Có bao nhiêu size túi ngực? Cách chọn size túi ngực phù hợp

25/09/2023

Chọn size túi ngực là một trong những bước đầu tiên trong quy trình phẫu thuật đặt túi ngực để cải thiện vòng 1. Trên thực tế, mỗi đặc điểm cơ thể khác nhau sẽ có một con số phù hợp khác nhau. Dưới đây là thông tin về cách chọn size túi ngực và những lưu ý quan trọng mà Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung muốn gửi đến bạn.

Size túi ngực là gì? Có mấy size túi ngực?

Đặt túi ngực là phương pháp tối ưu giúp cải thiện vòng ngực của phụ nữ. Với sự phát triển của công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại, việc phẫu thuật kéo dài khoảng 2 tiếng và đảm bảo được tính an toàn. Để có kết quả hoàn hảo, mọi khâu chuẩn bị đều cần phải thực hiện kỹ lưỡng. Từ việc chọn loại túi ngực cho đến chọn size túi ngực.

Theo đó, mỗi đặc điểm cơ địa và thể trạng của từng người sẽ có một size túi ngực riêng phù hợp. Việc lựa chọn đúng size rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn quyết định tính an toàn và hiệu quả trong quá trình phẫu thuật.

Size túi ngực được tính bằng thể tích, đơn vị centimet khối (CC). Size túi hiện nay được tính từ 80CC – 800CC. Những size phổ biến hiện nay là 225CC, 250CC, 275CC, 280CC, 300CC, 350CC, 400CC, 500CC…

Size túi ngực được tính bằng đơn vị centimet khối (CC)

Size túi ngực được tính bằng đơn vị centimet khối (CC)

Lưu ý quan trọng trước khi chọn size túi ngực

Chọn loại túi ngực hoặc các size túi ngực đều là những thông tin đầu tiên mà người thực hiện được các y bác sĩ tư vấn. Trong quá trình đó, người ta sẽ đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

Size túi ngực phải phù hợp với vóc dáng cơ thể

Size túi ngực cần có sự cân đối so với vóc dáng của cơ thể. Nếu kích cỡ quá nhỏ so với cơ thể sẽ không thấy rõ được tính hiệu quả. Ngược lại nếu cơ thể quá lớn sẽ gia tăng trọng lực vòng ngực, nguy cơ gây ra tình trạng bị gù lưng, đau lưng, mỏi lưng.

Khi chọn size theo vóc dáng còn dựa vào chiều rộng vai để cân đối tỷ lệ của cơ thể. Dáng người nhỏ và chiều rộng vai không lớn nên chọn size túi ngực nhỏ. Tăng size túi ngực đối với những người có vòng vai rộng, sáng người cao.

Lưu ý chọn size túi ngực theo vóc dáng của cơ thể

Lưu ý chọn size túi ngực theo vóc dáng của cơ thể

Size túi ngực phải phù hợp với phong cách sống

Là một người năng động, tích cực trong mọi hoạt động sẽ không thể sử dụng loại túi ngực quá cỡ. Size ngực quá lớn sẽ làm cản trở các thao tác của cơ thể. Đồng thời, với những chị em có tính chất công việc đòi hỏi hoạt động thể chất và dùng sức nhiều cũng không nên nâng size ngực lớn. Cơ thể sẽ nhanh chóng trở nên mệt mỏi, dễ mất sức.

Ngực phải cân bằng sau khi nâng

Mục đích cuối cùng của hành trình phẫu thuật đặt túi ngực chính là tính thẩm mỹ và sự cân đối của vóc dáng. Do đó, điểm quan trọng hàng đầu chính là sự cân bằng của cả hai bên ngực sau khi nâng.

Khi chọn size, các chuyên gia sẽ chỉ căn cứ vào tình trạng thực tế của hai bên để xác định kích thước. Rất nhiều chị em có kích thước hai bên không đồng đều. Vì vậy, 2 túi ngực cũng sẽ không có cùng 1 size.

Lưu ý chọn size túi ngực phải cân bằng được hai bên ngực

Lưu ý chọn size túi ngực phải cân bằng được hai bên ngực

Ngực đầy đặn một cách tự nhiên

Không phải các size túi ngực càng lớn thì sẽ càng đẹp. Khi nâng ngực, đảm bảo tính an toàn và vẻ đẹp tự nhiên sẽ được đánh giá là thành công. Phần ngực đầy đặn vừa đủ, cân đối với cơ thể sẽ mang lại nét đẹp tự nhiên. Từ đó, người phụ nữ sẽ luôn tự tin với diện mạo mới hoàn hảo này của mình.

Tham khảo cách chọn size túi ngực phù hợp

Trước khi tiến hành lựa chọn size túi ngực, chị em sẽ cần có khoảng thời gian thảo luận cùng bác sĩ phẫu thuật. Tại đây, chị em sẽ được nghe tư vấn một cách chi tiết và sau đó đưa ra lựa chọn. Ngoài ta, các nàng cũng có thể tự tính toán và thử nghiệm trước tại nhà để có cơ sở chọn size phù hợp.

Thử nghiệm gạo để chọn size túi ngực phù hợp

Cách này đơn giản và cũng rất chính xác, lại còn có thể tự thực hiện. Chị em chỉ cần sử dụng túi đựng gạo hình trụ, sau đó cho gạo vào để làm túi ngực giả. Sử dụng nó để ướm thử các dạng trang phục khác nhau xem đã phù hợp hay chưa. Rồi sau đó cùng thảo luận kết quả với bác sĩ phẫu thuật để xác định kích thước cụ thể của túi ngực.

Thử nghiệm với gạo để xác định được size túi ngực phù hợp

Thử nghiệm với gạo để xác định được size túi ngực phù hợp

Thử nghiệm nước để chọn được size túi ngực phù hợp

Một cách thức khác dùng để ước lượng size túi ngực trước khi chọn kích thước chuẩn là thử nghiệm với nước. Cách này không khác so với việc dùng gạo. Tuy nhiên, chị em cần lựa chọn dụng cụ đong nước kỹ lưỡng hơn. Tránh nước làm ướt đồ hoặc cơ thể trong quá trình mặc thử.

Xác định tại trung tâm thẩm mỹ

Việc thử nghiệm với gạo hay với nước chỉ mang tính chất tương đối, ước lượng để từ đó có mức chính xác hơn. Cách mang lại size túi ngực chính xác tuyệt đối chính là kiểm tra tại trung tâm thẩm mỹ – đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện ca phẫu thuật.

Tại đây, các y bác sĩ, chuyên gia sẽ sử dụng những trang thiết bị chuyên dụng, hiện đạo để cung cấp hình ảnh và con số thực tế sau khi đã thảo luận kỹ lưỡng. Chắc chắn rằng những dữ liệu này sẽ phải đáp ứng được nhu cầu từ ban đầu của khách hàng.

Xác định size túi ngực tại trung tâm thẩm mỹ có tính an toàn tuyệt đối

Xác định size túi ngực tại trung tâm thẩm mỹ có tính an toàn tuyệt đối

Các vấn đề có thể xảy ra khi lựa chọn size túi ngực không phù hợp?

Chọn đúng size túi ngực là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong sự thành công và an toàn của quá trình phẫu thuật nâng ngực. Bởi lẽ, nếu xác định sai kích thước thì sẽ dễ dẫn đến những hậu quả không mong muốn như:

  • Vết thương sau phẫu thuật bị rách, khó lành, dễ rách đường rạch.
  • Ngực chảy xệ do cơ thể không chịu được lực nặng khi nâng ngực quá cỡ.
  • Không có tính thẩm mỹ khi tỷ lệ cơ thể không cân đối.
  • Xuất hiện các vấn đề mệt mỏi, đau lưng, đau vai, khó khăn và bất tiện trong quá trình tham gia các hoạt động thường ngày và trong quá trình làm việc.

Dịch vụ nâng ngực thẩm mỹ, uy tín tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Song song với tầm quan trọng của việc chọn đúng size túi ngực chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện phẫu thuật nâng ngực, cải thiện vòng 1. Theo đó, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tự hào là một trong những cái tên chị em có thể tin tưởng. Ngọc Dung luôn đồng hành cùng chị em, lấy lại sự tự tin với dịch vụ chất lượng, uy tín, an toàn. Toàn bộ dịch vụ sẽ bao gồm:

  • Tư vấn lựa chọn loại túi ngực, size hoặc hình dáng của túi.
  • Lên kế hoạch và lịch trình cụ thể cho từng bước thực hiện.
  • Tiến hành đo và xác định kích thước túi ngực cụ thể trước khi thực hiện phẫu thuật.
  • Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu tiêu chuẩn quốc tế.
  • Hướng dẫn chăm sóc và khám định kỳ sau khi phẫu thuật.
Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là lựa chọn hoàn hảo để nâng ngực an toàn

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là lựa chọn hoàn hảo để nâng ngực an toàn

Chọn size túi ngực phù hợp sẽ đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên sau khi thực hiện phẫu thuật. Đồng thời, đây còn là yếu tố giúp đảm bảo sự an toàn và hiệu quả sau khi nâng ngực. Đến ngay BVTM Ngọc Dung để được tư vấn và hỗ trợ xác định size túi cũng như những vấn đề liên quan.

Xem thêm:

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung