Nhận biết mắt 1 mí và 2 mí, cách biến 1 mí thành 2 mí đơn giản

12/10/2023

Mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, nhưng không phải ai cũng có một đôi mắt hài hòa, ưng ý. Đôi mắt đẹp là khi có sự phù hợp, cân đối với gương mặt. Vậy cách nhận biết mắt 1 mí và 2 mí như thế nào? 1 mí hay 2 đẹp đẹp hơn? Có ý nghĩa như thế nào? Làm cách nào biến hóa mắt 1 mí thành 2 mí đơn giản. Tìm hiểu cùng Bệnh viện Ngọc Dung trong bài viết sau đây. 

Mắt 1 mí, 2 mí là như thế nào?

Mắt 1 mí và mắt 2 mí là như thế nào? Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về tính thẩm mỹ của kiểu mắt. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam thì sẽ ưa chuộng mắt 2 mí hơn. Theo bạn mắt 1 mí hay mắt 2 mí sẽ đẹp hơn? 

Mắt 1 mí là gì?

Mắt 1 mí là khi bạn quan sát bên ngoài sẽ thấy con mắt nhỏ hơn, người ta thường gọi là mắt “ti hí”. Phần mí mắt không có nếp gấp hoặc nếp gấp khá mờ, không rõ rệt. Do đặc điểm này, đôi mắt một mí thường có vẻ nhỏ hơn so với mắt hai mí.

Mắt 1 mí là mắt có phần mí không có nếp gấp hoặc nếp gấp khá mờ

Mắt 1 mí là mắt có phần mí không có nếp gấp hoặc nếp gấp khá mờ

Mắt 2 mí là gì?

Mắt 2 mí là phần mí mắt sẽ lộ rõ nếp gấp, giúp con mắt trở nên to tròn, linh hoạt. Những người có đường mí càng lộ rõ thì càng khiến cho mắt trở nên đẹp và có sức hút hơn. 

Mắt 2 mí tạo cảm giác mắt to tròn và linh động

Mắt 2 mí tạo cảm giác mắt to tròn và linh động

Cách nhận biết mắt 1 mí và 2 mí

Việc phân biệt mắt 1 mí và mắt 2 mí không hề khó. Chỉ cần chúng ta nhìn thẳng vào mắt là có thể nhận thấy được sự khác biệt. 

Nhận biết mắt 1 mí

Mắt 1 mí sẽ nhỏ, khi cười dường như sẽ không thể được lòng trắng mắt. Những người có đôi mắt này sẽ không nhìn thấy được bờ nếp gấp trên mí trên. 

Nhận biết mắt 2 mí

Mắt 2 mí sẽ có con mắt to hơn, nhìn rõ được lòng trong của mắt. Khi cười mắt càng long lanh, thiện cảm hơn, thu hút hơn. Người sở hữu đôi mắt này sẽ cảm thấy tự tin khi cười. Tuy nhiên, không phải ai khi có đôi mắt 2 mí là sẽ mãi mãi 2 mí. Có nhiều trường hợp từ mắt 2 mí trở thành 1 mí do bị sụp mí, nhất là những người lớn tuổi, làn da mắt bị nhăn nheo. 

Ý nghĩa mắt 1 mí và 2 mí trong nhân tướng học

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì thế muốn có một gương mặt thiện cảm, tươi sáng thì cần sở hữu một đôi mắt hài hòa, phù hợp. Trong nhân tướng học, mắt 1 mí và mắt 2 mí sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Khi nhìn vào mắt có thể sẽ nhìn thấy được tính cách của họ. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa mắt 1 mí và 2 mí trong nhân tướng học

Ý nghĩa mắt 1 mí và 2 mí trong nhân tướng học

Ý nghĩa của mắt 1 mí

Mắt 1 mí và 2 mí đều có ý nghĩa riêng trong nhân tướng học. Mặc dù khi quan sát bằng mắt thường chúng ta sẽ nhìn thấy rằng những người có đôi mắt 1 mí sẽ không có nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, trong nhân tướng học những người này lại thể hiện được sự thông minh, có tố chất về lãnh đạo. Người có mắt 1 mí sẽ luôn có nhiều sự cố gắng và tham vọng kể cả trong chuyện tình cảm cũng như công việc và gia đình. 

  • Nam giới có đôi mắt 1 mí sẽ thể hiện rõ về ý chí lớn, luôn muốn bản thân phải đương đầu với thử thách. Tuy nhiên, những người này sẽ có nhược điểm về sự nắm giữ, bảo thủ và gia trưởng. 
  • Đới với nữ giới có đôi mắt 1 mí thường khá dễ gần, nhìn có vẻ rủ rè, nhút nhát nhưng thực chất lại rất có ý chí. Đặc biệt họ có khả năng tính toán chặt chẽ, luôn có một kế hoạch sống độc lập, giải quyết được mọi vấn đề mà không cần dựa dẫm.

Một điều khá quan trọng mà người 1 mí cũng nên quan tâm đó chính là giữ gìn mối quan hệ. Họ có thể có rất nhiều bạn bè nhưng để chơi lâu dài thì không có nhiều, dễ bị làm người ta mất lòng, nhất là người thân thiết. 

Ý nghĩa của mắt 2 mí

Theo như nhân tướng học người có đôi mắt 2 mí thường sẽ mang theo vận mệnh đào hoa. Họ mang một phong thái rất tự tin, không ngại giao tiếp, luôn khiến đối phương phải hướng tầm nhìn về mình. Điểm mạnh của người 2 mí đó chính là biết cách làm chủ được mọi vấn đề, giải quyết nhanh gọn, thích tự do. 

Ở nam và nữ mang đôi mắt 2 mí sẽ đều khéo léo kể cả giao tiếp và công việc. Chính vì lẽ đó mà họ luôn nhận được sự yêu mến từ các mối quan hệ xung quanh và tạo được cơ hội cho bản thân phát triển tích cực hơn. 

Không những vậy, người có mắt 2 mí thường sẽ hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng, vận mệnh tốt và êm ấm. Tuy nhiên đây không phải là sự đánh giá mắt 1 mí và 2 mí cái nào tốt hơn. Mà chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý quyết định đến sự lựa chọn. Mỗi người sẽ có sở thích và thẩm mỹ khác nhau. 

Mắt 1 mí hay 2 mí đẹp hơn?

Nếu được chọn mắt 1 mí và mắt 2 mí bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Thực sự không có thước đo nào khẳng định mắt 1 mí đẹp hơn hay mắt 2 mí đẹp hơn. Tuy nhiên, đối với mắt nhìn của người Việt Nam thì mắt 2 mí sẽ được ưu tiên hơn.

Hơn nữa cũng theo rất nhiều quan niệm cho rằng mắt 2 mí sẽ mang đến một vận mệnh tốt hơn. Tạo nên một điểm nhấn ấn tượng hơn về cái nhìn cảm quan bên ngoài, mang tính thẩm mỹ và sự tự tin. Tuy nhiên không phải mắt 2 mí nào cũng đẹp, phần mí mắt cần phải cân đối, kích cỡ mí vừa phải, đuôi mắt không bị lệch. 

Mắt 1 mí và 2 mí đều có nét đẹp riêng

Mắt 1 mí và 2 mí đều có nét đẹp riêng

Còn về mắt 1 mí không phải là không đẹp. Nó sẽ phù hợp với từng cảm nhận và gương mặt phù hợp và mang đến sức cuốn hút riêng. Nhưng có thể nhìn một cách công bằng thì những người có đôi mắt 2 mí sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn. 

Cách để biến mắt 1 mí thành 2 mí

Bởi vì mắt 2 mí được yêu thích hơn cho nên những người có con mắt 1 mí thường sẽ khá tự ti và muốn tìm đến các phương pháp thay đổi. Cách biến hóa mắt 1 mí và 2 mí là hoàn toàn có thể thực hiện. Một số giải pháp biến mắt 1 mí thành 2 mí đang được sử dụng như:

Giải pháp can thiệp tức thời

Một trong những giải pháp dễ dàng nhất để biến mắt 1 mí thành 2 mí đó chính là nhờ vào make up. 

  • Kẻ eyeliner: Việc bạn biết cách trang điểm sẽ là một lợi thế giúp hô biến đôi mắt của mình trở nên to, sáng và tươi hơn. Bằng cách kẻ eyeliner bạn sẽ có thể tự tạo được đường viền ở mí mắt cả trên và cả phía dưới. Mỗi người sẽ có sở thích về loại màu sắc khác nhau, có thể là màu nâu hoặc màu khói. 
  • Miếng kích mí: Chỉ cần lấy keo dán dán vào đúng vị trí giữ mí mắt sẽ giúp bạn biến mắt 1 mí thành 2 mí. Tuy nhiên, cách này cũng không nên sử dụng quá nhiều, bởi vì keo dán có thể sẽ khiến ảnh hưởng đến vùng mắt. 

Mặc dù đây là giải pháp tức thời khiến biến mắt 1 mí và 2 mí được sử dụng nhiều nhất nhưng nó vẫn chỉ là “tạm thời”. Hơn nữa nhiều người dễ bị kích ứng trong makeup sẽ khó có thể thực hiện thường xuyên được. Đặc biệt kích mí bằng phương pháp dán cũng sẽ gây nên sự vướng víu, khó chịu. Tốt nhất bạn nên cân nhắc để có thể thay đổi mắt 1 mí và mắt 2 mí bằng phương pháp lâu dài, tự nhiên hơn. 

Xem thêm: 4+ cách vẽ bọng mắt tự nhiên giúp mắt to siêu cuốn hút

Cách biến mắt 1 mí thành 2 mí đơn giản

Cách biến mắt 1 mí thành 2 mí đơn giản

Giải pháp chỉnh hình thẩm mỹ

Giải pháp chỉnh hình thẩm mỹ sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt 2 mí lâu dài hơn. Cụ thể như:

  • Bấm mí: Phương pháp này không gây xâm lấn, mang lại hiệu quả cao. Đôi mắt của bạn sẽ trở nên hài hòa, tự nhiên, không gây đau đớn, khó chịu. Đường mí khi được thẩm mỹ theo phương pháp thẩm mỹ sẽ được bác sĩ căn chính một cách cân đối và có phương pháp chuyên môn riêng. Nếu như bạn sợ đau hoặc kinh phí không nhiều thì có thể sử dụng cách bấm mí. Đối với phương pháp này thì phù hợp nhất với những người có phần da mắt không bị lão hóa, không nếp nhăn, mỡ thừa hoặc chảy xệ. Người có tuổi tốt nhất không nên áp dụng phương pháp này. 
  • Cắt mí: Đây là phương pháp hiện nay được nhiều chị em sử dụng nhất vì nó giúp họ có thể sở hữu được đôi mắt to tròn, tự nhiên nhất. Phương pháp cắt mí phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là những chị em ở tuổi trung niên. Quá trình cắt mí diễn ra nhanh chóng, có gây tê nên sẽ không gây đau đớn. Lượng da thừa và mỡ thừa cũng sẽ được loại bỏ để mắt được cân đối, giúp nếp mí trở nên tự nhiên nhất.  Lưu ý: Với phương pháp cắt mí thì bạn cũng cần phải cần thời gian để ổn định, liền sẹo. Chờ đợi khoảng 30 ngày sẽ có một đôi mắt 2 mí đẹp hoàn hảo nhất.

Phẫu thuật cắt mắt 1 mí thành 2 mí đẹp, an toàn tại bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Dung

Mặc dù việc thay đổi mắt 1 mí thành 2 mí không hề khó, nhưng bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm trong ngành thẩm mỹ, Bệnh viện Ngọc Dung luôn hướng đến vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên nhất cho tất cả khách hàng. 

Bệnh viện Ngọc Dung - cơ sở thẩm mỹ uy tín hơn 25 năm kinh nghiệm

Bệnh viện Ngọc Dung – cơ sở thẩm mỹ uy tín hơn 25 năm kinh nghiệm

Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ, Bệnh viện Ngọc Dung luôn ưu tiên sử dụng công nghệ làm đẹp hiện đại. Tất cả các bác sĩ thẩm mỹ, chuyên viên đều được đào tạo về chuyên môn, bằng cấp đầy đủ và luôn được cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất. Mắt 1 mí và 2 mí hiện tại đang được Bệnh viện thực hiện trên phương pháp an toàn – tự nhiên – hiệu quả. Hầu hết khách hàng có mắt 1 mí đều sẽ được biến hóa thành 2 mí một cách hoàn hảo nhất. Phục vụ khách hàng bằng chính cái tâm là điều Bệnh viện Ngọc Dung hướng đến. Liên hệ hotline *3232 để được các bác sĩ tư vấn một cách chi tiết.

Lời kết

Mắt 1 mí và 2 mí đều sẽ có sự thu hút riêng, nhưng nếu như bạn đang tự ti với đôi mắt của mình thì hãy đến với Bệnh viện Ngọc Dung. Chắc chắn thông qua thẩm mỹ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu một đôi mắt hút hồn, mê đắm. 

Xem thêm:

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung