Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Cắt mí giữ được bao lâu?

23/10/2023

Đối với các bạn đang quan tâm đến việc cắt mí mắt thì có lẽ câu hỏi cắt mí mắt có được vĩnh viễn không là cả 1 vấn đề lớn. Và có lẽ đây cũng là sự thắc mắc mà nhiều người dành cho quá trình cắt mí mắt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu thì có rất nhiều yếu tố tác động đến đáp án của việc cắt mí mắt có được vĩnh viễn không. Vậy nên để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với các thông tin trong bài viết này.

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về cắt mí mắt có được vĩnh viễn không

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về cắt mí mắt có được vĩnh viễn không

Hiểu rõ hơn về cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt ở nam hoặc nữ là một quá trình thẩm mỹ phổ biến được sử dụng để cải thiện ngoại hình cũng như tạo hình lại vùng mí mắt. Quá trình cắt mí mắt diễn ra rất nhanh chóng, thường chỉ kéo dài khoảng 45 phút. Bác sĩ sẽ tạo một rãnh nhỏ trên mí mắt nhằm loại bỏ mỡ thừa và điều chỉnh da dư. Sau đó, sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo lại đường mí mới, tạo nên đường mí sắc nét hơn cho đôi mắt. Đồng thời cũng sẽ giúp cho đôi mắt trở nên sáng hơn và trẻ trung hơn.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bạn có thể về nhà nghỉ ngơi và cảm nhận sự thay đổi trong vòng vài ngày. Đường mổ sẽ dần ổn định trong khoảng 5 – 7 ngày và sau 2 – 3 tuần, bạn sẽ thấy đôi mắt trở nên tự nhiên và rạng rỡ hơn.

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả và đang dần trở nên phổ biến

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả và đang dần trở nên phổ biến

Bên cạnh đó, trong quá trình phục hồi, điều quan trọng là các bạn cần phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Cũng như tránh gây áp lực hoặc chấn thương cho vùng mí mắt đã phẫu thuật. Đặc biệt là phải giữ cho khu vực phẫu thuật sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Đồng thời, cần đến bác sĩ định kỳ để việc đảm bảo rằng quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ và kết quả phẫu thuật đang tiến triển tốt.

Nói tóm lại cắt mí là một phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả để làm mới diện mạo và tạo ra đôi mắt xinh đẹp và tự tin hơn. Vì thế nên điều bạn cần làm là chọn cho mình cơ sở uy tín đến thực hiện quá trình phẫu thuật cắt mí mắt.

Vậy cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Tất cả sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không?

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, việc duy trì kết quả vĩnh viễn sau cắt mí có thể hoàn toàn được đảm bảo nếu chúng ta thực hiện chăm sóc đúng cách. Sau khi hoàn tất phẫu thuật, mỡ mí thừa và da chùng đã bị loại bỏ hoàn toàn, và vùng mí mắt được tái tạo với nếp mí mới bằng các kỹ thuật chuyên biệt.

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Sợi chỉ sinh học cao cấp không chỉ có thể khâu vết thương mà còn giúp cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho nếp mí mới. Vậy nên sẽ giúp tăng độ bền của nếp gấp cũng như giúp duy trì hiệu quả lâu dài. Hiện nay, các cơ sở thẩm mỹ đã áp dụng nhiều công nghệ cắt mí tiên tiến như: cắt mí plasma, cắt mí theo phong cách Hàn Quốc, cắt mí full 5D… để có thể đảm bảo mang lại kết quả vĩnh viễn cho người làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc cắt mí mắt có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trên các diễn đàn về thẩm mỹ, nhiều người chia sẻ rằng sau nhiều năm, có thể là sau 10 hoặc 20 năm, thì kết quả cắt mí vẫn giữ nguyên và đẹp mắt mà không có bất kỳ dấu hiệu nào.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp, do yếu tố cá nhân hoặc quá trình chăm sóc vùng mí mắt không đúng cách. Từ đó làm cho mí mắt trên có thể lại bị tích tụ mỡ thừa và da chùng lại sau nhiều năm. Và dẫn đến mất đi sự định hình ban đầu của nếp mí cũng có nghĩa là không thể duy trì kết quả cắt mí mắt.

Các yếu tố có khả năng ảnh hưởng tới vấn đề cắt mí có được vĩnh viễn không?

Có rất nhiều yếu tố có khả năng tác động đến việc cắt mí có được vĩnh viễn không? Dưới đây là các yếu tố sẽ quyết định đến kết quả cắt mí mắt có được vĩnh viễn không:

Yếu tố cơ địa của mỗi cá nhân

Trên đôi mí mắt của mỗi người, sự phân bố của mỡ và da dư có thể sẽ khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cơ địa riêng của từng người cũng như quá trình lão hóa tự nhiên. Sau khi phẫu thuật cắt mí, các đặc điểm không mong muốn như mỡ mí dư thừa và da chùng sẽ được loại bỏ, mang lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cho đôi mắt.

Yếu tố cơ địa có tác động mạnh mẽ đến thời gian duy trì mí mắt sau phẫu thuật

Yếu tố cơ địa có tác động mạnh mẽ đến thời gian duy trì mí mắt sau phẫu thuật

Tuy nhiên, theo thời gian, sẽ có thể xuất hiện sự biến đổi cơ địa của mỗi người cũng với quá trình lão hóa, có khả năng dẫn đến tình trạng mỡ thừa tích tụ trở lại. Từ đó sẽ che khuất nếp mí mắt và làm giảm sự sắc nét của mí mắt đã được tạo hình trong quá trình phẫu thuật.

Yếu tố tuổi tác

Tuổi tác cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng có khả năng tác động đến vấn đề cắt mí mắt có được vĩnh viễn không. Quá trình lão hóa da vùng mí mắt diễn ra tự nhiên, khiến cho da ở vùng này trở nên nhăn nheo và chảy xệ và cũng làm mờ nếp gấp mí.

Tốc độ lão hóa này có thể chậm đi nếu như chúng ta biết cách chăm sóc da mắt cẩn thận. Đồng thời, có chế độ ăn uống khoa học, cân đối với những thực phẩm chống oxy hóa. Cũng như duy trì chế độ dưỡng da mắt thường xuyên và đúng cách.

Lựa chọn công nghệ cắt mí mắt

Một yếu tố khác có khả năng quyết định cắt mí mắt có được vĩnh viễn không chính là công nghệ thực hiện. Sử dụng các công nghệ cắt mí hiện đại và tiên tiến sẽ có thể duy trì kết quả sau cắt mí trong thời gian dài. Việc sử dụng những công nghệ cắt mí tiên tiến nhất sẽ giúp tạo ra đôi mắt có tính thẩm mỹ cao và an toàn. Và đặc biệt là sẽ giúp giảm thiểu khả năng cần chỉnh sửa nhiều lần. Mặc khác thì thời gian duy trì kết quả có thể kéo dài vĩnh viễn hoặc ít nhất là 10-20 năm.

Lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp sẽ mang đến cho bạn kết quả như ý

Lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp sẽ mang đến cho bạn kết quả như ý

Tuy nhiên, nếu sử dụng các kỹ thuật cắt mí lạc hậu hoặc trang thiết bị không đảm bảo, có thể dẫn đến các vấn đề như viêm nhiễm, sưng to, mí mắt bị trợn, lật mí, hoặc đường mí trở nên to 1 cách bất thường. Điều này không chỉ làm giảm thời gian duy trì kết quả, mà còn tăng nguy cơ các biến chứng nghiêm trọng có thể cần phải sửa chữa lại nếp mí vĩnh viễn.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cắt mí mắt

Trong suốt quá trình cắt mí, vai trò của bác sĩ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, và có thể quyết định đến sự thành công của quá trình làm đẹp. Câu hỏi liệu cắt mí mắt có được vĩnh viễn không thường phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao và đã thực hiện nhiều ca cắt mí thành công thường đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các bác sĩ còn non tay nghề hay tay nghề kém, có thể tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng. Cũng như không thể duy trì kết quả cắt mí lâu dài và trong trường hợp nghiêm trọng nhất là có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Cách lựa chọn chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật

Cách chăm sóc sau phẫu thuật cắt mí đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi cũng như duy trì tính thẩm mỹ của mí mắt. Tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ là điều cực kỳ quan trọng. Nhằm để đảm bảo rằng vết thương trên đường mí được lành nhanh chóng và tránh sưng viêm.

Chăm sóc sau phẫu thuật là yếu tố quan trong giúp tăng độ bền cho mí mắt

Chăm sóc sau phẫu thuật là yếu tố quan trong giúp tăng độ bền cho mí mắt

Các bạn nên tránh tác động mạnh, đặc biệt là không nên xoa nặn hay gắp đôi mắt sau khi thực hiện phẫu thuật. Điều này là để tránh nguy cơ viêm nhiễm và làm chậm quá trình lành vết thương. Bất kỳ tình trạng nhiễm trùng nào dù nhẹ hay nặng cũng có thể dẫn đến tổn thương nếp mí mới.

Không chỉ vậy, có cách chăm sóc tốt cho vùng mí mắt cũng giúp kéo dài thời gian duy trì kết quả cắt mí. Đồng thời còn ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp bạn duy trì nét trẻ trung và sự sắc nét lâu dài cho đôi mắt.

Cần phải làm gì để cho mí mắt giữ được lâu?

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn hay không là 1 vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Như đã nói ở trên thì có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến thời gian duy trì kết quả của quá trình cắt mí mắt. Tuy nhiên, trên thực tế các bạn vẫn có thể sử dụng 1 số cách để có thể giữ cho mí mắt được bền và đẹp trong thời gian dài.

Để giữ cho nếp mí đẹp và thẩm mỹ duy trì lâu, có một số điều quan trọng mà các bạn cần thực hiện như sau:

  • Chăm sóc sau phẫu thuật: Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ là yếu tố quan trọng để đảm bảo đường mí được lành nhanh chóng, không bị viêm nhiễm, sưng to hay có biến chứng sau phẫu thuật.
  • Chăm sóc da vùng mắt: các vết chân chim vùng mắt chính là dấu hiệu điển hình của sự lão hóa. Vì thế nên hãy sử dụng các sản phẩm có công dụng chăm sóc da vùng mắt để làm chậm dấu hiệu của sự lão hóa cũng như duy trì đường nét của mí mắt.
  • Dinh dưỡng: Bổ sung thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa như trà xanh, quả lựu, hạt mè, dầu cá, dầu ô liu, quả óc chó cũng như các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác. Điều này sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa giúp cho đường mí mắt được đẹp và bền.
  • Kiểm tra định kỳ: Khi đã cắt mí mắt khoảng 10 năm và thấy sự thay đổi như da chùng hoặc mỡ thừa, đây là lúc bạn nên tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để khắc phục và tái khám phá vẻ đẹp cho đôi mắt của mình.
Cần phải chăm sóc da vùng mắt thật tốt để hạn chế dấu hiệu của sự lão hóa

Cần phải chăm sóc da vùng mắt thật tốt để hạn chế dấu hiệu của sự lão hóa

Cắt mí an toàn, hiệu quả, giữ được lâu tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung là cơ sở uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong công cuộc mang vẻ đẹp đến gần hơn với mọi người. 1 trong những phương pháp làm đẹp mỗi bật tại bệnh viện Ngọc Dung có chính là cắt mí mắt. Đến với nơi đây các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín, chất lượng là tính an toàn của mọi dịch vụ. 

Thực hiện cắt mí tại bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung các bạn hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, hiệu quả cũng như thời gian duy trì của đường mí mắt. Đến với Ngọc Dung các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ thì “cắt mí mắt có được vĩnh viễn không?” sẽ không còn là vấn đề đáng bận tâm. 

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ mang đến cho bạn đôi mắt to tròn và thu hút

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung sẽ mang đến cho bạn đôi mắt to tròn và thu hút

Đến với bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung các bạn không chỉ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, môi trường thân thiện mà còn có đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu. Toàn lực lượng của Ngọc Dung sẽ mang bạn đến gần hơn với cái đẹp một cách an toàn và hiệu quả.

Đồng thời, sẽ giúp bạn có thể thay đổi tích cực hơn về diện mạo và ngày càng trở nên tự tin và có sức hút hơn. Nhờ vậy mà bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng.

Cách chăm sóc sau khi cắt mí giúp duy trì nếp mí lâu

Cắt mí mắt có được vĩnh viễn không sẽ tùy thuộc vào việc chăm sóc và quản lý sau phẫu thuật. Để nếp mí được duy trì lâu dài và đôi mắt luôn trẻ trung, có một số điều quan trọng cần thực hiện:

  • Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật: Vệ sinh mí mắt hàng ngày để tránh nhiễm trùng và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Đồng thời, thực hiện hướng dẫn của bác sĩ và đảm bảo miệng vết thương sạch sẽ.
  • Tuân thủ đơn thuốc: Uống thuốc theo toa của bác sĩ và không tự ý mua thuốc bên ngoài. Các bạn cũng cần phải đi tái khám đều đặn để bác sĩ theo dõi kết quả phẫu thuật.
Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có thể giúp vết thương phục hồi tốt

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có thể giúp vết thương phục hồi tốt

  • Ăn uống kiêng cữ: Các bạn cần hạn chế thực phẩm gây viêm nhiễm và sưng to như: hải sản, đồ tanh, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, rau muống, rượu, bia, thức ăn cay nóng,…
  • Dinh dưỡng tốt: Các bạn nên lưu ý bổ sung các loại thực phẩm giúp quá trình lành thương nhanh chóng và chống oxy hóa. Trái cây giàu vitamin C, rau xanh, hạt, dầu thực vật, thịt nạc là những lựa chọn nên được ưu tiên.
  • Tái khám sau một thời gian dài: Nếu sau khoảng thời gian dài kể từ khi cắt mí, bạn thấy có biểu hiện tích tụ mỡ thừa, da nhăn nheo. Thì tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để khắc phục tình trạng là điều các bạn nên làm càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đôi mắt của mỗi người có thể phản ứng khác nhau. Và việc duy trì kết quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Vậy là câu hỏi cắt mí mắt có được vĩnh viễn không đã được bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung chia sẻ cụ thể đến với các bạn. Để tìm hiểu rõ hơn nữa các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng bạn trên con đường làm đẹp. Hãy theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin mới mẽ nhé.

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung