Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy? Ảnh hưởng thế nào?

18/09/2023

Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy được, bao lâu đi làm lại được là thắc mắc của ratas nhiều chị em. Vì xe máy là phương tiện di chuyển quen thuộc của nhiều người. Tuy nhiên sau nâng ngực chị em cần nghỉ ngơi để ngực ổn định và hồi phục vết thương. Vậy cụ thể là sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy và sinh hoạt như bình thường được sẽ được Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung giải đáp chi tiết ngay sau đây.  

Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy?

Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi để hồi phục dần. Tùy vào thể trạng và cơ địa mỗi người mà quá trình này có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. Thông thường sau nâng vòng 1 sẽ mất 7 – 10 ngày mới có thể di chuyển được bằng xe máy.

Thông thường, quá trình hồi phục và vận động sau khi nâng ngực diễn ra như sau:

 • 48 giờ đầu: Có thể tự vệ sinh cá nhân hay đi lại nhẹ nhàng.
 • 3 – 5 ngày sau: Có thể thực hiện những tác vụ văn phòng đơn giản. Tuy nhiên thời gian này bạn chỉ nên làm tại nhà và nên vận động nhẹ nhàng để hỗ trợ lưu thông máu.
 • Sau 7 – 10 ngày: Lúc này, miệng vết phẫu thuật đã hoàn toàn ổn định và có thể di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế đi lại quá nhiều.
 • 1 tháng sau: Có thể hoàn toàn tự điều khiển xe máy như bình thường và bê các vật có độ nặng vừa phải
 • 2 – 3 tháng sau: Chơi những môn thể thao nhẹ nhàng. 
 • Sau 6 tháng: Cơ thể đã hoàn toàn ổn định và có thể bắt đầu tập gym, yoga trở lại để tăng cường sức khỏe.
Giải đáp thắc mắc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy mới nhất

Giải đáp thắc mắc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy mới nhất

Lưu ý gì khi đi xe máy sau nâng ngực?

Bạn đã biết sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy rồi đúng không? Mặc dù với công nghệ nâng ngực nội soi hiện nay đã được cải tiến rất nhiều. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, an toàn và thời gian hồi phục nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa được cơ sở uy tín và có cách chăm sóc sau khi nâng ngực đúng đắn. Bạn có thể đơn giản hóa và rút ngắn thời gian hồi phục. Đồng thời cũng sớm nhìn thấy kết quả “núi đôi” mong ước của mình.

Lưu ý nên mặc áo định hình ngực

Áo định hình ngực thường được làm từ chất liệu co dãn tốt để giúp nâng đỡ ngực, giữ cho khuôn ngực sau khi phẫu thuật được đảm bảo. Do đó, việc sử dụng loại áo định hình ngực đặc biệt này sẽ giảm thiểu lực tác động đến vòng 1, hạn chế khả năng túi độn bị xô lệch hay trượt sang 2 bên. 

Mặc áo định hình ngực để hạn chế khả năng túi độn bị xô lệch hay trượt sang 2 bên

Mặc áo định hình ngực để hạn chế khả năng túi độn bị xô lệch hay trượt sang 2 bên

Đảm bảo xe máy có giảm xóc

Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy được cũng còn tùy vào việc bạn lựa chọn loại xe như thế nào. Sau khi nâng ngực, bạn nên chọn loại xe có giảm xóc để tránh gây ra những áp lực đến vòng 1, đặc biệt là nếu đi vào những đoạn đường gồ ghề.

Đi chậm, tránh các vật cản trên đường

Việc đi xe nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng đến việc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy. Nếu bạn vừa nâng ngực thì nên đi chậm với vận tốc từ 10 – 20km/h và chủ động tránh vật cản trên đường hoặc tình huống bất ngờ. Điều đó, giúp cho bạn hạn chế tối đa việc dừng đột ngột, chuyển hướng bất ngờ làm ảnh hưởng xấu đến vòng 1 sau thẩm mỹ.

Rủi ro khi lái xe máy quá sớm sau khi nâng ngực

Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể bạn cần thời gian để hồi phục và nếu như bạn lái xe máy quá sớm, có thể gây ra sưng, đau đớn và tổn hại đến vòng 1. Việc bạn va chạm hay bị tai nạn khi lái xe máy quá sớm sau khi phẫu thuật, có thể gây tổn thương đối với vùng ngực, gây trở ngại trong quá trình phục hồi và làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Do đó, sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy thì câu trả lời tốt nhất bạn hãy tuân thủ thời gian có thể đi xe máy theo lời dặn của bác sĩ để vòng 1 được bảo vệ một cách tối đa.

Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy? Lái xe quá sớm gây tổn thương đối với vùng ngực

Sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy? Lái xe quá sớm gây tổn thương đối với vùng ngực

Cách chăm sóc vòng 1 để nhanh lành và ổn định

Vấn đề sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy còn tùy thuộc vào cách chăm sóc của bạn. Sau ca phẫu thuật nâng ngực, việc chăm sóc đúng cách có thể rút ngắn thời gian hồi phục. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc cho bạn:

 • Tránh gãi hoặc tác động mạnh vào vùng ngực để tránh tụ máu và làm tổn thương vết mổ.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ và vệ sinh vùng ngực đúng cách, kết hợp với việc thay băng hàng ngày trong tuần đầu tiên.
 • Chườm mát thường xuyên trong hai ngày đầu để giảm sưng. Hãy đảm bảo nước đá không tiếp xúc trực tiếp với vết mổ. Sau ba ngày, chườm ấm để giảm bầm tím.
 • Uống đủ nước và duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm có thể làm tăng quá trình hình thành sẹo và ảnh hưởng đến sắc tố da.
 • Tránh sử dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê hoặc thuốc lá.
 • Duy trì chế độ vận động hợp lý, đặc biệt trong ba tháng đầu tiên, tránh vận động mạnh.
 • Sử dụng áo ngực định hình ít nhất trong hai tháng đầu.
 • Tuân thủ lịch hẹn tái khám của bác sĩ và nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như mưng mủ, chảy máu tại vết mổ hoặc lộ túi độn, liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để nhận giải pháp kịp thời.
Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để ngực nhanh hồi phục

Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để ngực nhanh hồi phục

Giải đáp một số câu hỏi khác

Thắc mắc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy đã được Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung trả lời. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này được các chị em quan tâm. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung tìm câu trả lời ngay sau đây:

Nâng ngực sau bao lâu thì có thể đi làm được?

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay đa số đều sử dụng công nghệ nội soi tiên tiến, giảm thiểu sự xâm lấn và rút ngắn thời gian phục hồi. Tuy nhiên, vì đây là một phẫu thuật lớn với sự can thiệp của dao kéo, nên việc phục hồi cần thời gian.

Vậy sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy và đi làm được? Thời gian có thể trở lại công việc sau phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tốc độ phục hồi cá nhân. Thông thường, sau khoảng 3 – 5 ngày, bạn có thể quay lại làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn quay lại công việc quá sớm, có thể làm chậm quá trình lành của vết thương và gây lệch vị trí của túi độn do vận động nhiều.

Sau khoảng 3 - 5 ngày sau nâng ngực có thể đi làm 

Sau khoảng 3 – 5 ngày sau nâng ngực có thể đi làm

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải di chuyển hoặc vận động tay nhiều, các bác sĩ thường khuyên bạn nên nghỉ thêm ít nhất 1 tuần để đảm bảo vết thương đã lành hoàn toàn, giảm sưng đau và đồng thời giúp túi ngực có thời gian để bám dính vào khoang ngực.

Nâng ngực bao lâu tập thể dục được?

Sau phẫu thuật nâng ngực, cần khoảng 4-6 tuần để hồi phục hoàn toàn và có thể thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như thiền, yoga. Tuy nhiên, với các hoạt động thể dục mạnh như tập gym, bơi lội, chạy bộ, việc phục hồi sẽ mất thời gian lâu hơn và phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Các bài tập thể dục nặng có thể gây áp lực lên ngực và tổn thương vết mổ, dẫn đến làm chậm quá trình hồi phục hoặc gây ra vấn đề khác.

Cần khoảng 4-6 tuần sau nâng ngực có thể tập các bài tập nhẹ nhàng

Cần khoảng 4-6 tuần sau nâng ngực có thể tập các bài tập nhẹ nhàng

Hơn nữa, trong giai đoạn phục hồi, tránh các hoạt động có tác động lên vùng ngực như đẩy tạ, tập thể dục trong tư thế nằm ngửa hoặc nghiêng về trước. Lưu ý rằng quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực và sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy có thể khác nhau đối với từng người và cần tuân thủ hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Nâng ngực bao lâu thì được bơi?

Sau phẫu thuật nâng ngực, thời gian bạn có thể bắt đầu bơi lại phụ thuộc vào quá trình phục hồi của cơ thể và hướng dẫn bác sĩ. Thông thường, nếu bạn hồi phục tốt và không có biến chứng gì, bạn có thể bắt đầu tập bơi nhẹ sau khoảng 6 tuần. Tuy nhiên, hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế để đảm bảo an toàn.

Có thể bắt đầu tập bơi nhẹ sau khoảng 6 tuần nâng ngực

Có thể bắt đầu tập bơi nhẹ sau khoảng 6 tuần nâng ngực

Trong giai đoạn ban đầu sau phẫu thuật, hãy tránh các hoạt động mạnh và không nên ngâm mình trong nước để tránh nguy cơ nhiễm trùng vết mổ. Sau khi vết mổ đã hồi phục hoàn toàn và được bác sĩ cho phép, bạn có thể bắt đầu bơi nhẹ nhàng và tăng dần cường độ khi cơ thể hồi phục hoàn toàn.

Tại sao nên nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung

Với khao khát sở hữu vòng 1 căng đầy quyến rũ, nhiều chị em đang tìm kiếm địa điểm nâng ngực an toàn. Vậy nên nâng ngực ở đâu thì uy tín và chất lượng? 

Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung đã và đang mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ, ưng ý nhất cho hàng nghìn khách hàng. Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên được đào tạo bài bản, thường xuyên được cập nhật các phương pháp và trau dồi kỹ năng. 

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ nâng ngực

Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung lựa chọn hàng đầu cho dịch vụ nâng ngực

Không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung còn được đầu tư trang thiết bị hiện đại và tân tiến. Phòng phẫu thuật nâng ngực vô trùng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối đúng theo quy định của Bộ y tế.

Với thế mạnh về cả nhân lực và vật lực, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung đã thực hiện các ca phẫu thuật nâng ngực thành công mỹ mãn. Đây cũng là lý do mà Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung luôn được khách hàng lựa chọn khi có ý định thay đổi diện mạo vòng 1. Nếu bạn cũng đang thắc mắc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy hoặc các vấn đề liên quan, liên hệ hotline *3232 để được hỗ trợ nhé.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy và những lưu ý khi chăm sóc để vòng 1 nhanh chóng hồi phục. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sau nâng ngực bao lâu thì đi được xe máy hoặc dịch vụ nâng ngực, vui lòng liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Dung để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

Được viết bởi

Bác sĩ Phạm Đức Tuấn là một chuyên gia da liễu với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành làm...
Bệnh viện Thẩm Mỹ Ngọc Dung