Tại sao mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí? Giải mã tướng số

18/10/2023

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là tình trạng không hề hiếm gặp trên thực tế. Tùy vào mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau, thế nhưng đa phần người gặp phải đều thấy thiếu tự tin với khuyết điểm và muốn tìm cách khắc phục. Sau đây Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ chia sẻ về đặc điểm, ý nghĩa nhân tướng học và các phương pháp khắc phục tình trạng hiệu quả. Theo dõi ngay nhé!

mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Tại sao mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí? Giải mã tướng số

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí là do đâu?

Mỗi người sẽ có cấu trúc mắt khác nhau, thông thường là 2 bên đều nhau là 1 hoặc 2 mí. Tuy nhiên cũng xuất hiện một số trường hợp bị lệch mí không tương đồng với nhau. Một số yếu tố tạo nên vấn đề này là:

Do yếu tố bẩm sinh

Nhiều người thừa hưởng gen từ ông bà, cha mẹ nên sinh ra đã có cấu trúc mắt bị lệch rất đặc trưng dễ nhận biết. Và sau khi trưởng thành cũng không đồng đều vẫn mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí như vậy. 

Mí mắt lệch do bẩm sinh

Mí mắt lệch do bẩm sinh

Gặp vấn đề về lão hóa

Đôi mắt của chúng ta cũng như các bộ phận khác đều trải qua quá trình lão hóa theo thời gian. Những cơ quang nhạy cảm, đặc biệt là mắt sẽ chịu tác động của yếu tố ở ngoài thúc đẩy nhanh lão hóa thì có thể dẫn tới việc 2 mắt bị lệch nhau. Do vậy 1 phía bị lão hóa nhanh khiến cho mắt sụp xuống nhỏ hơn hẳn và bị thiếu cân đối. 

Từ thói quen xấu hàng ngày

Việc chúng ta có cách sinh hoạt và thói quen lành mạnh cũng ảnh hưởng nhiều tới vẻ bề ngoài. Theo các bác sĩ việc thường xuyên đưa tay dụi mắt, vuốt mặt, nghịch mí, nhổ lông mi cũng ảnh hưởng tới nếp gấp mắt, thời gian dài gây thiếu cân đối.

Dụi mắt thường xuyên cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến mí mắt

Dụi mắt thường xuyên cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến mí mắt

Gặp tình trạng nhược cơ

Cơ nâng của đôi mắt bị yếu có thể dẫn tới việc nếp gấp trễ xuống phía dưới. Cho nên dẫn tới tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí không cân đối, to nhỏ khác nhau khiến người mắc phải tự ti. 

Thực hiện tiểu phẫu cắt thẩm mỹ bị hỏng

Không ít người vì mắt 1 mí hoặc mí nhỏ mà đã tìm tới phương pháp làm đẹp tiểu phẫu nhưng chọn sai địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ tay nghề kém. Do vậy thực hiện xong bị lỗi khiến cho mắt không đồng đều do chỉ 1 bên bung ra hay trong quán trình thực hiện không cân đối.

Cắt mí bị hỏng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến mí mắt

Cắt mí bị hỏng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến mí mắt

Ý nghĩa của đôi mắt lệch 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Việc đôi mắt không đều có ý nghĩa riêng về nhân tướng học và trong thẩm mỹ. Đối với những ai gặp trường hợp này có thể tham khảo để hiểu hơn về tướng số và chiêm nghiệm vào trong cuộc sống:

Theo nhân tướng học

Đôi mắt được xem như cửa sổ tâm hồn qua đó nhiều người có thể nhận xét về cuộc đời, tính cách con người. Theo nhân tướng người mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí hay gọi là tình trạng âm dương với các đặc điểm: 

 • Tướng khắc thê sẽ không tốt cho người kết duyên với mình. 
 • Gia đình thường có chuyện không êm ấm. 
 • Đường tình duyên không được thuận lợi khi tới tuổi trưởng thành, hay trắc trở dễ bị đứt gánh, muộn kết hôn. 
 • Người có mắt 1 mí và mắt 2 mí này thường lụy bạn đời, dễ bị kiểm soát, gặp phải người gia trưởng. 
 • Người 1 mắt to 1 mắt nhỏ hẹp thì gia đình sẽ có con cái hoặc anh chị em thành công, được nhờ về danh tiếng, của cải.

Theo góc độ nhân tướng như phân tích ở trên hầu như người có mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí có cuộc sống không gặp nhiều suôn sẻ. Đặc biệt là dễ bị gặp xui rủi, đối phương không trân trọng trong các mối quan hệ tình cảm. Cho nên tốt nhất nếu với người trọng nhân tướng có thể nghiên cứu phương pháp phù hợp thay đổi vận mệnh qua nhân tướng tốt hơn.

Mắt bị lệch mí theo nhân tướng học không tốt

Mắt bị lệch mí theo nhân tướng học không tốt

Theo góc độ thẩm mỹ

Trong phân tích các yếu tố ở trên theo góc độ thẩm mỹ thì mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí không đều thì không được coi là đẹp theo tiêu chuẩn. Khi nhìn vào sẽ có cảm giác không cân xứng to nhỏ, chính vì vậy khiến không ít người vướng phải tự ti với gương mặt của mình. 

Chưa kể theo đánh giá nhiều người nhìn vào đôi mắt thiếu cân xứng cảm giác hơi bị sợ, dữ dằn, không trung thực, đáng tin. Điều này khiến cho người gặp phải gặp không ít ảnh hưởng không tốt dù nhiều khi chưa làm gì sai. Có cản trở lớn trong các mối quan hệ, cuộc sống ở ngoài, sinh hoạt và việc làm.

Nhất là trong xã hội trọng về ngoại hình như hiện tại thì việc sở hữu đôi một bên 2 mí một bên 1 mí không hài hòa sẽ gây bất lợi. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi khi tận dụng sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ để không còn phải tự ti nữa. 

Ảnh hưởng khi bị mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí ảnh hưởng không hề nhỏ tới nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ về trường hợp này để có hướng giải quyết tốt nhất khi gặp phải: 

 • Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí khiến cho gương mặt thiếu đi sự hài hòa, không được đẹp theo quy chuẩn. 
 • Người mắt lệch cảm thấy mình bị xấu, không được toàn diện nên tự ti trong giao tiếp. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị trêu, chê cười gây buồn phiền, mặc cảm cho người mắc phải. 
 • Tầm nhìn 2 mắt to nhỏ khác nhau cũng ảnh hưởng không ít. Nhất nếu sụp xuống hoặc quá nhỏ gây cản trở, ảnh hưởng tới đi lại và công việc thực hiện không đạt hiệu quả như mong muốn. 
Ảnh hưởng khi bị mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Ảnh hưởng khi bị mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Phương thức phổ biến khắc phục hiệu quả mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Gặp phải tình trạng này gây ảnh hưởng không tốt về cả thẩm mỹ, sinh hoạt và sức khỏe. Vậy nên có nhiều phương pháp khác nhau có thể tham khảo cho mọi người khắc phục hiệu quả: 

Trang điểm khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí 

Trang điểm là phương thức đơn giản và không có can thiệp tiểu phẫu vẫn giúp đôi mắt được trở nên đồng đều hơn. Bạn có thể dùng các công cụ tạo nếp như miếng dán mí nhỏ ở phía trên nhìn hoàn toàn tự nhiên.

Trang điểm khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí 

Trang điểm khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Sử dụng miếng dán kích mí

Miếng dán kích mí là một giải pháp khiến cho đôi mắt trong cân hơn, bạn áp dụng với 1 bên 1 mí. Bạn nên chọn miếng dán kích mí phù hợp và làm đúng như hướng dẫn tạo được sự đồng đều khó phát hiện. 

Khắc phục mí lệch với miếng dán kích mí

Khắc phục mí lệch với miếng dán kích mí

Khắc phục với phương pháp bấm mí 

Công nghệ hiện đại nên ngày càng đa dạng hơn phương pháp làm đẹp. Trong đó bấm mí giúp tái tạo nếp mới nhẹ nhàng. Cách này cần tìm tới địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ làm thủ thuật chừng 30 phút sẽ cân đối ngay. 

Cắt mí can thiệp mắt trái 2 mí mắt phải 1 mí

Nhiều người không muốn tạm thời mà triệt để tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí không đều cho nên tìm tới phương pháp cắt thẩm mỹ. Hiện nay rất nhiều bệnh viện, spa, trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ này với giá hợp lý. Bạn cần tìm hiểu kỹ bác sĩ tay nghề tốt để làm tiểu phẫu chỉnh đều 2 mắt. 

Công nghệ này được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá tốt. Cạnh đó cắt thẩm mỹ thì các bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng mỡ thừa, da chùng để làm sao xử lý tốt nhất cho đôi mắt đẹp hoàn hảo hơn. 

Cắt mí can thiệp mắt trái 2 mí mắt phải 1 mí

Cắt mí can thiệp mắt trái 2 mí mắt phải 1 mí

Giải pháp chỉnh hình mắt một bên 2 mí một bên 1 mí an toàn tại Bệnh viện Ngọc Dung

Dù là can thiệp tiểu phẫu nhỏ nhưng đôi mắt rất quan trọng để tạo nên sự hài hòa của gương mặt. Không ít trường hợp chọn sai địa chỉ thiếu uy tín khiến cho khách hàng bị sụp mí, lỗi, to nhỏ không đều, căng mắt,… Do vậy phải lựa chọn cơ sở nổi tiếng hoạt động chuyên nghiệp trên thị trường.

Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung – Cơ sở chuyên nghiệp và uy tín

Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Dung là cơ sở chuyên làm đẹp có tiếng tại Việt Nam hiện nay. Những ai nhu cầu cắt mí, bấm mí, chỉnh hình để khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí có thể an tâm chọn mặt gửi vàng. Cho tới nay đơn vị đã phục vụ cho đông đảo khách hàng hoàn thành ca tiểu phẫu tốt đẹp, tạo cửa sổ tâm hồn được cân đối hơn trước.

Bệnh viện thẩm mỹ cơ sở phục vụ khang trang, sạch sẽ, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và dụng cụ để thực hiện chỉnh hình mắt. Đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên đều có chứng chỉ, tay nghề tốt lâu năm và tận tâm hỗ trợ. Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ cho đôi mắt đẹp rạng rời khiến cho khách hàng ưng ý.

Có rất nhiều công nghệ khác nhau để lựa chọn chỉnh mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Y bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để nghiên cứu cách phù hợp và tư vấn rõ ràng cho khách hàng biết. Tiểu phẫu thực hiện thời gian nhanh chóng, giảm đau đớn, tạo đường đẹp hoàn hảo. Dịch vụ có bảo hành đầy đủ cho khách hàng được chăm sóc tốt nhất.

Bệnh viện Ngọc Dung - bệnh viện thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bệnh viện Ngọc Dung – bệnh viện thẩm mỹ chất lượng hàng đầu Việt Nam

Một số dịch vụ chỉnh hình chủ đạo

Mọi người có thể tham khảo một số phương pháp để khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí để cân nhắc trong việc áp dụng. Tại bệnh viện hiện nay các công nghệ tối tân nhất đều được trang bị đầy đủ: 

 • Cắt Natural Eyes: Công nghệ tới từ Hàn Quốc thực hiện nhẹ nhàng, tạo nếp rõ tự nhiên. 
 • Cắt Nano Plasma: Công nghệ hiện đại khắc phục các nhược điểm của nếp mí, Nano Plasma còn đẩy nhanh tốc độ lành vết thương. 
 • Chỉnh hình sụp mí: Khắc phục tình trạng sụp mí giúp đôi mắt mở to hơn, các dịch vụ như cắt mí, tái tạo lại nếp, nâng cung chân mày. 
 • Bấm/nhấn mí: Công nghệ Hàn Quốc không cắt rạch, an toàn, tái tạo cấu trúc mắt.

Khi hiểu rõ hơn về mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí các bạn sẽ biết dưới góc độ thẩm mỹ, sức khỏe tình trạng này ảnh hưởng ra sao. Từ đó có thể nghiên cứu các phương pháp hiệu quả, an toàn để can thiệp đúng cách. Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Dung đang có chương trình dịch vụ hỗ trợ cực kỳ tốt cho khách hàng, bạn có nhu cầu nên liên hệ sớm để được tư vấn chi tiết.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung