cho việc trang điểm kém hiệu quá và khó khăn trong quá trình làm đẹp đôi mắt.

Mắt 3 mí khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti

Mắt 3 mí khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti

Cách nhận diện đặc điểm mắt 3 mí

Thực tế, đây là sự xuất hiện thêm của một 1 nếp mí ở đôi mắt. Khiến đôi mắt có 3 nếp mí xếp chồng lên nhau. Điều này tạo nên hình ảnh những mí mắt mờ nhạt, kém sắc sảo và không có điểm nhấn. Thoáng nhìn qua, các mí mắt nhưng những nếp nhăn của thời gian, trông đôi mắt buồn và có tuổi hơn.

Thông thường, 2 nếp mí chính sẽ gấp xếp chồng lên nhau, bên trên xuất hiện thêm một nếp mí sâu và dài hơn. Mắt 3 mí có thể sẽ có ở cả hai mắt hoặc một trong 2 bên, khiến đôi mắt không cân đối và đều nhau.

Đặc điểm của mắt 3 mí

Đặc điểm của mắt 3 mí

Nguyên nhân xuất hiện mắt 3 mí

Vẻ bề ngoài của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường là mắt 1 hoặc 2 mí. Vậy đâu là nguyên nhân hình thành mắt 3 mí?

Do yếu tố di truyền

Di truyền là một trong những yếu tố đầu tiên được đề cập đến khi nói đến nguyên nhân hình thành mắt 3 mí. Nhiều trường hợp mắt bẩm sinh đã có 3 nếp mí. Đồng thời, nếu những thành viên trong gia đình có người sở hữu đặc điểm này thì thế hệ con cháu cũng sẽ có xác suất thừa hưởng nó.

Tuổi tác lão hóa

Bước vào độ tuổi lão hóa, các đặc điểm trên da có nhiều sự thay đổi. Trong đó có thể kể đến sự hình thành nhiều nếp nhăn ở vùng mí mắt. Các nếp mí này xếp chồng lên nhau, tạo thành mí mắt thứ 3 một cách rõ ràng hơn từng ngày. Sự già đi và lão hóa của da là điều không thể nào tránh khỏi. Song, chị em có thể áp dụng các biện pháp can thiệp từ sớm để khiến quá trình này diễn ra chậm hơn và ít ảnh hưởng hơn.

Da bị lão hóa hình thành nếp gấp thứ 3

Da bị lão hóa hình thành nếp gấp thứ 3

Do căng thẳng mệt mỏi

Độ đàn hồi của da cũng một phần do tinh thần kém thoải mái, thường xuyên ở trạng thái mệt mỏi. Khi cân nặng bị giảm sút đột ngột cũng khiến cấu trúc da trở nên lỏng lẻo hơn, đặc biệt là vùng mí mắt. Tình trạng này càng nghiêm trọng thì mức độ hình thành mí mắt thứ 3 diễn ra càng nhanh và càng rõ rệt hơn.

Những tác nhân khác

Một số tác nhân khác là có thể kể đến như:

  • Hậu quả của việc phẫu thuật thẩm mỹ bị lỗi: Khi chị em thực hiện cắt mí hoặc chỉnh sửa mí mắt tại các cơ sở kém chất lượng, kỹ thuật không chuẩn xác… Từ đó, mí mắt thứ 3 hình thành, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  • Lạm dụng mỹ phẩm khiến da bị lão hóa nhanh và sớm: Điều này gây ra tác nhân từ bên trong cơ thể. Da yếu và độ đàn hồi kém, nhanh chóng hình thành các nếp nhăn ở vùng mí mắt.
Lạm dụng mỹ phẩm cũng khiến mắt nhanh chóng lão hóa, xuất hiện hiều nếp gấp

Lạm dụng mỹ phẩm cũng khiến mắt nhanh chóng lão hóa, xuất hiện hiều nếp gấp

Mắt 3 mí có ý nghĩa gì?

Đôi mắt không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, là “sửa sổ tâm hồn” của con người. Sự cân đối của cả gương mặt phần nào dựa trên vẻ đẹp của đôi mắt. Ngoài ra, trong tướng số, mắt và mí mắt cũng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Tướng số đàn ông sở hữu mắt 3 mí

Trong nhân tướng học, đàn ông sở hữu đôi mắt 3 mí thường mang nét tính cách: trầm lặng, ít nói, ngại giao tiếp xã hội. Điều này một phần bắt nguồn từ sự tự ti ở đôi mắt có phần khác lạ.

Họ cũng ưu tiên chọn cuộc sống bình yên, an nhàn, ít có chí tiến thủ trong công việc. Cũng bắt nguồn từ nét tính cách ngại giao tiếp mà ít có mối quan hệ, hạn chế sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và mọi người xung quanh mà không có khả năng thăng tiến cao.

Về mặt tình cảm, tướng số của người đàn ông sở hữu mắt 3 mí cũng có phần không mấy thuận lợi. Họ ít có cơ hội gặp gỡ đối phương cũng như khó khăn trong việc chọn người phù hợp. Vì là người dễ hoài nghi nên mối quan hệ hôn nhân dễ xảy ra hiểu lầm, cãi vã.

Tướng số phụ nữ sở hữu mắt 3 mí

Trong tướng số, đôi mắt 3 mí được nhận định là không mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho phái nữ, cả về mặt sự nghiệp lẫn tình duyên. Những phụ nữ có mắt 3 mí thường mang nét tính cách nội tâm, ít nói. Điều này làm hạn chế khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh cũng như xây dựng mối quan hệ trong đời sống, công việc.

Vì không có khiếu ăn nói, giao tiếp không giỏi nên những chị em có đặc điểm mắt 3 mí sẽ không phù hợp với những công việc phải trực tiếp gặp gỡ khách hàng. Tương tự với phái nam, họ sẽ ưu tiên lựa chọn cuộc sống và công việc có tính ổn định, đủ sống.

Về mặt tình cảm, phụ nữ mắt 3 mí ít được chú ý hơn bởi không mấy sắc sảo. Sự tự ti về ngoại hình cũng khiến họ ngại chủ động tìm và tiếp cận đối phương. Do đó, khi đã lập gia đình, họ luôn cố gắng nỗ lực để duy trì mối quan hệ, hạn chế mọi bất đồng và có thể hy vọng về một cuộc sống êm ấm khi tuổi về già.

Ý nghĩa tướng số của phụ nữ sở hữu mắt 3 mí

Ý nghĩa tướng số của phụ nữ sở hữu mắt 3 mí

Mắt 3 mí có đẹp không?

Một sự thật có thể sẽ khiến mọi người thất vọng chính là mắt 3 mí không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Nếp mí thứ 3 khiến đôi mắt kém sắc sảo, lỏng lẻo và không có chiều sâu. Xuất hiện quá nhiều nếp mí cũng tạo cảm giác đôi mắt già đi, có nhiều nếp nhăn nên kém sức sống hơn.

Mẹo chữa mắt nhiều mí (3 mí) tại nhà

Khắc phục nhược điểm để đẩy lùi sự tự ti của bản thân là điều mà mọi cô gái nên chú trọng để nâng tầm giá trị và sắc đẹp bản thân. Dưới đây là những phương pháp đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà, không có sự can thiệp của thẩm mỹ xâm lấn:

Sử dụng miếng dán kích mí

Trang điểm là vũ khí đắc lực hàng đầu của chị em phụ nữ. Có được kỹ thuật trang điểm cơ bản với tone màu và phong cách phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn trông đẹp hơn và tự tin hơn.

Trong trang điểm mắt, sử dụng kích mí sẽ giúp khắc phục được các nhược điểm của đôi mắt. Cách này giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng thực hiện. Tuy không mang lại hiệu quả triệt để nhưng sẽ giải quyết được nhanh chóng tình trạng trên.

Dùng miếng dán kích thích khắc phục nhược điểm mắt 3 mí

Dùng miếng dán kích thích khắc phục nhược điểm mắt 3 mí

Song, để thực sự có được hiệu quả, chị em cần có một chút năng khiếu trang điểm hoặc tham gia khóa học trang điểm cá nhân. Điều này giúp đảm bảo sử dụng kích mí, keo dán mí đúng kỹ thuật, bảo vệ được đôi mắt trước các loại mỹ phẩm.

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng miếng dán mí chính là nên dùng phấn mắt và nhũ mắt màu sáng. Các màu tối như nâu, tím… sẽ làm lộ khuyết điểm của mí mắt rõ ràng hơn. Ngoài ra, khi kẻ mắt cũng nên kẻ sát viền mí và chếch về phía đuôi để đôi mắt trông tự nhiên và có điểm nhấn.

Khắc phục mắt nhiều mí bằng kỹ thuật cắt mí, bấm mí

Bấm mí và cắt mí là 2 kỹ thuật được áp dụng để khắc phục tình trạng mắt có nhiều mí. Giải pháp này được đề cao bởi tính hiệu quả và đảm bảo an toàn cho mắt. Cắt mí hoặc bấm mí được thực hiện dựa trên các kỹ thuật và công cụ hiện đại, chất lượng cao. Hơn thế, tại địa chỉ uy tín, hiệu quả thẩm mỹ được đảm bảo lâu dài.

Thẩm mỹ bấm mí để khắc phục nhược điểm của mắt 3 mí

Thẩm mỹ bấm mí để khắc phục nhược điểm của mắt 3 mí

Khắc phục mắt 3 mí an toàn bằng công nghệ cao tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo mắt 3 mí được cải thiện trong thời gian lâu, trước hết, bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín. Tại BVTM Ngọc Dung, dịch vụ cắt mí, bấm mí nhằm khắc phục khiếm khuyết ở đôi mắt có nhiều nếp mí được thực hiện bằng công nghệ cao.

Các y bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ với nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và hỗ trợ. Với dịch vụ trọn gói tại Ngọc Dung, hứa hẹn khách hàng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với 2 lựa chọn:

  • Bấm mí: Dùng chỉ để gom và gấu nếp mí thừa bằng cách luồn qua da mí, cơ nâng mí và sụn mí. Kỹ thuật được thực hiện trong vòng khoảng 30 phút. Bấm mí không can thiệp phẫu thuật xâm lấn, không gây đau đớn và để lại sẹo. Phương pháp áp dụng cho những đối tượng có nhiều nếp mí nhưng ít da chùng, da thừa.
  • Cắt mí: Là phương pháp áp dụng cho những trường hợp có nhiều nếp mí và có da thừa, da chùng hoặc mỡ thừa trên mí. Tiểu phẫu cắt mí sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bóc tách và loại bỏ da chùng, da thừa.
Bệnh viện Ngọc Dung - cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam

Bệnh viện Ngọc Dung – cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam

Mắt 3 mí khiến người sở hữu nó sống trong cảm giác tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh bởi điểm khác biệt của mình. Giờ đây, khắc phục mắt 3 mí không còn là điều khó khăn tưởng chừng như không thể với kỹ thuật trang điểm cũng như tiểu phẫu cắt mí hoặc bấm mỹ. BVTM Ngọc Dung sẽ là địa chỉ uy tín để bạn thực hiện dịch vụ, liên hệ để đặt lịch tư vấn!

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung