Ceo Võ Thị Ngọc Dung – Người “phá Vỡ” Khái Niệm “nhu Cầu Làm Đẹp Chỉ Dành Cho Con Gái Phố”

28/10/2022

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung được thành lập vào năm 1998 bởi bà Võ Thị Ngọc Dung – một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam. Suốt 21 năm phát triển, địa chỉ làm đẹp này đang dần khẳng định vị thế là một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam, với 16 chi nhánh trải từ Bắc vào Nam; cùng số lượng nhân viên lên tới 700 người, phục vụ 24.000 khách hàng làm đẹp mỗi tháng.

Chúng tôi mở đầu câu chuyện bằng câu hỏi: Đối với lĩnh vực thẩm mỹ một cái tên “Tây” sẽ có thể hút khách hàng hơn, nhưng tại sao lại đặt tên là TMV Ngọc Dung và giữ vững cái tên này suốt 24 năm qua? Bà Dung cho biết, vì mong muốn tạo dựng chỗ đứng cho thương hiệu trên cái nền của truyền thống, của niềm tin và khát vọng.

“Tôi muốn khẳng định rằng một thương hiệu Việt cũng có thể bước ra thị trường thế giới và điều này phải được sự đánh giá công bằng từ các cơ quan độc lập của quốc tế. Hơn thế nữa, khát vọng lớn của tôi là thị trường Việt Nam cũng có thể trở thành một “thiên đường làm đẹp” của Châu Á để không những đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong nước mà còn thu hút được sự quan tâm của phái đẹp quốc tế” – Bà Dung nói.

Để nói về một TMV Ngọc Dung ở hiện tại và tương lai bà sẽ nói gì?

Thị trường thẩm mỹ luôn có sự cạnh tranh và sự cạnh tranh này là không ngừng. Cách duy nhất để giữ vững phong độ và phát triển lớn mạnh là sự khác biệt.

Làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ đã 24 năm, tôi hiểu rằng thị trường luôn thay đổi và ngoài việc xây dựng nền tảng vững chắc, các thương hiệu cũng cần đổi mới phù hợp.

TVM Ngọc Dung đã có 24 năm phát triển, một thương hiệu không quá mới lạ trong mắt khách hàng. Chính vì vậy, dựa trên nền tảng có sẵn chúng tôi linh động đổi mới trên nhiều phương diện để hướng đến việc đem đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng về cả chất lượng dịch vụ lẫn cảm giác khi trải nghiệm.

Hơn nữa, Hệ thống TMV Ngọc Dung có đến 16 chi nhánh trải dài khắp cả nước, máy móc thiết bị nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ, cơ sở vật chất đẳng cấp, chuẩn chất lượng và đội ngũ chuyên viên 21 năm kinh nghiệm. Đây là những bí quyết vàng giúp TMV Ngọc Dung phát triển không ngừng với tỉ lệ khách hàng hài lòng lên đến 98%.


Theo bà thị trường TMV của Việt Nam sẽ như thế nào trong thời gian tới?

Làm đẹp ở Việt Nam đang dần trở thành một xu hướng. Không chỉ có được các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến chuyển giao từ các nước hàng đầu trên thế giới, đội ngũ bác sĩ còn có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, hơn nữa chi phí trong nước lại tương đối rẻ so với chi phí làm đẹp ở nước ngoài.

Chính vì thế nhu cầu của khách hàng vẫn ở mức cao và có xu hướng tăng lên. Đây đang là giai đoạn bùng nổ của ngành làm đẹp. Và tôi tin rằng trong thời gian tới thị trường thẩm mỹ vẫn tiếp tục sôi động với nhiều công nghệ mới, giải pháp mới, xu hướng mới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của phái đẹp.

 

Và ngành làm đẹp ở Việt Nam sẽ chịu áp lực cạnh tranh gì?

Theo nghiên cứu của The Global Wellness Institute, Việt Nam nằm trong Châu Á Thái Bình Dương – Khu vực có tốc độ tăng trưởng trong ngành công nghiệp làm đẹp cao nhất thế giới.

Nhu cầu khách hàng tăng cao, kéo theo số lượng Spa – Thẩm mỹ viện cũng tăng lên nhanh chóng. Nhất là tại các thành phố lớn có mật độ dân cư cao như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Khách hàng giờ đây có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc làm đẹp.

Chính vì thế, như một quy luật kinh doanh tất yếu sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng khốc liệt hơn về cả quy mô lẫn dịch vụ.

TMV Ngọc Dung có tự tin trong “cuộc chiến” được dự báo là đầy khốc liệt này không? Với bề dày hơn 21 năm kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn tự tin. Bên cạnh việc không ngừng đầu tư nâng cao máy móc hiện đại, mở rộng chi nhánh khắp các tỉnh thành, nhân viên của TMV Ngọc Dung cũng được đào tạo hết sức bài bản từ chuyên môn cho đến dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bà đánh giá như thế nào về yếu tố con người trong lĩnh vực này?

Với tôi, con người là yếu tố cốt lõi. Vì thế để doanh nghiệp phát triển mạnh hãy bắt đầu từ chiến lược nhân sự.

Đối với lĩnh vực làm đẹp, nhân sự luôn đòi hỏi khắt khe về nhiều phương diện. Các bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên… không chỉ cần vững tay nghề mà còn cần thường xuyên cập nhật các cải tiến mới, xu hướng mới.

Hơn thế nữa, làm việc trong lĩnh vực này là trực tiếp tác động lên diện mạo của khách hàng vì vậy bạn cần có “gu” thẩm mỹ, có sự tỉ mỉ, khéo léo với mức độ chính xác cao. Những người không chịu được áp lực cao thường gặp nhiều khó khăn khi làm công việc này.

Tại Ngọc Dung, tôi không chỉ đào tạo nền tảng vững cho nhân viên mà còn luôn tạo cơ hội để họ học hỏi kiến thức mới với các khóa đào tạo trong và ngoài nước. Quan trọng nhất là truyền được cảm hứng, sự nhiệt huyết để tất cả nhân viên nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê với nghề.

Vậy chế độ đãi ngộ nhân sự ở TMV Ngọc Dung được thực hiện như thế nào?

Tôi luôn quan niệm rằng nhân viên là trái tim của doanh nghiệp. Việc các nhân viên hài lòng và quyết định cống hiến, gắn bó với công ty sẽ mang lại không chỉ năng lượng tích cực cho nơi làm việc mà còn góp phần tăng lợi nhuận và doanh thu. Chính vì vậy, tôi luôn muốn đem đến những chế độ đãi ngộ tốt nhất cho nhân viên.

TMV Ngọc Dung có những kế hoạch cụ thể và khoảng ngân sách dành riêng cho việc đãi ngộ, phát triển nhân viên. Tôi nghĩ rằng nhân viên không chỉ cần đãi ngộ mà còn cần phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Ngoài những chế độ phúc lợi thông thường, tôi và ban lãnh đạo công ty còn dành riêng các khóa đào tạo về phát triển cá nhân, đội nhóm và đào tạo nghiệp vụ (trong và ngoài nước) cho nhân viên. Đời sống nhân viên cũng được quan tâm nhiều hơn với các chương trình hỗ trợ vay tiền, hỗ trợ nhà ở,…

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung